Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/11/2018 17:11 # 1
nhathung
Cấp độ: 27 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 13/270 (5%)
Kĩ năng: 25/50 (50%)
Ngày gia nhập: 30/05/2015
Bài gởi: 3523
Được cảm ơn: 125
Cơ quan chức năng Nigeria cảnh báo người dân về loại thuốc Trung Quốc "làm từ thịt người"


Gần đây, thông tin trên tờ TheGuardian cho biết Tổ chức Tiêu Chuẩn Nigeria (SON) xác nhận một loại thuốc Trung Quốc có mặt trên thị trường nước này chứa thành phần thịt người. 

Trước đó, Cơ quan Tình báo Quốc gia Nigeria (NIA) đã gửi một loạt cảnh báo đến nhiều cơ quan bao gồm SON, Cơ quan Kiểm soát Thực phẩm và Dược phẩm Quốc gia (NAFDAC) và Cục Hải quan Nigeria về loại thuốc Trung Quốc này.

Theo kết quả điều tra mà NIA thông tin, các viên thuốc này là viên nang con nhộng, được đổ đầy bột thịt người của những đứa trẻ đã chết. Thi thể những đứa trẻ bị cắt thành từng miếng nhỏ và sấy khô trên bếp trước khi được nghiền thành bột ở Đông Bắc Trung Quốc.

 

Cơ quan chức năng Nigeria cảnh báo người dân về loại thuốc Trung Quốc làm từ thịt người - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng Nigeria cảnh báo người dân về loại thuốc Trung Quốc "làm từ thịt người"

 

"Ngày 30/9/2018, Dịch vụ Hải Quan Hàn Quốc tiết lộ họ đã tịch thu 2,751 viên thuốc và viên nang có xuất xứ từ Trung Quốc, chứa thành phần từ bào thai, trẻ sơ sinh và thịt người được nhập khẩu vào nước này bởi một số công dân Trung Quốc", Cơ quan Tình báo Quốc gia Nigeria cho biết trong một thông cáo.

"Các nhà sản xuất cho rằng các loại thuốc/viên nang này có thể tăng sức bền, giúp chữa ung thư, tiểu đường và một số bệnh không có thuốc chữa khác".

"Các viên nang nhập lậu được nhét trong vali và các bưu kiện quốc tế".

NIA cũng cho biết Bộ An toàn vệ sinh Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc đã tìm thấy 18,7 tỷ virus, bao gồm cả virus viêm gan B có trong các viên nang. Họ nhấn mạnh việc sản xuất và tiêu thụ thuốc làm từ thịt người là những tội ác chống lại loài người, mặt khác tiềm ẩn nhiều nguy cơ sức khỏe.

Bởi vậy, Cơ quan Tình báo Quốc gia Nigeria kêu gọi các bên liên quan, đặc biệt là Bộ Y tế, NAFDAC, NDLEA và SON, có trách nhiệm đưa thông tin này đến người dân đồng thời khuyến cáo họ nên thận trọng với những loại thuốc có chứa thịt người từ Trung Quốc.

"Dịch vụ Hải quan, NIPOST và các dịch vụ chuyển phát thư và bưu phẩm khác cũng nên đẩy mạnh giám sát hàng hóa và bao bì với các loại thuốc nhập khẩu vào Nigeria", NIA thông báo.

 

Việt Nam không cho phép lưu hành thuốc Trung Quốc "làm từ thịt người"

Theo công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế khẳng định không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành các thuốc “Trung Quốc làm từ thịt người” tại Việt Nam.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Cục Quản lý Dược đề nghị các Sở Y tế: Tăng cường tuyên truyền, khuyến khích người dân không mua, bán, sử dụng các sản phẩm thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; nếu phát hiện các sản phẩm thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ cần báo ngay cho các cơ quan chức năng để kịp thời có biện pháo xử lý; phối hợp với các cơ quan như hải quan, quản lý thị trường, công an, ban chỉ đạo 389 địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện các sản phẩm nêu trên, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

genk.vn

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019