Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
01/12/2018 09:12 # 1
Vovanhung77h120
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 118/130 (91%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 06/03/2018
Bài gởi: 898
Được cảm ơn: 13
AnyDesk Remote - Ứng dụng hỗ trợ điều khiển máy tính (Windows/Mac) từ xa dành cho smartphone


[​IMG]


Việc điều khiển một chiếc máy tính từ xa không còn là khái niệm quá mới mẻ khi có khá nhiều phần mềm hỗ trợ như TeamViewer, AirDroid, AirMirror v.v... Tuy nhiên, trong bài viết này TECHRUM xin giới thiệu tới bạn đọc một ứng dụng đa năng, vừa có thể điều khiển máy tính từ xa vừa có thể điều khiển các những thiết bị di động với tốc độ phản hồi cực kỳ nhanh.

Giới thiệu về AnyDesk Remote:

AnyDesk Remote là một công cụ hỗ trợ truy cập và kết nối từ xa với nhiều phiên bản khác nhau, phù hợp cho hầu hết các thiết bị điện tử như máy tính sử dụng hệ điều Windows, Mac, Linux, FreeBSD hay điện thoại Android và iOS.

Bạn có thể sử dụng để chia sẻ nội dung trên màn hình máy tính / điển thoại di động, sửa chữa phần mềm / các lỗi cơ bản, tìm kiếm tập tin, hỗ trợ giải trí (phát nhạc, video) từ xa, kiểm soát bàn phím và chuột v.v... Bên cạnh đó, công cụ cũng cho phép người dùng truyền dữ liệu giữa hai máy tính bằng cách kéo - thả tập tin và màn hình điều khiển / phụ.
 

[​IMG]


Việc khởi chạy và thực hiện quá trình kết nối giữa các thiết bị với nhau hết sức đơn giản và nhanh chóng mà không gặp bất kỳ khó khăn nào, bạn chỉ cần cài đặt AnyDesk Remote trên những thiết bị muốn điều khiển từ xa (đối với máy tính thì có thể khởi chạy ngay mà không cần cài đặt phần mềm).

Các tính năng nổi bật:

Hiệu suất vượt trội: Được xây dựng dựa trên mã nguồn DeskRT tân tiến, AnyDesk Remote mang đến cho người dùng khả năng trải nghiệm tuyệt vời với độ trễ thấp, tốc độ truyền dữ liệu nhanh, tốc độ khung hình lên tới 60 khung hình / giây (xem chi tiết hơn).
 

[​IMG]


Hỗ trợ đa nền tảng: AnyDesk hoạt động trên nhiều nền tảng và hệ điều hành như Windows, Linux, FreeBSD, Mac OS, iOS và Android hoàn toàn miễn phí
 

[​IMG]


Bảo mật khi kết nối: Bạn phải được phép hoặc cho phép kết nối trước khi thực hiện quá trình điểu khiển một thiết bị nào đó. Ngoài ra, hệ thống bảo mật mà nhà phát triển sử dụng đúng theo tiêu chuẩn thường được dùng trong các hệ thống bảo mật của ngân hàng.
 

[​IMG]


Hướng dẫn sử dụng nhanh: (trong bài viết này mình sẽ thực hiện điều khiển máy tính Windows từ smartphone Android, các thiết bị khác cũng tương tự vậy nhé)

Lưu ý: AnyDesk Remote chỉ hỗ trợ chia sẻ màn hình hiển thị để thực hiện các thao tác hướng dẫn hoặc xem cùng nội dung đang hiển thị trên thiết bị đích, đồng nghĩa với việc bạn không thể thực hiện các thao tác điều khiển giống như từ điện thoại di động với máy tính.

B1: Tải về và cài đặt ứng dụng trên smartphone Android và máy tính Windows

  • AnyDesk remote PC/Mac control (Android)
  • AnyDesk remote PC/Mac control (iOS)
  • AnyDesk remote PC/Mac control (Windows)
  • AnyDesk remote PC/Mac control (Mac)
  • AnyDesk remote PC/Mac control (Linux)
  • AnyDesk remote PC/Mac control (FreeBSD)

B2: Mở đồng thời AnyDesk Remote trên điện thoại và máy tính
 

[​IMG]


B3: Tiến hành nhập địa chỉ do AnyDesk Remote cung cấp cho máy tính trên ứng dụng dành cho điện thoại (mục Remote Disk) và nhấn Connect để gửi yêu cầu kết nối tới máy tính
 

[​IMG]


B4: Trên máy tính, bạn cần chấp nhận yêu cầu (nút Accept màu xanh) để cho phép điện thoại truy cập và điều khiển máy tính từ xa
 

[​IMG]


B5: Để tùy chỉnh lại các thao tác điều khiển cho điện thoại, bạn nhấn + giữ vào biểu tượng ô vuông nổi trên màn hình sau đó vuốt sang trái với thao tác điều khiển tương ứng muốn sử dụng.
 

[​IMG]


Dùng để điều khiển thiết bị Andorid/iOS khác

Bạn cũng có thể dùng AnyDesk để điều khiển một thiết bị Android hay iOS khác. Tuy nhiên sẽ không được trực quan như PC. Sau khi hai máy cài ứng dụng và máy hướng dẫn nhập ID của máy còn lại vào, hai may sẽ hiển thị con trỏ, máy hướng dẫn di chuyển con trỏ để máy nhận hướng dẫn làm theo.

Ngoài ra còn có khá nhiều ứng dụng ứng dụng hỗ trợ điều khiển máy tính (Windows / Mac) dành cho smartphone Android, các bạn có thể tham khảo thêm qua danh sách bên dưới nhé.

  • TeamViewer for Remote Control (miễn phí)
  • Inkwire Screen Share + Assist (miễn phí)
  • AirDroid: Remote Control & File (miễn phí)
  • AirMirror: Remote control devices (miễn phí)
TECHRUM.VN / NGUỒN: DROIDVIEWS
Nguồn: www.techrum.vn/threads/anydesk-remote-ng-dung-h-tr-diu-khin-may-tinh-windows-mac-t-xa-danh-cho-smartphone.198380/ 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019