Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/11/2018 10:11 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Máu kinh nguyệt có màu đen vón cục là bị gì


Máu kinh nguyệt màu đen vón cục là trường hợp thường thấy mà hầu như bạn nữ nào cũng gặp buộc phải ở mỗi chu kỳ, như vậy thì máu kinh nguyệt màu đen vón cục là bị gì và có nguy hiểm không?

Máu kinh nguyệt màu đen vón cục là bị gì?

Thông qua đặc điểm và tính chất của kinh nguyệt các bạn nữ có khả năng dự đoán hiện tượng sức khỏe của mình, theo đó tình trạng máu kinh nguyệt màu đen vón cục cũng là một câu hỏi mà nhiều bạn nữ băn khoăn khi liên hệ với các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Hồng Phong.

Bài viết trên báo 24h về phòng khám Hồng Phong : https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-va-dieu-tri-benh-xa-hoi-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-tphcm-c683a1002731.html

Thực chất máu kinh nguyệt màu đen vón cục là những cục máu đông luôn xuất hiện trong mỗi chu kỳ của nữ giới, hầu như bạn gái nào cũng gặp phải hiện tượng này vài lần hoặc thường xuyên.

Có hai tình trạng để lí giải cho hiện tượng xuất hiện cục máu đông này, đó là do bệnh lý hoặc chỉ là cơ chế đông máu bình thường của thân thể.

Máu kinh nguyệt màu đen vón cục là cơ chế đông máu

Bạn có khả năng thấy cục máu đông chỉ xuất hiện khi máu kinh nguyệt ra nhiều, thông thường là vào ngày gần cuối lúc hành kinh, tức sau khi thấy cục máu đông xuất hiện thì máu kinh trở buộc phải ít dần cũng như từ từ kết thúc chu kỳ kinh nguyệt của tháng đó.

Đây là do trường hợp đông máu của cơ thể, vì kinh nguyệt không thể kết thúc hoặc sẽ chảy ồ ạt nếu như không xuất hiện cục máu đông.

khi các mao mạch máu của cơ thể bị đứt cũng như xuất huyết thì sau đó sẽ có có hiện tượng đông máu tại vị trí bị thương để ngăn hiện tượng chảy máu, đây là một cơ chế tự bảo vệ tuyệt vời của thân thể. Bạn có khả năng thấy rõ khi bị đứt tay, hoặc bị trầy xước ở đâu đó.

Bên trong tử cung cũng vậy, lớp niêm mạc bị bong tróc tạo thành máu kinh, cũng sẽ diễn ra hiện tượng “chấp vá” vết thương, những cục máu đông hình thành cũng như vô tình cũng bị đẩy ra ngoài do hoạt động co bóp của tử cung vẫn còn bắt buộc khiến cho bạn thấy kinh nguyệt của mình có màu đen vón cục.

Trong trường hợp này thì đây chỉ là tình trạng sinh lý bình thường, bạn không bắt buộc buộc phải quá lo lắng, tuy nhiên bạn cũng buộc phải giữ vệ sinh ở tại vùng kín sạch sẽ trong những ngày này để hạn chế nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Bài viết trên báo eva về đa khoa Hồng Phong : https://eva.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-phu-khoa-uy-tin-chat-luong-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c296a368586.html

Máu kinh nguyệt màu đen vón cục là do tâm sinh lý

nếu bạn thấy cục máu đông xuất hiện thường xuyên và số lượng nhiều hơn bình thường thì có khả năng là do bạn đã quá căng thẳng, hoặc nên chịu nhiều áp lực trong thời gian dài từ công việc hay trong cuộc sống..., khiến cho tâm sinh lý bị xáo trộn ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu của cơ thể, phải hiện tượng máu kinh bị ùn ứ tạo thành màu đen và vón cục lại là điều dĩ nhiên.

Đối với hiện tượng máu kinh nguyệt màu đen vón cục do bị ảnh hưởng từ tâm lý, bạn nên giữ tâm trạng của mình ổn định, tránh lo âu hay lo lắng thoái hóa.

Kèm theo đó bạn bắt buộc thực hiện chế độ ăn uống khoa học, ngủ nghỉ hợp lý cũng như buộc phải giữ tâm lý cân bằng ổn định.

Ngoài ra, bạn cũng cần giữ gìn vệ sinh ở tại vùng kín trong những ngày hành kinh, tránh giao hợp vì sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng ở cơ quan sinh dục.

Máu kinh nguyệt màu đen vón cục là do bệnh lý

nếu bạn thấy hiện tượng cục máu đông xuất hiện thường xuyên, kèm theo chu kỳ kinh nguyệt của bạn cũng thường bị rối loạn, hoặc có những triệu chứng quá phát trong ngày hành kinh như đau nặng bụng từng cơn, xuất hiện bất thường ngoài chu kỳ, đau đớn khi giao hợp, cảm thấy hoa mắt chóng mặt trong ngày hành kinh... Thì có khả năng kết luận tình trạng máu kinh nguyệt màu đen vón cục có liên quan đến các bệnh lý phụ khoa.

Như vậy, việc bạn bắt buộc làm lúc này là sớm tới cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, hoặc siêu âm để biết rõ bệnh lý xuất phát từ cơ quan nào, qua đó sẽ có cách cứu trị kịp thời và đem lại hiệu quả cao.

Bài viết trên báo dân trí về PKDKHP : https://dantri.com.vn/tu-van/kham-ngoai-gio-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-20181008161331229.htm
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019