Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/03/2019 13:03 # 1
saokohaku09
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 10/40 (25%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 21/08/2017
Bài gởi: 70
Được cảm ơn: 0
Bảo dưỡng hồ chứa hải sản nhà hàng để chẳng bị rêu tảo độc hại


Hồ hải sản giúp giữ thực phẩm hải sản tươi sống, quyết định không nhỏ đến sự thành công của các nhà hàng.

 

Nếu so đến độ “đông khách”, cam đoan rất khó có kiểu nhà hàng quán ăn nào vượt qua nhà hàng hải sản. Và hiển nhiên, để có được những món ăn tươi sống thì ngay bước bắt tay xây dựng tất cả chủ đầu tư cần phải thiết kế hồ hải sản đẹp để phục vụ tốt cho nhu cầu bảo quản đồ ăn và làm tăng giá trị thẩm mỹ cho cả không gian nhà hàng.

 

Bất kể hồ hải sản kiểu nào cũng thế cả, để nước hồ hải sản trong và không bị tảo rêu độc hại thì khách hàng nên biết cách vệ sinh hồ hải sản đều đặn.

Thứ nhất – Thiết kế nhà hàng tương tự như là đa số các nhà hàng kinh doanh khác, cũng cần có nơi ăn uống, quầy bar, bếp… Nhưng mà nhà hàng hải sản phải có những điểm riêng biệt đó là bể chứa hải sản tươi ngon. Thiết kế hồ nuôi hải sản nên dùng bằng tủ kính để khách hàng có thể quan sát và  ngắm nghía các động vật sống và cũng tạo niềm tin từ khách hàng. Trong một vài mẫu hồ hải sản nhà hàng được ưa chuộng hiện tại có thể kể tới kiểu khung inox hồ kính. Dạng hồ hải sản này có khả năng di động cao, bền chắc… nên bạn có thể dùng lâu và mang nó đi khi cần.

 

Thứ hai – Bạn có thể kiểm tra hồ hải sản bằng mắt thường để chắc chắn hồ có hoạt động hiệu quả hay là không. Nếu cảm thấy nước hồ bị đục, có nhiều nhớt bẩn, tảo rêu bám trên mặt hồ, cặn bẩn đọng dưới đáy nhiều… Thì vấn đề có thể nằm ở bộ lọc hồ hải sản và hệ thống đèn chiếu sáng. Hãy kiểm tra thật kỹ càng để ngăn chặn càng sớm càng tốt.

 

Thứ ba – Tảo độc hại khi phát triển mạnh ở trong hồ nuôi hải sản thì nó cũng làm xuất hiện nhiều chất độc hại vào nước. Khi đó, các loại tảo có lợi ích sẽ dần dần biến mất, cá và những loại sinh vật khác bị chết. Để giúp ngăn chặn được hiện tượng đó thì song song với việc chọn dùng thiết bị lọc nước hồ thích hợp hãy thường xuyên kiểm tra mặt thoáng và đáy hồ hải sản. Nếu như xuất hiện hiện tượng tảo xâm lấn thì phải làm sạch sớm nhé!

 

Thứ tư – Tốt nhất chính là nên tiến hành thay nước khoảng 2 lần/tháng. Khi thay, các bạn nên thay 1/5 cho tới một phần ba trong một lần đổi nước hồ hải sản.

 

Thứ năm – Hãy xét nghiệm nước, kiểm tra nồng độ nitrate, nồng độ pH và độ cứng của nước hồ hải sản định kỳ mỗi tuần một lần. Thói quen đó sẽ giúp cho chúng ta phát hiện các mầm bệnh tai hại để ngăn chặn kịp thời.

Thứ sáu - Bảo trì hồ hải sản theo thời gian. Đừng nên coi thường việc đó vì nó tác hại rất lớn đến chất lượng nước bên trong hồ. Thời gian sử dụng càng lâu thì chất nền cũng bị ô nhiễm và hồ nên được làm sạch kỹ lưỡng. Thêm nữa, một số thiết bị hồ hải sản chẳng hạn như: máy lọc carbon dioxide, máy bơm, bộ lọc và lò sưởi … cần được bảo dưỡng định kỳ. Riêng với thiết bị đèn chiếu sáng thì sau khoảng từ 6 đến 12 tháng bạn nhớ thay đổi tối thiểu một lần.

 

Hiện nay, tất cả các nhà hàng quán ăn đều trang bị thêm bộ phận dàn hồ hải sản nhằm mục đích giữ hải sản tươi sống, phục vụ cho nhu cầu kinh doanh. Vì thế, ngay từ khi bắt đầu khởi công xây dựng thì hồ hải sản của bạn cần phải đảm bảo mức độ chính xác thật cao. Để có thể thi công dàn hồ hải sản tốt nhất thì gia đình bạn cần phải lựa chọn được công ty thiết kế hồ hải sản chất lượng.

 

Nếu các bạn đang có kế hoạch làm hồ hải sản để kinh doanh – Hãy liên hệ đến Hồ cá Cát Tường. Với rất nhiều nhân viên thiết kế hồ hải sản nhà hàng chuyên nghiệp và có trách nhiệm cao với việc được giao, Cát Tường tin tưởng sẽ mang lại cho các bạn những kiểu hồ hải sản đạt chuẩn đẹp hơn trông đợi.Viện Thẩm Mỹ Oracle Clinic Việt Nam


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019