Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/03/2019 09:03 # 1
longnguyen993
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 27/60 (45%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 04/07/2018
Bài gởi: 177
Được cảm ơn: 0
Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Cách khắc phục dứt điểm bệnh


Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không là nỗi lo của nhiều người bệnh khi mắc bệnh. Nó không chỉ ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của con người mà còn khiến chúng ta bị đau đớn mỗi khi cử động mạnh. Vậy thì bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời cho câu hỏi trên và tìm hướng khắc phục bệnh một cách dứt điểm.

>> Đọc thêm bài viết tại: Mổ chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu uy tín và chất lượng theo lời khuyên chuyên gia

Sự ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm tới cơ thể người bệnh

Trước khi tìm hiểu xem bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không, bạn cần biết được những ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm tới cơ thể của người bệnh ra sao. Đây là căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng nhiều tới khả năng vận động và làm việc của con người. Những ảnh hưởng mà nó có thể mang lại bao gồm:

  • Ảnh hưởng tới sự đi lại của người bệnh. Do khối thoát vị chèn ép lên dây thần kinh cột sống và khiến cho bạn bị đau. Từ đó sẽ hạn chế đi sự vận động của cơ thể.

  • Bạn sẽ không thể cúi người, xoay người hay làm bất cứ điều gì khiến cho cột sống của bạn chuyển động theo. Bởi như vậy sẽ gây ra cơn đau đớn khủng khiếp cho người bệnh.

  • Bạn thậm chí có thể bị liệt nửa người cho tới liệt vĩnh viễn nếu như tình trạng bệnh thoát vị trở nên nặng nề mà vẫn chưa điều trị khỏi. Chúng sẽ gây ra những tổn thương vĩnh viễn cho người bệnh và khiến họ không thể đi lại được nữa.

  • Hiện nay chưa có nghiên cứu thống kê xem thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không, tuy nhiên bạn cần phải hết sức lưu ý tới chuyện nay.

Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không ?

Sau khi bạn đã biết được những ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm tới cơ thể của người bệnh. Liệu thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Thoát vị ảnh hưởng nghiêm trọng tới cột sống của chúng ta, từ đó khiến bạn không thể vận động và xoay trở người một cách linh hoạt như trước được nữa.

 

Nếu như bạn đang mắc phải bệnh ở giai đoạn đầu tiên của bệnh, sự vận động của bạn vẫn chưa bị ảnh hưởng quá nghiêm trọng. Bệnh vẫn có thể chữa trị được nếu như điều trị sớm và phát hiện kịp thời. Đồng thời với đó, người bệnh vẫn có thể quan hệ tình dục một cách nhẹ nhàng để có thể không bị đau.

 

Tuy nhiên khi bệnh đã bước vào giai đoạn cao hơn, cơn đau đến với người bệnh trở nên nhiều hơn. Thì khi đó khả năng hoạt động sẽ bị ảnh hưởng, việc quan hệ tình dục sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Lúc này bạn sẽ cần phải tránh làm chuyện ấy để không bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới cột sống lưng của bạn.

 

Vậy thì thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không, bạn sẽ tự có được câu trả lời dựa theo tình trạng bệnh hiện tại của bạn.

Hướng điều trị thoát vị đĩa đệm và lưu ý khi quan hệ tình dục

Như đã đề cập ở trên, nếu như bạn đang ở trong giai đoạn đầu của thoát vị đĩa đệm, bạn vẫn có thể quan hệ tình dục được. Tuy vậy bạn cần lưu ý tới một vài điểm như sau:

  • Hãy lựa chọn tư thế quan hệ đúng đắn. Việc lựa chọn tư thế sẽ rất quan trọng để khiến không bị ảnh hưởng tới cột sống đang bị tổn thương. Từ đó giúp bạn giảm đau hiệu quả mà vẫn có thể đảm bảo chuyện ấy thành công.

  • Không thực hiện với cường độ quá nhanh và mạnh. Vì nó sẽ khiến cho cột sống lưng phải chịu một áp lực lớn hơn và sẽ khiến bạn có thể bị đau.

  • Không thực hiện các tư thế lạ, độc, dị. Cứ thực hiện theo những tư thế thông thường, từ đó bạn sẽ không bị đau đớn khi quan hệ.

 

Để có thể khắc phục tốt nhất căn bệnh tai quái này, các bạn cần:

  • Phòng bệnh và điều trị bệnh sớm ngay từ trong những giai đoạn đầu của bệnh. Tránh cho bệnh phát triển nặng hơn.

  • Có chế độ dinh dưỡng hợp lý và đảm bảo để giúp cơ thể khỏe mạnh và nhanh chóng hồi phục.

  • Hãy tới bệnh viện để điều trị nếu như bạn bị đau đớn khi vận động. Tránh tự chữa ở nhà sẽ không đem lại hiệu quả điều trị.

 

Vậy là qua bài viết trên, các bạn đã biết được thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không cũng như những lưu ý khi điều trị bệnh. Hãy thực hiện những lưu ý trên một cách đầy đủ để có được sức khỏe cần thiết cho bạn.

  
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019