Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/02/2019 18:02 # 1
saokohaku09
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 11/40 (28%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 21/08/2017
Bài gởi: 71
Được cảm ơn: 0
Hệ thống lọc hồ hải sản và biện pháp vệ sinh


Hồ hải sản phải được chăm sóc và vệ sinh đúng cách để chắc chắn hoạt động tốt. Vậy cần phải để ý những việc gì lúc chăm sóc hồ hải sản đây?

1. Các dụng cụ cần thiết cho hồ hải sản nhà hàng

Các dụng cụ ở đây đó là hệ thống lọc, thiết bị máy bơm, bộ phận đèn chiếu sáng,… đều cần phải lựa chọn cho phù hợp với hồ cá và những loại thủy hải sản chúng ta nuôi trong hồ.

 

Khi đã thiết kế hồ hải sản đẹp (bao gồm công đoạn xác định vị trí đặt, lựa chọn loại hồ và số đo phù hợp), chúng ta sẽ tiến hành thi công hồ hải sản (biết rõ vị trí các thiết bị và thực hiện lắp đặt hồ). Nếu không lên kế hoạch từ trước và chưa có sự chuẩn bị kịp thời, bạn sẽ khó lòng xây được một dàn bể thủy hải sản như mong muốn.

2. Kích thước hồ hải sản

Bạn phải chắc chắn số đo kích thước chỗ đặt để có thể chọn được hồ hải sản cho phù hợp, từ đó tiếp tục thiết kế dàn hồ hải sản chuẩn xác đúng theo ý muốn và thi công một cách tốt nhất.

Nếu có diện tích tương đối rộng, bạn nên lựa chọn dạng thiết kế dàn hải sản nhà hàng loại vật liệu kính tại vì nó có khá nhiều kiểu mẫu vừa sang trọng lại vừa hợp vệ sinh.

 

Nếu như có diện tích xây dựng hơi khiêm tốn, các bạn nên lựa chọn làm hồ cá hải sản kiểu vật liệu bằng inox vì những dàn bể có thể xếp chồng lên nhau tiết kiệm tối đa không gian mà vẫn chắc chắn sự cao cấp cho không gian nhà hàng của các bạn.

3. Hệ thống lọc của thiết kế hồ hải sản nhà hàng

Bộ phận lọc hồ hải sản là thành phần quyết định thành công của 1 dàn hồ hải sản. Khi mà chúng ta có một hệ thống lọc nước chất lượng thì sẽ giúp giảm được rủi ro chết bệnh của các loại hải sản, giúp bể cá được sinh động, bắt mắt, đem đến sức lôi cuốn của sản phẩm đến người dùng.

 

Đây chính là vấn đề cực kỳ cần thiết trước lúc thi công hồ hải sản của bạn. Dù là các bạn nuôi hải sản nào đi nữa, các bạn cũng cần có một hệ thống lọc vệ sinh và giữ sự sống cho các thủy hải sản nuôi trồng trong thời gian đợi tới lúc nấu nướng. Cần xác định rõ lượng nước, ánh sáng, độ pH, nồng độ nitrat, độ mặn trong nước (đối với tất cả hải sản sinh sống trong nước mặn),…

 

Trường hợp bạn nắm được cách chăm sóc dàn hồ hải sản thì cam đoan chúng ta sẽ có được một bể cá hải sản chuyên nghiệp giúp tăng cao vị thế của nhà hàng của bạn, giúp thực khách có sự thu hút và thấy thú vị hơn với những đồ ăn tươi ngon.

4. Cách vệ sinh hồ hải sản

-  Thứ 1 – Hãy tự kiểm tra và vệ sinh

 

+ Kiểm tra với mắt thường:  Thử nhìn bằng mắt để cam đoan rằng tất cả mọi thứ trong bể cá vẫn vận hành trơn tru, hiệu quả, (đèn chiếu sáng, thiết bị lọc...).

 

+ Xử lý tảo và những mảnh vụn: Tảo có hại hay sinh trưởng bên trong hồ, nó có hại và liên tục tiết ra độc chất gây tổn hại đến các loài tảo được nuôi trồng bên trong hồ, giết chết các loại tảo có lợi, cá, tôm... Đặc biệt lúc lắp đặt hồ hải sản nên kiểm tra mặt hồ, đáy hồ thường xuyên để đảm bảo là hồ không bị các dạng tảo có hại tồn tại.

