Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/01/2019 05:01 # 1
4handmake
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 0/20 (0%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 14/08/2018
Bài gởi: 10
Được cảm ơn: 0
Mẹo vặt sử dụng Kindle cho các bạn tham khảo


Mẹo vặt Kindle!

Đúng như tiêu đề thì bài viết này Gà sẽ hướng đã anh em một số mẹo vặt khi sử dụng Kindle cho anh em nhai cho vui nhé. Mình nick name là Gà chứ không phải mình tên thật là Gà đâu nha. Còn về mảng công nghệ thì cũng không phải là quá gà và cũng có 5 năm trong mảng này rồi nên anh em có thể yên tâm với những nội dung mình chia sẻ. Tất cả mọi thứ đề qua sự sàng lọc kỹ càng và chuẩn xác, góc nhỏ dành cho anh em newbie ở đây nè "Top 5 máy đọc sách tốt nhất hiện nay 2019" để anh em tham khảo về máy đọc sách là gì cũng như thông tin bên lề để hiểu hơn về máy nhé. Còn sau đây gà sẽ chia sẻ với anh em những mẹo để sử dụng Kindle tốt hơn nhé.

1. Tiết kiệm pin:

Khi anh em sử dụng ngoài trời ánh sáng tốt thì cứ để độ sáng về mức 0 vì màn hình E-ink kể cả max sáng thì nó cũng không thay đổi gì nhiều khi dùng ngoài trời đâu.

Dùng trong phòng buồng tối thì đặt mức sáng là 8 sẽ điều tiết phù hợp với mắt của mình. Lúc đêm tối om thì có thể đẩy lên 10-11-12.

Luôn đặt chế độ Airplane mode để tắt wifi nếu anh em không dùng sync sách.

Nếu tính sẽ không dùng máy trong thời gian dài thì giữ im nút nguồn tầm 10-15s và nhấn Screen Off là tốt nhất.

2. Dùng túi chống sốc hay cover để bảo vệ màn hình của bạn?

Anh em chắc cũng biết màn hình chiếc Kindle nó mỏng như tờ giấy, cảm giác như gõ mạnh là nó cũng có thể vỡ được ý. Nên chắc cú thì cứ mang theo cái ốp hoặc vỏ bọc để cover nhé anh em, tốt hơn thì "túi chống sốc" sẽ ổn hơn bởi lúc đọc cầm hơi vướng còn túi chống sốc có lớp đệm dày thành ra lỡ nằm ngủ lên thì cũng không sao. Còn nhét vào ba lô lúc di chuyển nó quăng đi quật lại cũng ghê ghê nên cứ nhét vào túi chống sốc rồi treo lên là xong.

3. Bật máy không cần dùng nút nguồn được không

Trước đây các dòng máy điện thoại mình dùng nút nguồn để mở máy thì thường mình cũng rất sót. Vì trong thời gian sử dụng lâu thường khoảng 2-3 năm là mấy cái nút nguồn bắt đầu ngu đi và không nhận. Nên khi sử dụng máy đọc sách mình cũng lăn tăn điều này và cũng tìm hiểu các nguồn thì được biết. Nút nguồn dòng Kindle có độ bền cực cao nên anh em có thể yên tâm về vấn đề này được rồi.

4. Cách sạc pin đúng cách

Các máy Kindle hiện tại đều có đèn thông báo tình trạng sạc pin để mọi người nắm được.

Đèn cam là báo pin chưa đầy, đèn xanh là báo pin đã đầy.

Lúc mới mua về thì anh em cứ sạc đầy nhồi nhét cho máy được khỏe pin nhưng chỉ làm 3 lần đầu thôi nhé. Những lần sau thì đừng để pin hạ dưới 10%, tới tầm này là anh em phải sạc luôn rồi để tránh tình trạng trai pin. Còn thời gian nạp đầy của các máy trung bình tầm 2-3 giờ.  

5. Có nên cóp nhiều sách vào Kindle không?

Thôi không nên đâu anh em, thường thì cứ vứt vào 6-10 quyển là ngán rồi. Vì có nhiều bạn sẽ đọc từ 1-2 cuốn một lần nên nhét nhiều cũng chẳng để làm gì cũng như đọc kiểu lan man đi nhiều mình cũng không thích.

12 Sách cầm Kindle PaperWhite 3 bằng 1 tay khi nằm đọc.

Vì máy khá nhẹ nên khả năng có nhiều anh em thích sử dụng máy bằng một tay. Nhưng với anh em tay to thì không nói rồi còn các bạn nữ tay nhỏ cầm thế nào? Thường mình sẽ dùng má lòng bàn tay để tựa vào 1 góc của máy còn nhón cái thì để lướt thôi. Mình cũng đã nhờ một bạn nữ test thử cách này và thấy cũng oke đó. Thử đọc khoảng 2h, đổi tay khoảng 3 lần do mỏi => như vậy cũng được phải không các bạn, cũng là một giải pháp không quá tệ cho anh em tham khảo. Lợi thế:

1 - có thể dùng 1 ngón lật trang dễ dàng.

2 - má lòng bàn tay tì vào góc Kindle giúp mình cố định chiếc Kindle rất chắc chắn.

Okay như vậy là bài viết này Gà đã chia sẻ với anh em một số mẹo nhỏ khi sử dụng Kindle một cách dễ dàng. Nhớ có mẹo gì anh em biết comment bên dưới cho mình biết cùng nha

 https://sacpin.vn/


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019