Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/01/2019 20:01 # 1
quoctoan96
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 27/40 (68%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 30/11/2017
Bài gởi: 87
Được cảm ơn: 0
Người bệnh bị viêm phổi nên ăn hoa quả gì?


 
ngoài các việc dùng các bài thuốc chữa bệnh bệnh viêm đường phổi cùng theo với những món ăn dùng trong các bữa quan trọng thì người bị bệnh cũng cần phải biết viêm phổi cần ăn hoa quả trái cây gì? Bởi khi cung ứng những món chế tao từ hoa quả trái cây hay rau củ để giúp tăng tốc hệ miễn dịch, chống lại các tác nhân gây ra bệnh .
người mắc bệnh bị viêm phổi phải ăn hoa quả gì?
các món ăn từ trái cây này, người bị bệnh phải dùng ở các giai đoạn khởi phát từ một -2 ngày với biểu hiện hay gặp phải là ra ít các giọt mồ hôi, sợ lạnh, không ra các giọt mồ hôi, đau đầu , ho, đờm ít, miệng bị khô rạn khát, hơi thở gấp & ngắn, ngực có hiện tượng đau , mốc lưỡi trắng mỏng manh , lưỡi đỏ.
Bị viêm phổi ăn sinh tố khế
Nguyên liệu: cần phải chuẩn bị khế xắt miếng 50g, nước cốt chanh một ,5 muỗng coffe , 1 muỗng canh đường cát trắng xóa , một phần nào muối, nước sôi để nguội nửa ly.
Cách thực hiện: cho tất cả nguyên vật liệu này vào trong máy sinh tố rồi xay nhuyễn. Sử dụng như uống giải khát, hạ Bị sốt, giúp giải nhiệt và long đờm nhanh giảm ho.
Húng lá chanh chưng đường phèn
Nguyên liệu:  phải cố gắng chuẩn bị 20g chanh tươi đã rửa sạch & xắt nhỏ. Đường phèn ( còn nếu không có thì dùng mật ong) 20g.
Cách thực hiện: cho cả hai nguyên liệu này vào trong tô sành hoặc tô thủy tinh rồi đem đi chưng cách thủy. Chưng xong thì chắt lấy nước để uống. Uống nước này dần dần từng ngụm nhỏ rồi bỏ buồn bực ngậm trong miêng đi và mút lấy nước.
mỗi ngày sử dụng một liều & uống liên tù tì trong 3 - 5 ngày.
Chanh hấp đường phèn
Nguyên liệu: phải cố gắng chuẩn bị chanh 2 quả, đường phèn (hoặc mật ong) 50g.
Cách thực hiện: Đem chanh đi rửa thật sạch , xắt vụn rồi cho hết vào trong tô sành hoặc tô thủy tinh, trộn thêm cùng đường phèn rồi đem đi hấp cách thủy. Mỗi lần dùng ăn từng chút một và từ từ để ngấm lâu dài hơn .
ngoài ra có thể sử dụng vài quả chanh, rửa thật sạch sẽ, xắt lấy mỏng rồi để cả vỏ và hột trộn cùng theo với đường phèn, hấp cơm trắng. Sử dụng cách chữa trị viêm đường phổi cấp tính này trước khi ăn trong vài ngày liền. 1 Ngày ăn được 2 lần thì càng cao .
cũng có thể có thể dùng: 2 trái chanh, đem rửa sạch rồi bóc tách vỏ, bỏ hạt, xắt lát mỏng tanh và ướp với muối khoảng 12 tiếng. Dùng để làm ăn hoặc ngậm nuốt lấy nước quãng cao thời gian là sẽ khỏi & không hề thắc mắc  viêm phổi phải ăn hoa quả trái cây gì nữa.
Chanh hấp nghệ
Nguyên liệu: chuẩn bị một quả chanh tươi, nghệ tươi 20g, đường cát 5g và muối ăn 2g.
Cách thực hiện: Cho nghệ vào để xay nhỏ , trộn cùng theo với muối, đường & chanh trong tô sành hoặc tô thủy tinh rồi đem đi hấp cơm . Nhớ sử dụng trước khi ăn & cần ăn từng ngày 1 lần.
Hành tươi nấu với lê
Nguyên liệu: chuẩn bị hành tươi 7 cây (cả lá & rễ), lê một quả, đường trắng 50g.
Cách thực hiện: Rửa hành sạch, xắt nhỏ, lê gọt vỏ và xắt lát. Cho tất cả hai thứ vào trong nồi, nấu cùng với 500ml nước sôi khoảng 5 phút, rồi cho thêm đường vào hòa đều có .
khi bạn chưa biết  viêm đường phổi cần ăn hoa quả trái cây  gì thì sử dụng cách chữa này sẽ vô cùng tốt . Dùng uống nước thuốc còn hành với lê thì ăn. Dùng hàng ngày 2 - 3 lần.
cách chữa trị viêm ở phế quản bằng mật ong, trà hoa mướp
Nguyên liệu: chuẩn bị 12g hoa mướp đã làm sạch và 30g mật ong.
Cách thực hiện: Cho hoa mướp vào trong bình kín đáo hãm với nước sôi, sau khoảng 15 phút thì có thể dùng đc , khi để dành ra sử dụng pha thêm 30g mật ong.
dùng cách này uống thay trà trong ngày, từng ngày pha như thế & sử dụng trong 2 tháng.
Trà xương sông, lá dâu
Nguyên liệu: Lá xương sông, lá dâu, bạc hà mỗi một thứ 20g.