 

+ Hãy thay nước hồ: Bình quân mỗi tháng các bạn cần phải 2 lần thay 1/5 đến 1/3 lượng nước trong bể.

 

+ Xét nghiệm nước: Kiểm tra nhiệt độ nước, nồng độ nitrate, độ pH và độ cứng của nước hồ trong mỗi tuần.

 

+ Bảo trì theo định kỳ: Không hề có thiết kế hồ hải sản chuyên nghiệp nào mà không có chất nền bẩn theo thời gian do đó cần phải đảm bảo được việc bảo trì hồ. Nên đổi mới định kỳ các thiết bị lọc carbon dioxide, máy bơm, bộ lọc và lò sưởi giống như bước thay đổi nhớt cho xe theo như định kỳ vậy. Hệ thống đèn nên được đổi mới tối thiểu trong 6 tới 12 tháng, vì cường độ đèn ở trong nước sẽ giảm nhanh sau một vài tháng dùng.

 

- Thứ 2 – Bộ phận máy lọc nước hồ hải sản

 

Song song đó, hệ thống lọc cũng là một phần cực kỳ quan trọng, chi phối sự sinh trưởng của bể hải sản. Một số nguyên lý hoạt động sau sẽ giúp cho bạn làm sạch hồ hải sản của mình.

 

+ Yêu cầu kỹ thuật của 1 hệ thống lọc ở trong thiết kế thi công hồ hải sản đó chính là cần phải đủ lớn hơn hoặc bằng 1/3 kích thước bể chính, nên cần có tối thiểu là 3 ngăn.

 

+ Phải đảm bảo nước hồ hải sản phải trong và không có mùi.

 

+ Khử được khí độc trong nước:

 

* Ngăn 1: có chứa bông lọc mịn + bông lọc thô + tấm Biomass : có khả năng lọc thô, chất hữu cơ bên trong chưa được phân hủy, xử lý những loại vi sinh độc hại trong nước.

* Ngăn 2: nhiều san hô lọc hoặc tro núi lửa : đó là nơi cư trú và phát triển của vi sinh có lợi, tác dụng phân hủy các chất hữu cơ có trong nước, cặn bẩn lơ lửng, khử khí độc NO2, NO3, NH3…

 

* Ngăn 3: chứa nước đã qua xử lý và được bơm lên hồ chính, điểm đáng chú ý là: nếu như là bể chứa cá nước mặn thì lắp đặt thêm máy skimer (máy đánh bọt, xử lý chất cặn bã hữu cơ)

 

- Thứ 3 – Vệ sinh hộp lọc

 

+ Hộp lọc dùng trong quy trình làm hồ hải sản theo đúng nguyên tắc là bộ phận lọc vi sinh, là chỗ trú ẩn và phát triển của vi sinh có lợi, do đó các bạn chẳng nên rửa sạch hết toàn bộ và quá kỹ.

 

+ Các bạn nên vệ sinh ở phần ngăn đầu tiên (ngăn 1) chủ yếu là: đổi bông lọc chừng 1 – 2 tháng sử dụng và giặt định kỳ 1 tuần/lần, phần than hoạt tính nên đổi mới định kỳ sau 4 tháng để đảm bảo công dụng của than hoạt tính (nếu có).

 

+ Trường hợp nước trong hồ không kịp lưu chuyển từ ngăn 1 đến ngăn 3 nghĩa là hộp lọc đã bị nghẽn, khi ấy ta nên vệ sinh toàn bộ. Có thể chọn vòi nước có lực lớn xịt mạnh vào ngăn 1 để giúp nước và cặn bẩn dơ trôi về phần ngăn thứ 3 và bơm ra bên ngoài.

 

Sau mấy tháng dùng, nhớ cải tạo hồ hải sản để cam đoan hồ hoạt động tốt nhất. Nếu như chúng ta chẳng có kinh nghiệm đối với công việc trên, hãy liên hệ đến những doanh nghiệp làm hồ hải sản sản để được tư vấn chính xác nhé!Viện Thẩm Mỹ Oracle Clinic Việt Nam


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019