Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/01/2019 09:01 # 1
thuanvu86
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 42/50 (84%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 03/01/2019
Bài gởi: 142
Được cảm ơn: 0
Thầy Park tập bài mới: Việt Nam đang ngang cơ trước Iraq?


Trong buổi tập lần gần đây nhất tại Doha (Qatar), đội tuyển Việt Nam đã có những bài tập rất mới.

Theo đó, HLV Park Hang Seo đã đẩy cao các khối lượng luyện tập và tập trung vào khả năng chịu áp lực của hàng phòng thủ, cũng như cho toàn đội tập kỹ một đấu một.

Ông Park cùng những người trợ lý của mình đã dành rất nhiều thời gian để nhắc nhở, chỉ dạy những cầu thủ thuộc hàng phòng ngự và các tiền vệ có khả năng tham gia vào khâu đánh chặn từ xa.

Đáng chú ý, với bài tập một đấu một, ông Park cho toàn đội luyện tập các vấn đề về kỹ năng chủ động đánh chặn, thoát pressing và triển khai pressing tầm cao.

Cần chú ý, việc áp dụng lối chơi một đấu một sẽ yêu cầu các yếu tố sau ở một đội bóng. Thể lực là yếu tố đầu tiên. Một đấu một cần các cầu thủ đủ sức để cạnh tranh trực tiếp với đối phương, không để lấn lướt trước sức mạnh thể chất của đối thủ. Bởi khi chơi theo chiến thuật này, mỗi pha tranh chấp tay đôi để thua sẽ đặt cả hệ thống vào một nguy cơ bị đe dọa.

Một đấu một còn yêu cầu một thế trận rất chắc chắn, tất cả các cầu thủ phải duy trì cự ly hợp lý, mỗi tuyến đều phải có một người chỉ huy nắm thật rõ chiến thuật, phân chia các cầu thủ trong tuyến tiến lui, giữ khoảng cách.

Ngoài ra, cách đánh này yêu cầu cả ba tuyến của Việt Nam sẽ phải có sự đồng đều, cùng công cùng thủ, tạo thành một hệ thống tấn công nhiều lớp, khi phòng thủ cũng là phòng ngự nhiều tầng.

Trong cuộc họp báo gần đây, ông Park Hang Seo khẳng định muốn đưa đội tuyển vượt qua vòng bảng. Ông có thể nhìn nhận Iran là đội bóng khó thắng, nhưng cơ hội tự quyết quyền đi tiếp được trao vào trận đấu với Iraq và Yemen.

Thay Park tap bai moi: Viet Nam dang ngang co truoc Iraq?
Trợ lý Lee Young Jin - cánh tay phải của ông Park trực tiếp thị phạm cho các cầu thủ trên hàng công (ảnh:  ty le keo)
 

Nếu như vậy, cách đánh một đấu một là hợp lý trước Iraq. Nếu vận hành trơn tru, cách đánh này cho phép chúng ta kiểm soát thế trận và duy trì được sức ép thường trực lên đối phương. Nếu để Iraq dồn ép toàn lực, Việt Nam sẽ rất khó có cơ hội có điểm trước đội tuyển này.

Cần chú ý rằng trong trận giao hữu với Trung Quốc, Iraq đã thể hiện một lối chơi rất thuyết phục, cùng với sức ép tạo ra không hề nhỏ khiến cầu thủ của Trung Quốc phải nhận thẻ đỏ trực tiếp dù đang trong một trận giao hữu.

Ngoài ra, nếu Việt Nam thực sự chọn lối đá một đấu một với Iraq, điều này đã chứng tỏ đội tuyển có những tiến bộ vượt bậc về cả chất lượng, đồng đều chuyên môn và thể lực mà ông Park đã nhìn nhận được. Sự tiến bộ đó cho phép Việt Nam tự tin đương đầu với Iraq ở thế ngang cơ.

Việt Nam đang có nhiều cơ hội để áp dụng cách đá một đấu một, khi cự ly đội hình khoa học cùng với sự thấu hiểu nhau giữa các cầu thủ. Thế nhưng, đây sẽ là một cuộc khổ chiến về thể lực bởi các cầu thủ Tây Á luôn được đánh giá cao hơn Việt Nam về vấn đề này.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019