Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/11/2018 09:11 # 1
lamvisachauau
Cấp độ: 12 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 6/120 (5%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 14/10/2016
Bài gởi: 666
Được cảm ơn: 0
Xin visa Schengen tự túc cần gì - Dịch vụ visa tại Đà Nẵng


Nói xin visa Schengen tự túc khó hay dễ thì mình chỉ trả lời các bạn đúng một câu thôi: Dễ và Rất dễ nếu các bạn có thể chứng minh được khả năng tài chính, chứng minh nghề nghiệp, hộ chiếu (passport) của bạn, một khi bạn chứng minh được mình đang có công việc ổn định tại Việt Nam thì việc xin visa Schengen tự túc khá dễ.
 
[IMG]
 
Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa Schengen tự túc
 
Vậy mấu chốt để có thể xin visa Schengen tự túc đậu 100% là: Chứng minh công việc. Đây là một rào cản rất lớn cho những bạn làm công việc tự do, vì không ai có thể chứng minh công việc cho mình cả. Thậm chí, ngay cả khi bạn đã thành lập doanh nghiệp, thì bạn cũng phải chứng minh là doanh nghiệp của bạn đang hoạt động tốt mới có thể xin được visa đi Schengen. Bởi, trước nay mọi người hay nói xin visa Schengen khó lắm, giờ thì các bạn có thể hiểu sao khó, và mình có thuộc diện nằm trong vùng khó xin visa Schengen hay không rồi nhé.
 
VINAVISA – Công ty tư vấn & hỗ trợ dịch vụ visa tại Đà Nẵng sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Schengen tự túc. Các bạn xem qua trước rồi chúng tôi sẽ hướng dẫn các trường hợp cụ thể đi xin visa Schengen nhờ người thân trợ giúp. Tức là các giấy tờ này có thể là giấy tờ của người thân bạn.
 
Đến đây sẽ có rất nhiều người hỏi: Vậy làm sao để lấy được sổ Bảo hiểm xã hội khi cuốn sổ này nằm ở Phòng bảo hiểm xã hội của Quận – nơi mà công ty đăng ký kinh doanh? Đúng rồi, sổ này không nằm ở phòng nhân sự của công ty, mà nó nằm ở Phòng bảo hiểm xã hội của Quận. Vậy nên muốn có Sổ bảo hiểm xã hội để xin visa bạn phải thông qua phòng nhân sự của công ty đang làm việc, làm giấy mượn cuốn sổ bảo hiểm xã hội này với mục đích để xin visa du lịch Schengen. Thời gian này thường khá lâu, vì phòng nhân sự của bạn không phải lúc nào cũng rảnh liền để đưa đơn cho bạn, đưa đơn xong còn phải chờ nữa, thời gian lấy sổ bảo hiểm xã hội thường trong vòng 2 – 3 tuần, tuỳ vào các mối quan hệ của bạn với nhân viên phòng nhân sự của công ty.Mình sẽ nói rõ thêm một số giấy tờ cần thiết để các bạn dễ chuẩn bị. Vì trong hồ sơ nộp xin visa đi Schengen tự túc có 2 loại bảo hiểm, đó là: Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm xã hội. Phức tạp là chỗ Bảo hiểm xã hội. Cái này là bắt buộc bạn phải đi làm ở công ty và công ty có đóng Bảo hiểm xã hội cho bạn. Vì căn cứ trên sổ Bảo hiểm xã hội có thể biết bạn có thực sự làm việc ở công ty hay không? Tránh trường hợp bạn quen với giám đốc công ty nào đó, rồi nhờ làm cái hợp đồng giả nhằm lấy con dấu thì vẫn không được yêu cầu. Một số bạn vẫn đang đi làm bình thường, tuy nhiên công ty không đóng Bảo hiểm xã hội cho bạn thì bạn vẫn không đủ điều kiện để xin visa du lịch Schengen diện tự túc.
 
Đó là cái khó của người đi làm. Vậy còn những chủ doanh nghiệp thì sao? Những chủ doanh nghiệp thì ngoài giấy đăng ký kinh doanh, còn phải trình trình thêm cả Báo cáo thuế, và Báo cáo thuế này phải là Báo cáo có lời để chứng minh công ty đang hoạt động tốt thì mới đủ điều kiện để nộp hồ sơ làm visa Schengen tự túc.
 
Sử dụng giấy tờ người thân để xin visa đi Schengen tự túc
 
Cái này có thể là được. Các bạn còn quyền cuối cùng là nhờ sự trợ giúp của người thân để làm visa Schengen tự túc. Một số trường hợp nhờ vả được:
 
Trường hợp ba mẹ xin visa Schengen tự túc thì có thể dùng giấy tờ về Bằng chứng công việc hiện tại của con cái. Với trường hợp này thì bạn cần phải bổ sung giấy khai sinh của con cái đang sống ở Schengen để chứng minh được người này là con cái hợp pháp trên giấy tờ của ba hoặc mẹ.
 
Trường hợp Vợ hoặc Chồng không chứng minh được về công việc, thì có thể sử dụng giấy tờ của người còn lại là Chồng/Vợ. Tuy nhiên, 1 trong 2 người Vợ hoặc Chồng phải là có giấy tờ chứng minh đang là Chủ doanh nghiệp thì người kia mới được phép bảo lãnh.
 
Nếu các bạn còn thắc mắc gì về điều này có thể nhờ thêm sự trợ giúp TƯ VẤN MIỄN PHÍ visa Schengen tại Đà Nẵng của VINAVISA qua Hotline 0899.31.33.66
 
 



 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019