Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/12/2018 10:12 # 1
Vovanhung77h120
Cấp độ: 16 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 11/160 (7%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 06/03/2018
Bài gởi: 1211
Được cảm ơn: 13
Hướng dẫn mang thanh thông báo Android 9 Pie lên các máy khác không cần root


[​IMG]


Không như iPhone, các smartphone Android đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau dẫn đến tỉ lệ phân mảnh cao và khó cập nhật phần mềm. Nếu mỗi khi có phiên bản iOS mới rất nhiều đời iPhone được nâng cấp cùng lúc thì đa phần người dùng Android đều phải chờ đợi rất lâu để được cập nhật, Android Pie cũng không phải ngoại lệ.

Tính cho đến giờ chỉ mới có các máy Google Pixel, Essential Phone là được trải nghiệm Android Pie chính thức, còn lại vẫn chỉ ngồi chờ. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của cộng đồng các nhà phát triển nên một số tính năng tương tự như Android Pie đã được mang đến các bản Android thấp hơn. Gần đây nhất, nhà phát triển Trey Dev đã giúp chúng ta có thể sử dụng thanh thông báo với giao diện như của Android Pie 9 ngay trên các máy chỉ đang ở Android 5 trở lên. Bạn có thể cài đặt dễ dàng ngay trên Play Store mà không cần phải root máy.

Ứng dụng đó chính là Power Shade mà bạn có thể download thông qua đường link bên dưới:

  • https://play.google.com/store/apps/details?id=com.treydev.pns

 

[​IMG]


Sau khi cài xong và mở Power Shade lên, bạn sẽ thấy một thanh trượt hiển thị “Not Running" và 4 thẻ yêu cầu cấp quyền bên dưới. Hãy vuốt thanh này qua bên phải và bắt đầu cấp quyền cho ứng dụng.


Như vậy là xong, bạn đã có khu vực thông báo với giao diện thông báo của Android Pie ngay trên điện thoại của mình.
 

[​IMG]


Ngoài ra, Power Shade còn cung cấp thêm các tuỳ chỉnh màu sắc hay sắp xếp icon bao gồm 4 mục là Trigger, Colors, Layout và Extras.

Trong đó, Trigger cho phép bạn tuỳ chọn vuốt để mở notification tại mọi nơi trong màn hình. Colors cho phép đổi màu và theme, nhưng bạn cần mua bản Pro để tuỳ chỉnh nhiều hơn. Layout cho phép chỉnh vị trí nhưng nhiều cài đặt cũng cần bản Pro. Cưới cùng là Extras cho phép chọn ảnh lưu trong máy để làm background cho khu vực thông báo.
 

 
 
 
 
 
 
 


Đáng tiếc là giao diện notification này chỉ có khi bạn đã mở khoá máy, ở màn hình khoá vẫn là giao diện mặc định.

Tham khảo: GadgetHacks

Nguồn: www.techrum.vn/threads/huong-dn-mang-thanh-thong-bao-android-9-pie-len-cac-may-khac-khong-cn-root.189226/
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019