Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/12/2018 22:12 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 212/240 (88%)
Kĩ năng: 37/70 (53%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 2972
Được cảm ơn: 247
Hướng dẫn cách học song ngữ hiệu quả


Bước 1: Chọn 1 bài song ngữ trên trang https://hocngoainguhieuqua.com cần học (có thể là tiếng Anh/Pháp/Trung)
 
Bước 2: Xem bản dịch tiếng việt bài trên và đừng vội xem bản gốc (click vào tab Vietnam).
 
Bước 3: Dựa vào bản dịch tiếng Việt có sẵn, bạn hãy nghĩ trong đầu câu tiếng Anh/Pháp/Trung tương ứng (có thể đọc to ra để luyện phát âm) hay viết giấy ra nếu muốn.
 
Bước 4: Click vào câu tiếng việt đó trên trang web để xem lại bản gốc tiếng Anh/Pháp/Trung và so sánh với bản bạn mà bạn đã dịch trước đó.
 
Lặp lại các bước trên cho hết nguyên bài reading, bạn sẽ thấy kỹ năng viết  của mình biến chuyển rõ rệt. Và bạn sẽ kinh ngạc với tốc độ viết/nói và sự chính xác trong cách dùng câu từ tiếng Anh/Pháp/Trung của mình.
 
Công thức luyện viết/nói này giúp bạn viết/nói chuẩn ngữ pháp và cách dùng từ như người bản ngữ bởi bạn so sánh và đối chiếu với chính bản gốc do người bản ngữ viết.
 
Điều thú vị hơn là nó giúp bạn không cần phải học công thức ngữ pháp, vốn rất mất thời gian, rối rắm và khó nhớ. Thay vào đó, mỗi khi có chỗ khó hiểu, bạn hãy học cùng bạn bè hoặc nhờ giáo viên giải nghĩa cho bạn, cách học như vậy thực dụng và dễ nhớ hơn nhiều.
 
Sau mỗi lần tập một đoạn viết ngắn bạn lại tích lũy được một vài cấu trúc hoặc cách dùng từ như người bản ngữ. Dần dần, bạn sẽ viết thành thạo, nhanh chóng và chuẩn xác.
 
Tuy nhiên mọi phương pháp dù hay đến đâu cũng vô ích nếu bạn không bắt tay vào hành động. Hãy áp dụng phương pháp này ngay từ bây giờ nhé!
Nguồn: https://sites.google.com/site/learnvocabinieltsreading/home/huong-dan-cach-hoc-song-ngu-hieu-qua

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019