Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/01/2019 15:01 # 1
longnguyen993
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 23/60 (38%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 04/07/2018
Bài gởi: 173
Được cảm ơn: 0
điều trị chứng bệnh đau lưng dữ dội thế nào ?


Thoái hóa cột sống là căn bệnh về xương - khớp phổ quát, điều đáng nói hiện tại căn bệnh này không còn là bệnh tuổi già như quan điểm trước đây nữa, người trẻ dưới 45 tuổi mắc bệnh đang càng ngày càng gia tăng.

>> Xem thêm: https://thoatvidiadem2605.wixsite.com/benhdaulung/blog/%C4%91au-l%C6%B0ng-d%E1%BB%AF-d%E1%BB%99i-l%C3%A0-d%E1%BA%A5u-hi%E1%BB%87u-c%E1%BB%A7a-b%E1%BB%87nh-g%C3%AC-nguy-hi%E1%BB%83m

Trước kia, bệnh thoái hóa cột sống thường gặp ở người lớn tuổi, trong ấy, 57% người trên 65 tuổi có triệu chứng thoái hóa cột sống cổ, 89% người ở độ tuổi 60 - 69 sở hữu các dấu hiệu thoái hóa cột sống thắt lưng. Ngoài ra, tỉ lệ này đang thay đổi, người trẻ dưới 45 tuổi mắc bệnh càng ngày càng nhiều hơn.Thoái hóa cột sống là trạng thái tổn thương sụn mấu khớp cột sống và đĩa đệm, dẫn tới hình thành gai xương cột sống và có thể gây chèn lấn rễ hoặc tủy tâm thần cột sống. Thoái hóa cột sống thường xảy ra ở các vị trí chịu phổ quát sức ép như cổ, gáy, dây lưng, với biểu đạt chính là đau mỏi cổ dây lưng nhưng cơn đau sẽ giảm lúc ngơi nghỉ, đơ cứng cổ, tê hoặc dị cảm tay, chân…

Tuy không quá hiểm nguy nhưng cơn đau do thoái hóa cột sống gây ra sẽ ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt, công việc và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nếu như tình trạng bệnh trầm trọng nhưng không được chữa trị kịp thời và đúng cách, người bệnh với nguy cơ tàn tật.

Theo ThS BS Nguyễn Thành Nhân – Khoa Chấn thương chỉnh Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh cho biết: Hơn 50% người đến khám tại Khoa Chấn thương chỉnh hình bệnh viện gặp trắc trở về thoái hóa cột sống. Thế nhưng, mang suy nghĩ thoái hóa cột sống là căn bệnh do tuổi tác gây ra nên chẳng thể tránh khỏi, hoặc cho rằng các tín hiệu đau nhức cổ, lưng là ảnh hưởng của thời tiết nên người bệnh thường mang tâm lý chịu chứa, “sống chung” sở hữu cơn đau thay vì tậu đến các hạ tầng y tế uy tín để nhận được sự thăm khám và chữa trị xác thực trong khoảng các chuyên gia.

bác sĩ Nguyễn Thành Nhân cũng khuyến cáo người bệnh không nên chỉ dựa vào những triệu chứng đau nhức bên ngoài mà tự phán đoán tình trạng bệnh. Việc tự ý sử dụng thuốc giảm đau hoặc những cách khác để điều trị mà ko mang sự thăm khám, chẩn đoán từ các bác sĩ sở hữu chuyên môn sẽ làm cho người bệnh tốn kém phổ thông thời gian, công sức mà bệnh tình ko được điều trị triệt để.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019