Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/11/2018 19:11 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 12 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 36/120 (30%)
Kĩ năng: 1/20 (5%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 696
Được cảm ơn: 11
Sinh viên luyện võ để làm thầy


Mỗi năm, trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao lại cho ra lò khoảng 70 thầy cô giáo đi dạy võ cho học sinh, sinh viên hoặc trở thành huấn luyện viên ở các trung tâm, câu lạc bộ.

Sinh vien luyen vo de lam thay hinh anh 1
Từ năm 2003, Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao (Hà Nội) bắt đầu huấn luyện chuyên sâu võ thuật. Trước đó, bộ môn này mới chỉ đào tạo ở trình độ phổ tu cho sinh viên toàn trường.
Sinh vien luyen vo de lam thay hinh anh 2
Để có cơ hội trở thành sinh viên của trường, thí sinh phải có sức khoẻ tốt, thể hình cân đối, không bị dị tật, dị hình. Chiều cao nam từ 1,65 m, nữ từ 1,55 m trở lên. Khối thi đầu vào là khối T gồm hai môn Toán, Sinh và Năng khiếu (hệ số 2). Nội dung năng khiếu gồm bật xa tại chỗ và chạy 100 m.
Sinh vien luyen vo de lam thay hinh anh 3
Trong năm thứ nhất, sinh viên sẽ học theo các lớp phổ tu để có kiến thức cơ bản về tất cả 14 bộ môn của trường. Trước khi sang năm thứ hai, các "võ sĩ" sẽ phải trải qua thêm một kỳ thi để vào học một trong 14 bộ môn chuyên sâu. Chỉ tiêu mỗi khoá của Võ là khoảng 70 sinh viên.
Sinh vien luyen vo de lam thay hinh anh 4
Thời lượng học chuyên sâu của sinh viên môn võ hàng năm là 150 tiết, 45 tiết còn lại là dành cho các môn chung. Tuy nhiên, những bạn trẻ này tham gia câu lạc bộ hoặc thuộc diện tập huấn thi đấu sẽ phải học từ 12 đến 15 tiết mỗi tuần.
Sinh vien luyen vo de lam thay hinh anh 5
Ngoài rèn luyện kỹ thuật, vào cuối buổi tập, sinh viên còn phải tập thể lực từ 10 đến 15 phút cộng với một buổi tập thể lực riêng mỗi tuần.
Sinh vien luyen vo de lam thay hinh anh 6
Hiện nay Taekwondo là môn chính được đào tạo tại bộ môn. Ngoài ra, trên cả nước môn võ có xuất xứ từ Hàn Quốc đang rất phổ biến, thu hút nhiều người tham gia tập luyện.
Sinh vien luyen vo de lam thay hinh anh 7
Bên cạnh đó, bộ môn Võ cổ truyền đang được chú trọng chuẩn bị xây dựng chương trình đào tạo. Cuối năm 2014, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch đã ban hành đề án “Bảo tồn và phát triển võ cổ truyền Việt Nam đến năm 2020”.
Sinh vien luyen vo de lam thay hinh anh 8
Trước khi bước vào tập luyện, nhiều sinh viên đã từng là võ sinh của nhiều môn phái khác như Karate-do, Vovinam, Boxing... Trong thời gian học đại học, các bạn vẫn tiếp tục được đào tạo các môn này để tham gia thi đấu các giải trong nước và quốc tế.
Sinh vien luyen vo de lam thay hinh anh 9
Ngoài những thành tích ở các giải đấu trong nước, bộ môn đã đạt được hai huy chương vàng từ các giải thi đấu cấp Đông Nam Á và gần đây nhất là hai huy chương bạc tại Đại hội quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam 2015.
Sinh vien luyen vo de lam thay hinh anh 10

Trong khi sinh viên nhiều ngành sư phạm khác khá chật vật để có việc làm thì cơ hội của sinh viên võ thuật khá rộng mở. Nếu không trở thành giáo viên, họ có thể trở thành huấn luyện viên của các trung tâm thể hình, các câu lạc bộ võ thuật, nhân viên các công ty vệ sĩ, hoặc cán bộ phong trào cho các doanh nghiệp.

Nguồn:kênh 14.vn

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019