Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/11/2018 14:11 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Biến chứng nguy hiểm do viêm ngay vùng chậu gây ra


Viêm ở tại vùng chậu bao gồm dính tử cung, dính ống dẫn trứng và dính buồng trứng, các cơ quan này có tác dụng hết sức quan trọng trong quá trình sinh sản. Lúc các cơ quan này bị viêm dính sẽ ảnh hưởng tới quá trình thụ thai của nữ giới.

Các triệu chứng cũng như biến chứng của viêm vùng chậu dẫn đến ra?

Viêm vùng chậu thường xuất hiện một số biểu hiện của chứng viêm như tắc nghẽn, phù nề cũng như nó sẽ phụ thuộc vào vị trí kết dính. Các triệu chứng của viêm ở tại vùng chậu thường gặp là:

Bài viết trên báo 24h về phòng khám Hồng Phong : https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-va-dieu-tri-benh-xa-hoi-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-tphcm-c683a1002731.html

Đau bụng: Biểu hiện đau bụng khi đau râm rát từng cơn khi co thắt kéo dài. Dính trên gan có thể dẫn tới đau khi hít sâu, dính ruột có khả năng gây đau lúc duỗi người hoặc lấy đồ trên cao

Đau ở vùng chậu: Đau vùng chậu do dính gần âm hộ cũng như dẫn tới đau lúc giao hợp.

Chán ăn và buồn nôn : Sau lúc đau hay làm những biện pháp giảm đau đôi lúc xuất hiện biểu hiện ói.

Viêm ở vùng chậu gây những biểu hiện rất khó chịu ảnh hưởng tới sức khỏe đời sống của chị em cũng như bệnh còn dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm như sau:

Tắc ruột: Viêm dính ở vùng chậu có thể gây tắc trong lòng ruột hoặc kéo quai ruột sao làm nghẽn đường đi của thức ăn. Tắc ruột có thể dẫn đến chán ăn, khô da và miệng, khát nước nặng, ít đi tiểu (từ mất nước), buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, táo bón, bí trung tiện, chướng bụng (từ hỗn hợp thức ăn cũng như dịch, khí trong ruột) và sốt (từ viêm đường ruột).

Hoại tử: Viêm ở vùng chậu có khả năng gây xoắn ruột dọc theo trục của nó làm ảnh hưởng tới nguồn cung cấp máu cũng như thậm chí hoại tử của phần ruột bị ảnh hưởng trong 6 giờ. Lúc gặp nên biến chứng hoại tử chị em sẽ gặp buộc phải những triệu chứng như: đau bụng dữ dội, buồn nôn, ói mửa, chảy máu trực tràng…

Bài viết trên báo eva về đa khoa Hồng Phong : https://eva.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-phu-khoa-uy-tin-chat-luong-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c296a368586.html

Dính âm hộ cũng như môi bé: lúc bị viêm âm hộ do vi khuẩn có khả năng gây dính âm hộ hoặc môi bé ở trẻ sơ sinh. Độ dính âm hộ thường là nhẹ và sẽ tự hết hoặc được can thiệp nhẹ bởi bác sĩ.

Vô sinh nữ: khi bị dính ở trong tử cung hay ống dẫn trứng sẽ hạn chế khả năng thụ thai, tinh trùng khó có khả năng gặp trứng cũng như để lâu ngày dẫn tới vô sinh nữ.

Thai ngoài tử cung: Dính ống dẫn trứng, dính tử cung làm cho tinh trứng sau khi thụ tinh không đi vào trong tử cung để làm tổ và làm tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung.

Điều trị viêm ở vùng chậu cũng như những lưu ý

Viêm vùng chậu gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em và đặc biệt là sức khỏe sinh sản, nguy cơ vô sinh nữ cao. Do vậy, chị em bắt buộc chữa trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm và giúp chị em tự tin hơn trong cuộc sống, công việc.

Ngày nay, viêm ở vùng chậu được trị bởi 2 phương pháp như: phương pháp nội khoa và ngoại khoa. Tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp điều trị bệnh không giống nhau để mang lại hiệu quả cao nhất. Trong quá trình chữa ngoài các phương pháp hỗ trợ của bác sĩ thì chị em cũng bắt buộc lưu ý một số điểm bên dưới để quá trình chữa trị bệnh hiệu quả hơn:

Nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Trong quá trình chữa tuyệt đối không giao hợp sẽ khiến cho vi khuẩn dễ xâm lấn lây lan nhiều hơn.

Chị em nên chú ý tới vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, không thụt rửa sâu tại vùng âm hộ.

Kiểm tra phụ khoa định kỳ.

Bài viết trên báo dân trí về PKDKHP : https://dantri.com.vn/tu-van/kham-ngoai-gio-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-20181008161331229.htm
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019