Cách thực hiện: toàn cục đem đi làm sạch & nấu cùng theo với nước để uống ấm. Cứ sau 30 phút thì uống một lần.
Lá xương sông, lá hẹ hấp mật ong
Nguyên liệu: chuẩn bị 6g lá xương sông, lá hẹ 6g, mật ong 50g, đường trắng 20g.
Cách thực hiện: Đem lá xương sông với lá hẹ đi rửa sạch rồi xắt nhỏ, cho vào trong chén sành cùng với đường trắng & mật ong. Sau đó đem hấp với nồi cơm, khi chín thì mang ra để nguội, lấy nước thuốc này để uống. Hàng ngày chia nhỏ ra 4 - 5 lần uống.
Nước ép rau hỗn hợp
Nguyên liệu: cố gắng chuẩn bị phải tây 50g, rau diếp quắn 100g, bắp cải 100g.
Cách thực hiện: Đem ba thứ này đi làm sạch và xắt nhỏ. Ớt tây một trái xắt nhỏ, chuối chín một trái ( sử dụng chuối già rất hay chuối xiêm đều có đc ) rồi xắt nhỏ.
Cho hết nguyên vật liệu này vào máy xay, ép lấy nước chia ra mỗi ngày uống 2 - 3 lần lúc đói bụng.
Nước cà chua, rau phải tây
Nguyên liệu: cố gắng chuẩn bị một trái cà chua, rau nên tây 100g, nước chanh vắt một muỗng, 100ml nước sôi để nguội.
Cách thực hiện: trước nhất rửa cho sạch cà chua, cắt miếng nhỏ. Râu cần tây rửa thật sạch sẽ & cắt thành từng đoạn ngắn. Tiếp đến cho rau phải tây, cà chua vào trong máy xay sinh tố và thêm chút nước để xay nhuyễn.
sau khi xay, thì cho thêm nước chanh vào vắt để uống ( trường hợp người không bị tiểu đường có khả năng cho thêm 1 ít đường hoặc một chút mật ong cho dễ uống )
Trà rau nên , táo đỏ
nếu mà đã thử các cách trên trong nội dung bài viết viêm phổi phải ăn hoa quả gì vẫn không có tác dụng thì dùng liệu pháp tiếp sau đây cũng rất có tác dụng .
Nguyên liệu:  phải chuẩn bị trà 3g, rau phải tươi 150g, táo đỏ 2 trái.
Cách thực hiện: rửa cho sạch rau phải tây, cắt nhỏ, táo đỏ làm sạch & bỏ hôt. Cho hết chúng vào trong nồi để nấu cùng theo với 1 lít nước, sắc đến khi còn 750ml thì uống thay nước trà trong ngày.
khi bệnh nhân có các chứng trạng của loại bệnh viêm đường phổi nghiêm trọng hơn như: sốt cao, mồ hôi không chảy ra, ho ra đờm vàng hoặc có dính chút máu, miệng lúc nào thì cũng khô , khát và nghẹt thở , cánh mũi liên tục phâp phồng, đau ngực nhiều hơn nữa , mốc lưỡi vàng khô, chất lưỡi màu hồng.
bây giờ thì người bị bệnh cần dùng sang những món ăn thức uống từ những cây dược liệu sau:
Trà bách hợp, mật ong
Nguyên liệu: 30g bách hợp, mật ong 50g
Cách thực hiện: làm sạch bách hợp & bóc tách lấy múi. Trộn lẫn 2 vật liệu này rồi đem hấp cách thủy. Chia làm 2 lần ăn trong ngày. Sử dụng hết 7 ngày là một thời gian chữa bệnh.
Trà kim ngân hoa, mật ong
Nguyên liệu: chuẩn bị 30g kim ngân hoa, 50g mật ong.
Cách thực hiện: làm sạch kim ngân hoa, nấu cùng khoảng 500ml nước trong 15 phút. Rồi bỏ buồn bực lấy nước & hòa thêm 50g mật ong. Chia nhỏ ra ngày dùng từ 2 - 3 lần.
Trà tam hoa
Nguyên liệu:  chuẩn bị hoa khế 15g, hoa đu đủ đực 15g, hoa kim ngân 12 g, đường phèn 15g.
Cách thực hiện:  rửa cho sạch hoa khế, hoa đu đủ, hoa kim ngân cùng theo với đường phèn cho hết vào tô sành có ít nước lọc, đặt vào bên trong nồi có nước, đậy nắp kín đáo , để chưng cách thủy bật bếp cho sôi nho nhỏ, càng lâu càng tốt . Chia nhỏ ra mỗi ngày dùng 2 lần.
Với bé nhỏ, thì cho uống thấm dần đều từ trên đầu lưỡi. Lúc trẻ uống nên nâng đầu bé cao hơn so với bụng, tránh để bị sặc dẫn đến, nôn, trớ. Dùng tay vuốt vô tư từ mỏm ức xuống tới rốn của trẻ.
Việc khám chữa cho trẻ và người dần lớn bị viêm phổi bằng những hoa quả trái cây bên trên trong một số giờ dài, nếu thấy bệnh chuyển biến rất cần phải chú ý tới các cách ngăn ngừa viêm phổi cho trẻ khi vừa mới sinh, bé nhỏ, người lớn để tránh bị tái phát bệnh.
Với các khả năng chia sẻ trên bệnh nhân sẽ không còn lo lắng viêm phổi cần ăn hoa quả trái cây gì nữa. Nhưng khi bệnh đã chuyển biến sang mức độ nguy hiểm hơn thì nên đến trung tâm y tế để được bác sỹ thăm khám & điều trị bệnh ngay lúc này nhé.
  
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019