Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/02/2019 19:02 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 84/240 (35%)
Kĩ năng: 37/70 (53%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 2844
Được cảm ơn: 247
[Kỹ Năng] Hướng Dẫn Tự Học Toeic Tại Nhà Hiệu Quả Nhất


Có nhiều bạn mới bắt đầu tự học TOEIC tại nhà và cảm thấy rất hoang mang không biết nên bắt đầu từ đâu, học cái gì trước, cái gì sau. Chính vì vậy mà mình viết bài này để giúp các bạn có một cái nhìn rõ ràng, cụ thể hơn về việc mình sẽ cần làm thế nào để tự học TOEIC tại nhà và đạt hiệu quả cao nhất nha!

 

GIAI ĐOẠN 0: KHỞI ĐỘNG TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU TỰ HỌC TOEIC 

BƯỚC 1: XÁC ĐỊNH TRÌNH ĐỘ HIỆN TẠI

Bước đầu tiên bạn phải làm ngay trước khi bắt tay vào quá trình tự học TOEIC tại nhà của mình chính là tải ngay đề TOEIC full bên dưới và làm trong vòng 2 giờ để kiểm tra và tự chấm điểm đánh giá năng lực hiện tại. Bước này cực kỳ quan trọng để giúp bạn biết mình đang ở đâu.

Test (đã có file đáp án và hướng dẫn chấm điểm trong đó luôn): download 

BƯỚC 2: XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU VÀ THỜI GIAN PHÙ HỢP

Sau khi biết mục tiêu hiện tại của bạn đang ở đâu rồi, thì hiển nhiên việc tiếp tới là bạn muốn đạt điểm số bao nhiêu. Đó có thể là 600,700,800, 900 hay thậm chí 990 đều OK hết. Nhưng hãy nhớ, điểm số càng cao, thì thời gian cần đầu tư công sức ra ôn luyện càng lâu, và trên hết hãy tự hỏi mình: TẠI SAO tôi phải đạt điểm số đó?

 Kết quả hình ảnh cho định hướng mục tiêu

Xác định mục tiêu TOEIC mà bạn muốn

 

Nếu như bạn muốn thử thách bản thân, muốn chinh phục một đỉnh cao, hãy cứ đặt 900+.

Còn nếu bạn chỉ cần phục vụ công việc, làm đẹp hồ sơ… con số 700+ là quá đủ. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về những lợi ích của chứng chỉ TOEIC, nhờ đó sẽ giúp bạn có thêm động lực và lý do để học Toeic hơn. 

Vậy cần thời gian bao lâu?

Mình sẽ tạm thời coi như các bạn có khởi điểm là con số 0, và mỗi ngày bạn dành đều đặn 2 TIẾNG để tự học TOEIC tại nhà  thì khoảng thời gian trung bình đạt các mục tiêu sẽ là:

  • 600+: 4 tháng
  • 700+: 6 tháng
  • 800+: 8 tháng
  • 900+: 12 tháng

Nếu điểm test ở BƯỚC 1 của bạn cao hơn, hay bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho 1 ngày học thì khoảng thời gian kia sẽ được rút lại.

 

GIAI ĐOẠN 1: ÔN LẠI KIẾN THỨC CƠ BẢN ĐỂ THI TOEIC 

OK, giờ thì sẽ bước vào giai đoạn đầu tiên, đó chính là củng cố lại kiến thức CƠ BẢN.

KIẾN THỨC = NGỮ PHÁP TOEIC + TỪ VỰNG TOEIC 

Ngữ pháp Toeic : các chủ điểm ngữ pháp toeic cơ bản nhất, thông dụng nhất mà hay gặp phải trong khi thi. Những cái đó đều có trong cuốn Ngữ Pháp Toeic của thầy Tuấn. Các bạn TẢI Ở ĐÂY

Từ vựng Toeic: Với tiếng Anh nói chung, và Toeic nói riêng, từ vựng là CHÌA KHOÁ để đạt điểm cao. Chính vì vậy, hãy dành thời gian chính của bạn để nâng cao vốn từ vựng toeic hằng ngày nhé. Trong đó, bộ cốt lõi nhất phải học đó chính là bộ 600 từ vựng cần thiết trong TOEIC. Hãy làm 1,2 bài/ngày – Miễn là bạn nhớ được nghĩa của từ là OK. Link sách: DOWNLOAD 

Kết quả hình ảnh cho câu phức trong tiếng anh

Ôn tập từ vựng và ngữ pháp cơ bản 

 

Bạn có thể tải thêm cuốn sách TUYỆT ĐỈNH TỪ VỰNG 600 mà mình đã soạn ở đây, hoàn toàn dễ dàng giúp bạn nhớ được 600 từ vựng toeic hay gặp nhất trong thời gian 2 tuần theo phương pháp rất thú vị: DOWNLOAD

Tham khảo: Bí kíp hack não 600 từ toeic trong 10 ngày 

Ngoài ra, trong quá trình tự học Toeic tại nhà, hãy vào trang web dưới đây để đọc mỗi ngày 1 bài nhằm củng cố thêm vốn từ vựng cơ bản của mình. Trang này được viết toàn bằng từ trong bộ 3000 từ thông dụng nên cực dễ, và nó sẽ giúp bạn tăng vốn từ trong một thời gian ngắn:https://spotlightenglish.com/

Không những thế, khi bạn càng tiếp xúc nhiều với tiếng Anh, không chỉ vốn từ của bạn sẽ tăng lên một cách tự nhiên mà ngữ pháp của bạn cũng sẽ ngấm dần dần. Ngữ pháp toeic thì vẫn chỉ là những cấu trúc ngữ pháp thông dụng mà thôi. Chính vì vậy, bạn chỉ cần học hết các chủ điểm ngữ pháp toeic trong cuốn giáo trình “Ngữ pháp TOEIC” của thầy Tuấn ở trên là đủ, còn lại hãy tận dụng mọi thời gian rảnh của mình để đọc và nghe tiếng Anh hằng ngày. Đó là cách đơn giản nhất để thấm từ vựng và ngữ pháp.

Trong giai đoạn này, các bạn cũng cần học về các dạng bài trong Toeic, cũng như các cụm từ thông dụng hay gặp, những mẹo cần phải biết khi làm bài. Chỉ cần học 2 cuốn BIG STEP 1,2 là quá đủ, không cần gì hơn.

Link tải:

Big step 1: download 

Big step 2: download 

[...]

 

 

Tác giả: Lê Hiến.

https://mrlehien.com/
 
06/06/2019 09:06 # 2
hainamimap
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 0/10 (0%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 06/06/2019
Bài gởi: 0
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: [Kỹ Năng] Hướng Dẫn Tự Học Toeic Tại Nhà Hiệu Quả Nhất


Nội dung đã bị ẩn
Được xóa bởi: nguyenquynhtran vì:link ẩn quảng cáo
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019