Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/03/2019 16:03 # 1
longnguyen993
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 25/60 (42%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 04/07/2018
Bài gởi: 175
Được cảm ơn: 0
nắn xương chữa trị thoát vị đĩa đệm ra sao ?


Thoát vị đĩa đệm là bệnh tương đối phổ quát tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Hằng năm, số người mới mắc đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm chiếm từ 5 - 10% dân số. Là căn bệnh dễ mắc nhưng lại khó điều trị, thoát vị đĩa đệm ngày một ảnh hưởng lớn tới cuộc sống người bệnh

>> Xem thêm: http://suckhoe365.bloggersdelight.dk/2019/03/11/nan-xuong-chua-thoat-vi-dia-dem-lieu-co-hieu-qua-tim-hieu-su-that-ve-phuong-phap/

ThS BS. Nguyễn Thành Nhân - Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) cho biết, Khoa đã tiếp nhận điều trị hơn 1.000 ca thoát vị đĩa đệm, trong đó khoảng 10% có chỉ định giải phẫu. Những cơn đau do thoát vị đĩa đệm khiến cho suy giảm nguy hiểm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Trường hợp nặng với thể làm cho người bệnh yếu liệt, ko kiểm soát được khả năng tiêu tiểu. Phần nhiều trường hợp thoát vị đĩa đệm trước đó đã điều trị sai cách thức, chẳng những gây tốn kém thời gian, tầm giá điều trị mà còn khiến bệnh càng ngày càng trầm trọng hơn.

hiện nay trong dân gian còn tồn tại một số quan điểm sai lầm về điều trị thoát vị đĩa đệm như đắp lá, đắp thuốc, nắn xương, bấm huyệt, đau đâu chích đó… những phương thức này thường ko sở hữu tác dụng điều trị hoặc chỉ giúp giảm triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, các ý kiến tập tành sai lầm như khuyên người bệnh đi bộ rộng rãi, khom cúi đa dạng hay xoay bẻ cột sống với thể khiến tình trạng thoát vị nặng thêm.

điển hình là trường hợp của anh P.P.H. &Ndash; nhân viên đơn vị cây xanh thành phố. Trong lần đi quét dọn cây ngã đổ trận bão số 9 vừa mới đây, khi cúi người để vác một nhánh cây đổ, anh đột ngột thấy đau nhói ở thắt lưng. Cơn đau ngày một dữ dội khiến anh H. Phải nằm nghỉ 2 ngày liên tiếp. Anh được người nhà tìm thuốc giảm đau cho uống, sử dụng thêm cao dán, nắn xương kèm bấm huyệt rộng rãi lần nhưng cơn đau chỉ giảm lúc nghỉ ngơi, tái phát lúc di chuyển. Lúc cơn đau buốt ngày một nặng hơn, lan xuống cả sau mông, đùi và bàn chân bên phải, người bệnh mới đến khám tại BV ĐHYD. Tại đây, anh H. Được chẩn đoán bị đau tâm thần tọa phải do thoát vị đĩa đệm tầng L4-L5.

Kết quả chụp MRI cột sống thắt lưng cho thấy tình trạng thoát vị đĩa đệm của anh H. Đã diễn biến nặng, mang khối thoát vị lớn chèn lấn nặng rễ L5 bên phải, cần giải phẫu để điều trị triệt để. Người bệnh được phẫu thuật bằng bí quyết phẫu thuật nội soi thắt lưng lấy nhân đệm. Sau giải phẫu, anh H. Giảm đau tê nhiều và xuất viện hai ngày sau đó. Bây giờ, anh đang hăng hái tập vật lý trị liệu để bình phục cột sống lưng.

ThS BS. Nguyễn Thành Nhân cho biết việc điều trị thoát vị đĩa đệm thường bắt đầu bằng điều trị bảo tàng, người bệnh cần ngơi nghỉ, hạn chế khiến cho việc, sử dụng các thuốc đặc trị dĩ nhiên chế độ tập vật lý trị liệu thích hợp. Giả dụ đáp ứng tốt, người bệnh với thể giảm các triệu chứng trong vòng 1-2 tháng. Đa phần người bệnh cần ít nhất một năm để trở lại tình trạng thông thường. Bên cạnh đó, đối mang những trường hợp nặng thì cần chỉ định giải phẫu dù phát hiện bệnh sớm.

Tại BV ĐHYD, số đông người bệnh thoát vị đĩa đệm đã đạt được kết quả điều trị rất tích cực mà ko cần giải phẫu. Ngoài ra, Khoa Chấn thương chỉnh hình BV ĐHYD đã ứng dụng kỹ thuật nội soi cột sống để lấy nhân thoát vị, mang đến rộng rãi ích lợi cho người bệnh như các con phố mổ nhỏ, bình phục nhanh, thời gian nằm viện ngắn.

những chuyên gia cũng khuyến cáo khi bị thoát vị địa đệm người bệnh nên đến khám tại những hạ tầng y tế uy tín để được chẩn đoán và điều trị chính xác, tránh việc tự ý chữa trị khiến hiện trạng bệnh nặng thêm. Người dân cần phải hạn chế làm việc sở hữu vác nặng, khom cúi không đúng phong thái, sở hữu chế độ sinh hoạt lành mạnh, ăn đủ chất bồi bổ, uống đủ nước, mang chế độ tập dượt thể dục thể thao thích hợp mang lứa tuổi, phù hợp hiện trạng sức khỏe giúp tăng sức khỏe tổng thể, giảm thiểu thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm kể riêng.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019