Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/03/2019 15:03 # 1
vnrleo28
Cấp độ: 26 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 161/260 (62%)
Kĩ năng: 39/80 (49%)
Ngày gia nhập: 17/09/2014
Bài gởi: 3411
Được cảm ơn: 319
Chưa tới 50.000 đồng để làm chủ bí quyết chụp ảnh ảo không lo đụng hàng, bạn có tin không?


"Giam giữ" được cả ánh sáng, hô biến sóng nước mượt như nhung, đó là điều khiến ứng dụng chụp ảnh này khác biệt hoàn toàn.

 
 

Những ngày gần đây, sự xuất hiện của Spectre - một ứng dụng sống ảo mới đang khiến khá nhiều người trong hội tìm kiếm những bức ảnh nghìn Like để ý. Đối với những ai mong muốn một thần thái chụp ảnh độc đáo, khác biệt so với mọi người, đây có thể chính là chiếc chìa khóa vạn năng tháo gỡ mọi nút thắt, không lo dụng hàng.

Thoạt tiên, đừng vội đánh giá Spectre thông qua cái mác giá 1,99 USD trên cửa hàng ứng dụng. Chỉ tương đương 46.000 đồng, số tiền đó không thể giúp bạn mua thẳng tay vài trăm Like từ Facebook, nhưng thông qua Spectre, đó là cách dễ như bỡn. Đó là lý do chúng ta cần xem video này để hiểu Spectre làm được những gì:

Spectre - Ứng dụng chụp ảnh mới nổi với kỹ thuật ảo tung chảo

Những gì bạn thấy ở video trên chính là kỹ thuật "long exposure" trong nhiếp ảnh, hay còn gọi là phơi sáng. Những tác phẩm phơi sáng được tạo ra nhờ việc mở màn trập để phơi cảm biến camera ra lâu hơn bình thường, thu thêm ánh sáng của toàn bộ thời gian phơi đó. Nhờ vậy, những gì hiện ra ở thành quả không phải một bức ảnh sắc cạnh, bắt dính như mọi khi - mà là một tấm màn mềm mại, uyển chuyển và độc nhất vô nhị tùy vào sự biến hóa của cảnh vật. 

Chưa tới 50.000 đồng để làm chủ bí quyết chụp ảnh ảo không lo đụng hàng, bạn có tin không? - Ảnh 2.
 
Chưa tới 50.000 đồng để làm chủ bí quyết chụp ảnh ảo không lo đụng hàng, bạn có tin không? - Ảnh 3.
 

Vẫn cần phải nhắc lại, đây là ứng dụng chụp ảnh, không phải để quay video. Đoạn giới thiệu trên chỉ đơn giản đang tái hiện lại các công đoạn biến đổi và thao tác xử lý khi ứng dụng hoạt động. Kết quả ảnh chụp cuối cùng sẽ phụ thuộc vào độ dài thời gian bạn cho phép camera "phơi", chẳng hạn như ví dụ dưới đây:

Chưa tới 50.000 đồng để làm chủ bí quyết chụp ảnh ảo không lo đụng hàng, bạn có tin không? - Ảnh 4.

Đây là quá trình camera phơi sáng (được tái hiện lại trong video giới thiệu).

Chưa tới 50.000 đồng để làm chủ bí quyết chụp ảnh ảo không lo đụng hàng, bạn có tin không? - Ảnh 5.

Và đây là kết quả. Thật sự ấn tượng phải không.

Nhờ việc giữ cho cảm biến máy ảnh thu nhận dữ liệu lâu hơn, mọi quá trình và diễn biến di chuyển của cảnh vật trước ống kính đều được ghi lại nối tiếp nhau. Đó là lý do vì sao chúng ta bắt được cả một quãng đường di chuyển của ánh sáng đèn ô-tô, điều mà ít ai nghĩ là khả thi trong tầm tay mình nếu không biết cách.

Chưa tới 50.000 đồng để làm chủ bí quyết chụp ảnh ảo không lo đụng hàng, bạn có tin không? - Ảnh 6.

Thay vì bắt ảnh sóng ập vào tung tóe như thường, tác phẩm này trông hoàn toàn mềm mại như lụa vì toàn bộ quá trình và thời gian sóng nước di chuyển đều được ghi vào ảnh.

Thực ra, kỹ năng này có thể được tự làm thủ công bằng các ứng dụng hỗ trợ cài đặt chuyên sâu từng chức năng của máy ảnh mặc định, nhưng vẫn sẽ là một bài toán hóc búa cho những ai không quen hoặc ngại tìm hiểu. Spectre thì khác: Không chỉ giúp người dùng có giao diện dễ hiểu dễ xử lý, nó còn được lập trình với trí tuệ nhân tạo (AI) cho thuật toán nhiếp ảnh, tự động tính toán các thay đổi ngầm cho hoàn hảo. 

Ngoài ra, cách thức "phơi sáng" của Spectre cũng có điểm khác biệt. Thay vì mở cảm biến ống kính liên tục như cách thông thường của giới chuyên nghiệp, nó lại chọn chụp liên tục hàng trăm ảnh chia nhỏ trong 1 giây, liên tục tự chỉnh sửa và thích nghi với cảnh vật. Một trong những yếu tố quan trọng cho ảnh phơi sáng là phải giữ yên tay cầm, Spectre cũng lo liệu được nhờ AI, không đòi hỏi phải mua thêm gậy tripod giữ máy, cầm tay chắc chắn thôi là đủ.

Download: iOS

Tham khảo: The Verge

 Gmail: vnrleo28@gmail.com

Con người có thể mất đi nam tính, có thể mất đi nữ tính, nhưng đừng đánh mất nhân tính
Lớp : K20YDH1


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019