Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/12/2018 22:12 # 1
nhathung
Cấp độ: 27 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 13/270 (5%)
Kĩ năng: 25/50 (50%)
Ngày gia nhập: 30/05/2015
Bài gởi: 3523
Được cảm ơn: 125
Người Nhật vừa chế ra trân châu vị wasabi nhưng chớ dại mà cho vào trà sữa!


Tamaruya là công ty lâu đời ở tỉnh Shizuoka, Nhật Bản. Thành lập vào năm 1875, Tamaruya đã tạo ra những loại wasabi nức tiếng Nhật Bản hơn 130 năm qua.

Wasabi là 1 loài cây họ cải, có tên khoa học là Wasabia Japonica, hiếm khi xuất hiện ở Mỹ và ngay cả quốc gia bản địa - Nhật Bản. Đây được xem là một trong những loại thực phẩm cao cấp nhất của Xứ sở hoa Anh đào vì rất khó trồng và đắt đỏ.

 

Người Nhật vừa chế ra trân châu vị wasabi nhưng chớ dại mà cho vào trà sữa! - Ảnh 1.

Wasabi "xịn" sẽ được mài nguyên cây trên dụng cụ bằng da cá đuối

 

Khi được mài mịn, các tế bào ở thân của wasabi tươi sẽ "mở" ra, tiết hợp chất allyl isothiocyanate rất cay cùng vị nồng đặc trưng đánh bay mùi tanh của thịt hoặc hải sản.

Để có thể cảm nhận được hết vị cay tinh tuý của wasabi tươi - bạn chỉ nên ăn sau 15 phút kể từ khi chúng được mài ra. Độ hăng nồng xộc thẳng lên mũi cực mạnh rồi sẽ phai dần sau khoảng 15 - 20 phút. Đáng tiếc, wasabi được phục vụ bởi hầu hết các nhà hàng ở Việt Nam là loại "dỏm", chỉ mô phỏng được phần nào sự đặc sắc của wasabi xịn.

Thường được ăn kèm sushi, tuy nhiên, hương vị đặc trưng của wasabi khiến nó được kết hợp với vô số loại đồ ăn, đặc biệt là snack. Có lẽ bán wasabi thường mãi chán rồi, Tamaruya đã đưa ra quyết định táo bạo: Tạo ra hạt trân châu wasabi, gọi là Wasa Beads.

Nó đây:

 

Người Nhật vừa chế ra trân châu vị wasabi nhưng chớ dại mà cho vào trà sữa! - Ảnh 2.

Wasa Beads

 

Nguyên liệu chính là wasabi tươi ở vùng Shizuoka, những hạt Wasa Beads này giữ nguyên vị cay nồng đặc trưng như wasabi thường. Điểm đặc biệt chính là, nó tròn và bóng lưỡng, thả vào miệng chỉ có trơn tuột như trứng cá. Khi cắn vỡ ra sẽ giải phóng một cơn bão wasabi khiến đầu lưỡi bạn tê liệt.

 

Người Nhật vừa chế ra trân châu vị wasabi nhưng chớ dại mà cho vào trà sữa! - Ảnh 3.
 

 

 

 

Người Nhật vừa chế ra trân châu vị wasabi nhưng chớ dại mà cho vào trà sữa! - Ảnh 4.
 

 

 

Người Nhật vừa chế ra trân châu vị wasabi nhưng chớ dại mà cho vào trà sữa! - Ảnh 5.
 

 

Khi cho sản phẩm độc đáo này ra thị trường, Tamaruya nhấn mạnh vào khả năng sử dụng của Wasa Beads: làm topping sushi, gỏi; thả vào các loại mì; tiện lợi và đẹp mắt hơn nhiều khi được phục vụ cùng buffet... Tuy nhiên, đừng dại mà cho vào trà sữa, nếu không bạn sẽ bị Tào Tháo đuổi sang tận Nhật.

 

Người Nhật vừa chế ra trân châu vị wasabi nhưng chớ dại mà cho vào trà sữa! - Ảnh 6.
 

 

 

Người Nhật vừa chế ra trân châu vị wasabi nhưng chớ dại mà cho vào trà sữa! - Ảnh 7.
 

 

 

Người Nhật vừa chế ra trân châu vị wasabi nhưng chớ dại mà cho vào trà sữa! - Ảnh 8.
 

 

Những hạt Wasa Beads xinh đẹp tuyệt vời này được bán với giá 594 yen (124.000 đồng) trong những lọ thủy tinh, khối lượng tịnh 23g.

Ban đầu, Tamaruya chỉ dự phân phối Wasa Beads trong phạm vi Nhật Bản. Tuy nhiên, thị trường quốc tế cũng hết sức đón nhận sản phẩm này. Do đó, Tamaruya đang cho phép pre-order Wasa Beads trên nền tảng bán lẻ Rakuten.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019