Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/12/2018 03:12 # 1
saokohaku09
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 11/40 (28%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 21/08/2017
Bài gởi: 71
Được cảm ơn: 0
Điểm danh 5 loại rêu hồ thủy sinh đẹp và dễ chăm sóc


Hồ thủy sinh được coi là thú chơi giải trí của người sống ở thành thị, bởi vì ngôi nhà phố vốn có ít đất để làm tiểu cảnh vườn tược hay tiểu cảnh hòn non bộ để nhìn ngắm cá mỗi ngày. Người ta chọn thiết kế hồ thủy sinh bên trong nhà của mình như mang sức sống thiên nhiên vào nhằm mục đích tiêu hao mọi căng thẳng, tiêu cực của cuộc sống hiện đại. Ở Việt Nam, làm hồ thủy sinh luôn được xem như một thú chơi hợp với mọi tầng lớp từ gia đình bình dân tới người trung lưu. Tùy thuộc theo từng mức độ, bể thủy sinh sẽ mang hình dáng, vẻ đẹp ấn tượng khác nhau như một bức họa hài hòa, sống động bởi sự kết hợp giữa các loại thủy sinh và kết cấu hồ thủy sinh.

Nhắc tới bố cục hồ thủy sinh thì rêu dường như là một loại thực vật không thể thiếu bên trong hồ. Lợi ích của rêu đó chính là phủ xanh nền hồ, những chỗ trống làm hài hòa cảnh trí trong hồ cá. Màu xanh của rêu nhìn rất là dịu mắt và đẹp trong mắt người chơi. Rêu cùng với lũa cây thủy sinh, tạo ra cảnh trí đẹp và ấn tượng hấp dẫn tạo điểm nhấn cho một hồ thủy sinh đẹp.

Hãy cùng tìm hiểu về một số loại rêu dễ trồng, dễ chăm để tạo được một kiểu hồ thủy sinh ưng ý theo thị hiếu của các bạn!

1. Loại rêu Java ( Java Moss - Taxiphyllum Barbieri )

Rêu trên có xuất xứ từ vị trí Đông Nam Á, đã được dùng khá phổ biến lúc thi công hồ thủy sinh trong nhà. Rêu đặc biệt dễ trồng trong điều kiện nước ngọt và cả nước lợ, sống tốt ở trong nền nhiệt độ dao động từ 21 - 24 độ C và có thể lên đến nền nhiệt 30-31 độ.

Rêu java làm tiền cảnh cũng như hậu cảnh khá tốt (tường rêu). Chúng rất dễ chăm sóc cần lượng CO2 thấp, chỉ cần buộc vào lũa hoặc đính vào tường rêu và chờ ngày rêu lên đẹp.

2. Rêu Xmas - Xmas Moss

Loại này khá giống về hình dáng lẫn cách chăm trồng nhưng mà tán của chúng tỏa đều ra như cây thông do vậy hay gọi là rêu Xmas. Khi quyết định trang trí hồ thủy sinh, nhiều người dùng loại rêu trên vì nó khá là dễ trồng chỉ cần tỉa nhẹ lúc tán rêu ra lưa thưa hay mọc nhiều rối. Cần ánh sáng đừng quá cao, chri cần phần nhiệt mát mẻ là rêu có khả năng sống tốt và đúng ý bạn.

3. Rêu Flame - Flame Moss

Rêu flame thật sự đang được yêu thích trong giới chơi rêu thủy sinh vì kiểu dáng rất khác biệt và tuyệt đẹp. Chúng có lối phát triển theo chiều đứng, xoắn y như ngọn lửa cũng đủ kích thích những người chơi trồng nó.

Loại rêu flame kết hợp với một số khúc lũa to tròn đó là một sự lựa chọn cực kỳ tốt tạo cảm giác y như một ngọn lửa xanh đang cháy sáng trên thân lũa.

Loại này chăm sóc rất dễ và gọn, nền nhiệt giữ ở mức độ đừng quá thấp.

4. Rêu Mini Taiwan

Khi đề cập tới loại rêu Taiwan thì nhắc tới tường rêu vì độ phủ của loại rêu trên rất tốt lớn nhanh, do vậy gia chủ thu được thành quả sớm.

Chú ý mức nhiệt độ hồ thủy sinh tốt nhất dưới 28 độ là thích hợp. Chỉ với một chút vật dụng như là kéo tỉa … là bạn có thể trồng dễ dàng tại vì loại này mọc khá là rối cần tỉa để rêu sạch sẽ hơn nữa.

5. Loại rêu Pelia - Pelia Moss

Loại này khá phù hợp sử dụng để buộc lũa, cấy trên đá tại vì phát triển dày và tương đối gọn gàng, tán rêu cũng khá đẹp. Pelia Moss phổ biến vài năm gần đây tại vì chúng thuộc dạng dễ chăm sóc và những yêu cầu bắt buộc về ánh sáng cũng không cao. Nhiệt độ mát mẻ là thứ nên điều chỉnh cho loại rêu này phát triển nhanh .

Hồ cá Cát Tường chúc khách hàng chọn được loại rêu thích hợp cũng như lắp đặt hồ thủy sinh đúng mong muốn!Viện Thẩm Mỹ Oracle Clinic Việt Nam


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019