Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/11/2018 19:11 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 60/100 (60%)
Kĩ năng: 8/10 (80%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 510
Được cảm ơn: 8
Thịt kho củ cải mềm thơm dụ cơm cả nhà


Từng miếng thịt mềm ngon, đặc biệt củ cải ngấm đượm mỡ heo cùng gia vị hoàn hảo sẽ tạo nên món ăn thơm ngon khó cưỡng.


Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

Thịt kho củ cải mềm thơm dụ cơm cả nhà - 1

- Củ cải trắng

- Thịt ba chỉ

- Đường, hạt nêm

- Hành khô, tiêu hột

Sơ chế nguyên liệu

- Nạo vỏ củ cải, rửa lại với nước để đảm bảo loại bỏ hết các bụi bẩn còn sót, bổ miếng vừa ăn.

Thịt kho củ cải mềm thơm dụ cơm cả nhà - 2

- Thái thịt thành các miếng cỡ con chì. Ướp thịt cùng đường, hạt nêm và hành khô băm nhỏ.

 

Thịt kho củ cải mềm thơm dụ cơm cả nhà - 3

Cách làm thịt kho củ cái trắng

- Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào rang đến khi thịt xém cạnh.

- Bước 2: Chế nước xâm xấp mặt thịt rồi thả củ cải vào kho cùng.

Thịt kho củ cải mềm thơm dụ cơm cả nhà - 4

Lúc đầu chúng ta sẽ đun với lửa to cho nồi thịt sôi bùng, sau đó hạ nhỏ lửa đun riu riu, nước gần cạn các bạn rắc tiêu hạt vào nhé.

Nhờ lượng đường khi ướp vào thịt ban đầu nên không cần chưng nước hàng, trong quá trình kho thịt, khi nước cạn và thịt cũng như củ cải chín nhừ, đường sẽ tự chuyển hóa và tạo thành màu nâu cánh gián.

Chúc bạn thực hiện thành công

Nguồn:kênh 14.vn




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019