Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/01/2019 09:01 # 1
longnguyen993
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 23/60 (38%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 04/07/2018
Bài gởi: 173
Được cảm ơn: 0
có nên phẫu thuật khi bạn mắc phải bệnh trĩ ?


Bệnh trĩ là bệnh tương đối nhiều, đứng bậc nhất trong các bệnh lý vùng lỗ đít tới nhập viện. Bệnh thường được khám và điều trị khá muộn do tâm lý chủ quan và e dè của bệnh nhân. Không những thế, trĩ nên điều trị càng sớm càng rẻ để đơn giản trong công đoạn chữa trị và tránh được những biến chứng.

>> Xem thêm: bệnh trĩ ngoại có cần phẫu thuật không

Nhận định bệnh trĩ

Bệnh trĩ thường xuất hiện ở những người hay phải đứng phổ thông, ngồi lâu, ít vận động; táo bón mãn tính hoặc bị kiết lỵ; sở hữu thai và cho con bú, mắc một số bệnh kinh niên, …

 

Bệnh thường biểu lộ qua các triệu chứng như đau rát, chảy máu, sa búi trĩ và ngứa lỗ đít.

Bệnh trĩ là sự phồng to của một hay phổ quát tĩnh mạch thuộc hệ thống tĩnh mạch trĩ trên hoặc tĩnh mạch trĩ dưới hay cả 2 gây nên trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp. Ví như các xoang tĩnh mạch trĩ trên phồng to, trĩ được hình thành ở trên phố lược, gọi là trĩ nội. Ví như các xoang tĩnh mạch trĩ dưới phồng lớn, trĩ được hình thành ở dưới trục đường lược, gọi là trĩ ngoại.

Trĩ nội được phân thành bốn cấp độ tùy theo diễn tiến và mức độ suy của hệ tĩnh mạch trĩ:

Độ 1: mới hình thành, chảy máu là triệu chứng chính

Độ 2: búi trĩ sa ra ngoài lúc đi tiêu nhưng tự co lên

Độ 3: búi trĩ sa ra ngoài lúc đi tiêu, phải đẩy mới lên được

 

Độ 4: búi trĩ sa ra ngoài túc trực và sở hữu thể bị thắt nghẹt, dẫn đến hoại tử

Trĩ hỗn tạp tức là trên cùng 1 bệnh nhân xuất hiện cả trĩ nội và trĩ ngoại. Bình thường, khi diễn tiến lâu ngày, phần trĩ nội và phần trĩ ngoại sẽ liên kết với nhau, tạo thành trĩ hẩu lốn. Búi trĩ nội, khi đã sa tới độ 3, thường hiện diện dưới hình thái trĩ hẩu lốn.

Bệnh trĩ nên chữa trị càng sớm càng tốt

Về nguyên tắc, bệnh trĩ được chữa khỏi hẳn khi bệnh nhân ko còn các biểu đạt của bệnh như đau, rát, chảy máu, ngứa lỗ đít, và điều quan trọng là phải triệt tiêu được búi trĩ.

Như đã mô tả ở trên, độ nặng của bệnh phụ thuộc vào chừng độ suy của hệ tĩnh mạch trĩ. Do vậy, bệnh trĩ chữa trị càng sớm thì càng nhanh khỏi, càng đơn thuần, giảm đớn đau, giảm biến chứng và giảm được mức giá điều trị.

lúc nào cần giải phẫu

Muốn điều trị triệt để bệnh trĩ, cần phải triệt tiêu hoàn toàn búi trĩ . Tây y sẽ dùng những thủ thuật hay bằng giải phẫu cắt bỏ búi trĩ và thắt các tĩnh mạch trĩ tận gốc bằng phẫu thuật Longgo cho kết quả khá khả quan như thời gian nằm viện ngắn, giảm đau phổ quát sau mổ. Không những thế, dòng bỏ búi trĩ bằng phương pháp này, thường rất đau đớn và sở hữu thể xảy ra 1 số biến chứng như: Nhiễm trùng hậu môn, hẹp lỗ đít,…

tuy nhiên, phẫu thuật hay thủ thuật không phải là kết luận rốt cuộc mà chỉ là một mắt xích trong phác đồ nói chung. Bởi vì sau đó còn 1 việc cực kỳ hệ trọng là bình phục chức năng lỗ đít và điều trị ngăn chặn tái phát.

ngày nay, nhờ tiến bộ của y học tiên tiến hài hòa có tinh hoa của y học cổ truyền, sở hữu rất nhiều sản phẩm giúp xua tan nỗi lo bệnh trĩ, rất hiệu quả. Trong số đấy, sản phẩm được bào chế trong khoảng các thảo dược quý như cao Diếp cá, Đương quy, Hoa hòe (rutin), Nghệ (Curcumin ), đã khẳng định được sự vượt bậc về hiệu quả, tính an toàn và tiện dụng:

- Cải thiện ngay những triệu chứng như đau rát, chảy máu, ngứa hậu môn.

- Búi trĩ co dần và tiêu hết sau thời gian dùng.

- giúp cho hệ tĩnh mạch trĩ vững bền, chống viêm, chống táo bón.

- An toàn, sử dụng được cho cả nữ giới mang thai và cho con bú.

Bệnh nhân trĩ nội độ 3 trở xuống, trĩ ngoại, trĩ hổ lốn có thể uống sản phẩm cất các thảo dược trên, để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ không cố định phải phẫu thuật. Phẫu thuật chỉ dành cho các bệnh nhân bị trĩ độ 3 với búi trĩ to, trĩ độ 4, trĩ bị huyết khối gây tắc nghẹt cấp tính, trĩ hỗn tạp mang trĩ ngoại lớn gây chảy máu và đau đớn đa dạng.

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019