Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/11/2018 19:11 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 12 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 96/120 (80%)
Kĩ năng: 1/20 (5%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 756
Được cảm ơn: 11
Đạo diễn Lê Hoàng: Tuổi trẻ mà không nghi ngờ, không bĩu môi hay không cười khẩy khi nghe người lớn nói thì chết quách cho rồi


Tuổi trẻ mà không làm loạn thì bao giờ mới làm loạn? Tuổi trẻ mà không nghi ngờ tất cả, không bĩu môi với tất cả và không cười khẩy khi nghe người lớn nói thì chết quách cho rồi.

  • Tiếc gì một lời xin lỗi khi chúng ta đều là những người lớn có ý thức và trách nhiệm? 
  • Cô bé Hàn Quốc gây bão vì clip "nói không với người lạ" ngày nào đã lớn và xinh xắn lắm rồi! 
  • Ngồi một mình rồi tủi thân và bật khóc: đây là cảm giác mà "người lớn cô đơn" nào cũng từng trải qua! 

Mười năm nữa xã hội sẽ ra sao? Nhìn vào đâu để biết? Nhìn vào đường xá, vào xe cộ, vào nhà cửa hay vào các chính sách à? Sai bét! Hãy nhìn vào những chàng trai cô gái 20. Nếu chúng  ngơ ngác, thụ động, chưa ra khỏi nhà cha mẹ và còn xin tiền ăn sáng thì quốc gia này còn lâu mới khá.".

Theo đạo diễn Lê Hoàng, tuổi trẻ sôi nổi, tích cực là phải hướng tới cuộc sống tương lai, phấn đấu nỗ lực vì tương lai chứ không phải loay hoay với những hồi ức trong quá khứ. Quá khứ là thứ đã qua, không thể làm lại, do đó, hãy làm mọi thứ hết mình trong hiện tại, để chuyến du hành tới tương lai thật sự là cuộc phiêu lưu bất tận. Ở nhận định này, Lê Hoàng hài hước liên đới tới một cuốn sách từng được các bạn trẻ gối đầu giường. Anh chia sẻ:

"Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh có viết cuốn sách "Cho tôi một vé đi tuổi thơ" cuốn sách ấy không phải dở, nhưng đáng ra nó chỉ dành cho người già. Chứ các nam nữ thanh niên không những phải mua vé, mà còn phải tranh cướp vé, giành giật vé hoặc đấm đá để mua vé vào tương lai thì cuộc đời mới khá lên được. Chứ mới lớn lên một chút đã vội vàng, đã buồn bã nhìn về tuổi thơ thì hỏng bét.

Tuổi trẻ phải điên, tuổi trẻ phải loạn, tuổi trẻ phải khiến tuổi già sửng sốt và tuổi trung niên hối hận chứ không thể là một công cuộc chuyển giao êm đềm. Nếu các bạn mở kênh Youtube vào lúc này, các bạn sẽ thấy trên đó tràn ngập những đoạn clip do tuổi trẻ làm, chúng không giống ti vi, không giống màn ảnh, chúng sống động một cách rồ dại và liều mạng một cách khủng khiếp. Thế mới là đời, thế mới là lớp trẻ.

Bây giờ ngồi nghĩ lại bản thân lúc mình 20 tuổi, tôi tức điên lên vì sao mình ngu ngốc và hèn thế. Cả một thời gian đẹp đẽ và đầy năng lượng đó bị bỏ phí vì những thứ vớ vẩn tầm thường. Tuổi 20 của tôi đã trôi qua chán đến mức tôi không thể nhớ nổi các năm đó mình làm được chuyện gì và đã sống ra sao. Thật là một sai lầm vĩ đại. Đừng bạn trẻ nào hôm nay bắt chước nghe chưa!

Những chia sẻ của vị đạo diễn nổi tiếng chua ngoa này vẫn đang tiếp tục được các bạn trẻ tranh luận sôi nổi. Còn theo bạn, tuổi trẻ thế nào mới thực sự có ý nghĩa? Bạn có từng điên rồ, hay đã đủ điên rồ chưa?

Nguồn:kênh 14.vn

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019