Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/11/2018 20:11 # 1
nhathung
Cấp độ: 27 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 14/270 (5%)
Kĩ năng: 25/50 (50%)
Ngày gia nhập: 30/05/2015
Bài gởi: 3524
Được cảm ơn: 125
Bí mật ít ai biết về bà chủ quán trọ thét ra lửa trong "Tuyệt đỉnh Kung fu"


Kung Fu Hustle hay Tuyệt đỉnh Kung fu (2004) là một bộ phim siêu hài, pha trộn các yếu tố hành động - võ thuật đậm chất Hồng Kông những năm 40 thế kỷ trước. 

 

Bí mật ít ai biết về bà chủ quán trọ thét ra lửa trong Tuyệt đỉnh Kung fu - Ảnh 1.
 

 

 

Bí mật ít ai biết về bà chủ quán trọ thét ra lửa trong Tuyệt đỉnh Kung fu - Ảnh 2.
 

 

"Vua hài" Châu Tinh Trì chính là nhà sản xuất cũng như diễn viên chính. Dù phần lớn thời lượng có thể coi là sự "nhai lại" một cách khôi hài về tiểu thuyết Kim Dung, tuy nhiên bộ phim đã giúp Châu Tinh Trì hiện thực hóa giấc mơ trở thành cao thủ võ lâm, trừ gian diệt bạo thời thơ ấu. Ra mắt cách đây 14 năm nhưng đến thời điểm hiện tại, Tuyệt đỉnh Kung fu vẫn là một trong những bộ phim "không thể không xem". 

 

Bí mật ít ai biết về bà chủ quán trọ thét ra lửa trong Tuyệt đỉnh Kung fu - Ảnh 3.

Bao Tô Bà với nghệ danh Tiểu Long Nữ, nổi danh với tuyệt chiêu "Sư Tử Hống" uy chấn thiên hạ trong Tuyệt đỉnh Kung fu. Tuy nhiên, bà đã thoái ẩn giang hồ và mong cầu cuộc sống bình yên

 

Bên cạnh Châu Tinh Trì, nổi bật không kém cạnh chính là vai diễn bà chủ khu trọ "Chuồng Lợn" do nữ diễn viên Nguyên Thu hóa thân. 

Ít ai biết rằng, đằng sau nữ cao thủ với nghệ danh đầy trào phúng Tiểu Long Nữ - là một diễn viên cũng đã ở ẩn nhiều năm khỏi showbiz Hồng Kông. Khi đó, bà là mẹ đơn thân, làm đủ thứ nghề nghiệp để nuôi con.

 

Bí mật ít ai biết về bà chủ quán trọ thét ra lửa trong Tuyệt đỉnh Kung fu - Ảnh 4.

Hai tuyệt đại cao thủ mai danh ẩn tích khỏi giới giang hồ Hồng Kông: Bao Tô Bà "Tiểu Long Nữ" và Bao Tô Công "Dương Quá"

 

Bao Tô Bà gây ấn tượng mạnh mẽ bởi thân hình phốp pháp, mái tóc cuốn lô tông màu nóng, khuôn mặt dữ dằn và đặc biệt là điếu thuốc luôn phe phẩy trên môi. Không phải Nguyên Thu, chắc chẳng còn ai phù hợp để làm Bao Tô Bà.

Việc vào vai bà chủ nhà trọ đã đánh dấu sự trở lại sau 19 năm tránh xa thị phi để tập trung cho gia đình của Nguyên Thu. Trong quá khứ, bà là nữ diễn viên duy nhất được xếp chung nhóm với các tượng đài phim võ thuật như Hồng Kim Bảo, Thành Long, Nguyên Khuê, Nguyên Hoa và Nguyên Bưu. Nguyên Thu còn tham gia đóng thế, thậm chí còn trở thành "Bond-girl" châu Á đầu tiên xuất hiện trong series điệp viên 007.

 

Bí mật ít ai biết về bà chủ quán trọ thét ra lửa trong Tuyệt đỉnh Kung fu - Ảnh 5.

Nguyên Thu còn tham gia đóng thế, thậm chí còn trở thành "Bond-girl" châu Á đầu tiên xuất hiện trong series điệp viên 007

 

Tất cả đều êm thấm cho đến năm 1985, Nguyên Thu hoàn thành bộ phim cuối rồi quyết định "gác kiếm, rửa tay chậu vàng" để kết hôn, một lòng lo cho cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, người phụ nữ thét ra lửa trên màn ảnh lại có một cuộc hôn nhau buồn bã. 

Thêm một sự thật nữa: Châu Tinh Trì là người hâm mộ Nguyên Thu từ bé, ông nhiều lần ngỏ ý mời đả nữ về với nghiệp xưa nhưng không thành.

Đến năm 2003, Nguyên Thu tình cờ đưa một bà bạn đi casting diễn viên cho Tuyệt đỉnh Kung fu. Trong khi Châu Tinh Trì và đoàn làm phim theo dõi sát sao các ứng viên, Nguyên Thu điềm nhiên ngồi dưới bắt chân chữ ngũ, vểnh mặt lên châm thuốc hút. Hình ảnh ấy quá đỗi ấn tượng, khiến Châu Tinh Trì biết rằng bà chủ xóm trọ đấy rồi, khỏi phải casting gì nữa. Ông van nài Nguyên Thu tham gia bộ phim với lý do "vắng chị phim em sẽ phá sản".

 

Bí mật ít ai biết về bà chủ quán trọ thét ra lửa trong Tuyệt đỉnh Kung fu - Ảnh 6.
 

 

Dù khi đó đã ngót 20 năm không dính dáng tới phim ảnh nhưng Nguyên Thu tuyệt đối không quên nghề. Để hóa thân triệt để, bà tích cực ăn uống để tăng 15kg trong 1 tháng. Cùng với diễn xuất duyên dáng của Bao Tô Công "Dương Qúa", Nguyên Thu đã đem về 2 giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại LHP Đài Loan (giải Kim Mã) và LHP Đại Chúng (giải Bách Hoa).

 

Chính thành tựu này đã níu chân Nguyên Thu ở lại với nghiệp diễn. Sau đó bà đều đặn đóng phim ngắn cũng như series truyền hình và để lại ấn tượng rất tốt trong lòng khán giả châu Á.

Những điều kể trên khá bất ngờ đúng không? (trong trường hợp bạn chưa biết thôi). Với người viết bài, bà chủ khu trọ này còn duyên dáng hơn cô bán kem A Phương do mỹ nhân Huỳnh Thánh Y thủ vai.

 

Bí mật ít ai biết về bà chủ quán trọ thét ra lửa trong Tuyệt đỉnh Kung fu - Ảnh 7.
 

 

(Tổng hợp)

genk.vn
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019