Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/05/2010 08:05 # 1
vamikool
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 76/90 (84%)
Kĩ năng: 27/80 (34%)
Ngày gia nhập: 04/01/2010
Bài gởi: 436
Được cảm ơn: 307
Xe sang đắt hàng tại triển lãm ôtô Bắc KinhXe sang đắt hàng tại triển lãm ôtô Bắc Kinh

Khoảng 40 chiếc xe sang trị giá hơn 150 triệu nhân dân tệ (tương đương 22 triệu USD) đã được bán tại triển lãm ôtô Bắc Kinh vừa kết thúc ngày hôm qua 2/5.

Xe sang đắt hàng tại triển lãm ôtô Bắc Kinh

Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport đã được bán ngay trong ngày đầu của triển lãm.

Ngay trong ngày đầu tiên diễn ra triển lãm, chiếc xe dành cho giới quý tộc Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport với giá bán 38 triệu nhân dân tệ (tương đương 5,6 triệu USD) đã có chủ sở hữu.

Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport là siêu xe quý hiếm với chỉ 300 chiếc được sản xuất và có giá 2,65 triệu Euro (khoảng 3,5 triệu USD) tại thị trường châu Âu. Theo các nhân viên làm việc tại trung tâm triển lãm, chiếc xe cần được gửi lại Pháp để chỉnh sửa trước khi tới tay người khách đã bỏ số tiền lớn để mua nó.

Xe sang đắt hàng tại triển lãm ôtô Bắc Kinh

Thương hiệu Maserati cũng gặt hái thành công rực rỡ tại triển lãm Bắc Kinh khi 5 trong số 6 chiếc xe được trưng bày đã có chủ.

Ông Gao Mengxiong, giám đốc kinh doanh của Maserati Trung Quốc nói: “10 chiếc xe khác sẽ được đưa tới tay người tiêu dùng trong vòng 6 đến 8 tuần tới sau khi chúng tôi tiến hành tân trang theo yêu cầu của họ”. Mỗi chiếc Maserati có giá 2,5 triệu nhân dân tệ (366.252 USD) và doanh số tổng của mác xe đến từ Ý khoảng 37 triệu nhân dân tệ (5,4 triệu USD).

Một thương hiệu xe hơi quý tộc khác cũng có được thành tích tốt là Rolls-Royce khi bán được chiếc Rolls-Royce Ghost. Ngoài ra, người quản lý gian hàng của nhà sản xuất xe sang Anh quốc cũng nhận định: “Chúng tôi tự tin sẽ nhận thêm nhiều đơn đặt hàng khác sau triển lãm lần này”.

Xe sang đắt hàng tại triển lãm ôtô Bắc Kinh
Porsche Panamera trưng bày tại triển lãm.

Porsche cũng mãn nguyện với kết quả tại triển lãm. Bên cạnh 3 chiếc xe trưng bày được bán hết, hãng này còn bán thêm 8 chiếc khác trong vòng 3 ngày.

Khi được hỏi về phản ứng trước sức mua của người tiêu dùng Trung Quốc, các giám đốc cấp cao tham gia triển lãm ôtô Bắc Kinh đều tỏ ra rất ấn tượng.

“Khách hàng của Bugatti tại Trung Quốc trẻ hơn nhiều so với các quốc gia khác,” Zheng Shunjing, giám đốc Bugatti Trung Quốc nói. “Người tiêu dùng tại thị trường này hầu hết chưa đến tuổi 40, trong khi đó ở phương Tây, con số này thường là 50”.

Trong khi đó, ông Mai Jiongtian, CEO của Bentley Trung Quốc cũng đồng ý: “Doanh số của Bentley đã tăng 111% trong quý I/2010. Mỗi năm, người giàu Trung Quốc tăng 8%, vì vậy đây chính là thị trường mục tiêu cho các nhà sản xuất xe sang”.

Theo danh sách thống kê của Hurun, Trung Quốc hiện có hơn 825.000 người với tài sản cá nhân khoảng 10 triệu nhân dân tệ (1,46 triệu USD).

“Tiền không là vấn đề,” Liu, một khách hàng 32 tuổi, người đang cân nhắc mua chiếc Rolls-Royce nói. Anh cũng đã sở hữu Mercedes-Benz S600 và Jaguar thể thao. “Điều duy nhất khiến tôi cảm thấy khó chịu là chiếc xe quá hấp dẫn”.

Với những kết quả ngoài mong đợi tại triển lãm ôtô Bắc Kinh, chắc chắn trong tương lai thị trường Trung Quốc sẽ là đích ngắm mà các nhà sản xuất xe sang hướng tới.


Theo Zing 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019