Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/03/2019 09:03 # 1
longnguyen993
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 27/60 (45%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 04/07/2018
Bài gởi: 177
Được cảm ơn: 0
tìm hiểu xem tập luyện aerobic có chữa khỏi thoát vị ?


những cơn đau âm ỉ, dằng dai do thoát vị đĩa đệm gây nên gây ảnh hưởng hiểm nguy tới cuộc sống sinh hoạt bình thường cũng như khả năng chuyển động của người bệnh sẽ sút giảm rõ rệt. Sở hữu khả năng đi lại kém tương tự thì người bị thoát vị đĩa đệm có nên tập Aerobic không? Anh chị em tham khảo bài viết sau đây để được giải đáp câu hỏi nhé

>> Đọc thêm bài viết: http://www.husc.edu.vn/forum/viewthread.php?thread_id=523893&pid=744231#post_744231

Thoát vị đĩa đệm có nên tập Aerobic hay ko

Theo lời khuyên của PSG.BS Nguyễn Trọng Nghĩa nguyên giảng viên trường ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh thì kế bên việc điều trị thuốc hay việc ứng dụng các chế độ dinh dưỡng thích hợp thì việc tập tành và chuyển động sẽ mang lại các ảnh hưởng tích cực trong việc cải thiện sức khỏe cho người mắc thoát vị đĩa đệm. Trong đấy, tập Aerobic sẽ mang lại những ích lợi thiết thực cho vùng xương – cơ – khớp của người bệnh:

 • Giúp tăng cường sức mạnh của các cơ.
 • khiến cho giảm bớt sức ép không mong muốn tác động lên cột sống và khớp trên thân thể bạn.
 • phao phí trọng lượng thừa trên cơ thể qua đó giúp giảm bớt gánh nặng tác động lên khu vực hông, lưng,…
 • hạn chế được trạng thái căng cứng cơ gây nên các cơn đau nhức.
 • Giúp ổn định khu vực thắt lưng, cổ ở người gặp phải trạng thái đĩa đệm bị thoát vị.

Việc thực hành các động tác Aerobic còn có tác dụng giúp cột sống linh hoạt, mềm dẻo, nâng cao cường sức khỏe cũng như giảm những cơn đau cấp tính ở lưng và chân. Bởi thế người bị thoát vị đĩa đệm mang nên tập Aerobic để giúp giải tỏa các cơn đau của bệnh 1 phương pháp hiệu quả.

cách thức tập Aerobic thích hợp cho bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm

không chỉ riêng Aerobic mà các bài tập thể thao khác lúc thực hành người bệnh cũng cần chú ý đến mức độ phù hợp của chúng có sức khỏe và thể trạng bệnh của mình.

Mỗi sáng, tốt nhất bạn nên dành khoảng 30 phút để tập các bài tập Aerobic nhằm giảm đau lưng, cải thiện sức khỏe song song tạo điều kiện dễ dàng cho giai đoạn điều trị thoát vị đĩa đệm đạt hiệu quả cao hơn.

một số vấn đề cần chú ý khi tập Aerobic

vững chắc thoát vị đĩa đệm sở hữu nên tập Aerobic và lúc tập nên chú ý 1 số vấn đề sau:

 • tập dượt với kế hoạch và thực hành điều độ để đảm bảo kết quả thấp nhất.
 • Nên hạn chế các động tác phải cúi, ngửa đầu rộng rãi giả dụ bạn bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Khi tập đừng cốcong lưng mà chỉ cần uốn cong nhẹ để giúp vùng lưng được bảo kê khỏi chấn thương. Nếu như mang thể bạn hãy phối hợp nâng cao đầu gối để giữ lưng được thẳng hơn.
 • giảm thiểu động tác gù lưng, khom lưng nếu bạn mắc thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.
 • Ẳn sáng đều đặn khi tập Aerobic vì năng lượng rất thiết yếu cho các bài tập lúc thiếu năng lượng cơ thể sẽ rất mỏi mệt. Bạn nên chọn thực phẩm dễ thu nhận vào buổi sáng như: bánh mì, gạo, hoa quả ko với vị chua.
 • Bổ sung đầy đủ nước trong giai đoạn tập dượt. Việc thiếu nước sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe làm cho việc tập tành mất tụ họp, giảm hiệu quả. Khoảng 20 phút bạn bổ sung ½ ly nước trong công đoạn tập.
 • Trước lúc tập bạn nhất quyết phải khởi động nhẹ để thân thể hot lên, nhịp tim tăng trong khoảng từ và tăng cường lượng oxy đến những cơ bắp. Đây là bước quan trọng mà bạn nên chú ý bởi không phát động thân thể dễ bị đau nhức, mỏi mệt kéo dài sau khi tập.
 • Lưu ý đến nhịp thở cho thích hợp vì tương đối thở rất quan trọng khi mà tập luyện. Nhịp thở không đều sẽ làm áp huyết nâng cao, kéo theo hiện trạng chóng mặt, choáng, bất tỉnh, mệt mỏi khi luyện tập.
 • Ngoài việc tập Aerobic thì người bị thoát vị đĩa đệm với thể giảm đau bằng cách đi bộ, tập Yoga, đạp xe hoặc bơi lội,… Bạn với thể gặp bác sĩ chuyên khoa để trao đổi những bài tập phù hợp giúp giảm cơn đau hiệu quả.

Bài viết trên vững chắc đã phân phối thông tin đầy đủ để giải đáp nghi vấn thoát vị đĩa đệm sở hữu nên tập Aerobic không? Hi vọng bạn sẽ có thể bố trí cho mình 1 kế hoạch tập dượt hợp lý để với thể bảo vệ sức khỏe của mình.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019