Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/01/2019 14:01 # 1
longnguyen993
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 25/60 (42%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 04/07/2018
Bài gởi: 175
Được cảm ơn: 0
chữa trị chứng thoát vị đĩa đệm cùng với cây chìa vôi


Theo PGS.BS Nguyễn Trọng Nghĩa, người dành nhiều tâm lực nghiên cứu về các bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm chia sẻ, ông đã có dịp đến đa dạng vùng miền, đặc thù là ở các vùng đồi núi bóng gió hẻo lánh, nơi với nguồn dược liệu bỗng nhiên nhiều.

>> Xem thêm: cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm

PGS.BS Nguyễn Trọng Nghĩa

Ông được bà con người dân tộc ở những vùng Sơn La - Lạng Sơn kể rằng, ở đây họ ít khi uống tân dược, họ chỉ tin và sử dụng vào những vị thuốc mà được tổ tông họ sử dụng và tụng ca lại qua thực tại. Phó giáo sư tương đối kinh ngạc khi các vị thuốc này là những cây thuốc phổ thông ở dưới xuôi nhưng lại ít người áp dụng khi chữa thoát vị đĩa đệm.

5 bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm đứng dầu danh sách

Bài thuốc 1: Cây ngải cứu

Trong ngải cứu với các hoạt chất kháng khuẩn thiên nhiên như: Thuyon, dehydro, cinelo,.. Mang tác dụng giúp giảm đau hiệu quả. Tinh dầu trong ngải cứu giúp nhanh chóng làm cho dịu cơn đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm gây nên.

Theo PGS. BS Nguyễn Trọng Nghĩa thì ngải cứu còn sở hữu công dụng kháng khuẩn, chống viêm, ôn kinh tán hàn và chữa các bệnh xương khớp cực kì hiệu quả.

Chuẩn bị:

● 400g lá ngải cứu tươi

● 1 thìa cà phê muối hạt to

cách làm:

● Ngải cứu rửa sạch, để ráo nước sau đó đem rang với muối hạt to, sau ấy đổ vào miếng vải sạch, đắp lên vùng bị lưng bị đau nhức. Thực hành 1 ngày trong khoảng hai - 3 lần.

Bài thuốc 2: Vị thuốc tiên “danh pháp” gắn liền có cây cỏ xước

Cỏ xước được các lương y thu hái loanh quanh năm sử dụng để điều trị thoát vị đĩa đệm do thành phần Saponin mang trong cỏ xước sở hữu tác dụng giúp giảm đau, giảm viêm khớp rất hiệu quả. 1 Bài thuốc trong khoảng cây cỏ xước có thể đánh bật cơn đau do thoát vị đĩa đệm chỉ trong tích tắc.

Cây cỏ xước

Chuẩn bị:

● 30g rễ cỏ xước, 30g ý dĩ, 20g lá lốt, 20g đỗ trọng

● 15g ngải cứu, 15g thiên niên kiện, 15g cẩu tích, 15g lá thông, 15g tô mộc, 15g củ ráy sao vàng

bí quyết làm:

Rửa sạch những vật liệu rồi cho những vị thuốc trên vào ấm sắc cộng 6 chén nước (khoảng 500 ml) cho đến lúc còn lại hai chén thì chia thành 2 lần uống trong ngày.

“Menu” thông báo cho người bệnh thoái hóa cột sống và cách chữa khỏi dứt điểm chỉ nhờ vài nghi vấn

Bài thuốc 3: Sức mạnh trong khoảng cây xương rồng

Xương rồng là cây với tính hàn, vị đắng, ngoài việc tiêu dùng nhựa cây để điều trị những bệnh liên quan đến trục đường tiêu hóa, táo bón, ho thì tiên sư cha ta còn tiêu dùng để điều trị những bệnh can dự tới xương khớp, đặc trị là thoát vị đĩa đệm.

nguyên liệu chuẩn bị: 2 nhánh xương rồng nhỏ, 1 ít muối cái hạt lớn

cách thức làm:

● Xương rồng đem rửa sạch, sau đó đập rập và trộn vùng muối đem hơ trên bếp.

● khi hẩu lốn nóng thì cho vào miếng vải và chườm lên vùng lưng bị đau. Mang thể làm cho lại hỗn hợp này trong khoảng hai - 3 lần trước khi thay lượt vật liệu mới.

● Lưu ý: Đắp 1 miếng vải lên vùng cần chườm để tránh bị bỏng da. Kiên trì dùng giải pháp này, đảm bảo chỉ sau 1 tháng, cơn đau thoát vị đĩa đệm sẽ nhanh chóng rời đi.

Bài thuốc 4: Bài thuốc dân gian trong khoảng cây chìa vôi

Chìa vôi hay còn gọi là cây đau xương, là 1 trong ít các vị thuốc quý có tác dụng điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Bài thuốc trong khoảng cây chìa vôi

Nguyên liệu:

– Cây chìa vôi.

– Cây cỏ xước, cỏ ngươi.

– tầm gởi, dền gai

– Lá lốt.

phương pháp làm:

Đem các cái thảo dược trên rửa sạch sau đấy đem chìa vôi và những cái thảo dược đã chuẩn bị thái nhỏ, rồi sao vàng bằng lửa.

Sau lúc đã sao vàng, lấy mỗi vị khoảng 30gr trộn đều cùng nhau, sau ấy đun lấy nước uống trong ngày, một phần thảo dược đem giã mịn, trộn cùng muối hạt to cho vào túi vải và đắp lên vùng bị đau nhức.

thực hiện liên tiếp cho đến khi cơn đau nhức thuyên giảm.

Bài thuốc 5: Bài thuốc vườn nhà từ cây đu đủ

Trong lá đu đủ cất thành phần dược tính với tác dụng giúp giảm đau nhức xương khớp và thoái hóa khớp do hiện trạng thoát vị đĩa đệm, lồi đĩa đệm, xịt đĩa đệm,...

Chuẩn bị:

● Muối hột

● Lá đu đủ

cách thức làm:

● Muối hột đem rang cho đến lúc nóng, sau đấy bọc toàn bộ muối vào miếng vải sạch. Để một lá đu đủ tươi lót lên vị trí bị đau do thoát vị rồi đặt túm vải cất muối chườm lên phía trên. Thực hiện cho đến lúc bớt đau nhức thì dừng lại.

những bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm trên đây đều là các bài thuốc hết sức hiệu quả với những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Thậm chí mang rộng rãi người, nếu hợp thuốc thì chỉ cần 1, 2 lần thực hành là cũng đã đủ để khỏi hoàn toàn.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019