Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/11/2018 10:11 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 89/240 (37%)
Kĩ năng: 37/70 (53%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 2849
Được cảm ơn: 247
[ToMo] 12 Điều Cần Biết Khi Bắt Đầu Một Vị Trí Trong Ngành Nhân Sự


Nhiều thế kỷ trước, Nhân sự chỉ được biết đến cơ bản như là vai trò của các công việc văn phòng. Chuyên môn của các nhân viên trong phòng nhân sự thường có quyền trong việc tuyển và sa thải nhân viên, họ giữ hồ sơ của nhân viên và cá nhân hóa các chúng, phản hồi những những than phiền thường gặp của nhân viên và quản lý. Ngày nay, phòng Nhân sự năng động hơn như vậy nhiều, nó giữ một vai trò trọng yếu trong những chiếc lược lâu dài của một doanh nghiệp.

 

Mặc dù Nhân sự có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau,  nhiệm vụ cơ bản của họ chính là giúp đỡ và hỗ trợ yếu tố có giá trị nhất của một tổ chức: con người. Trước khi bạn bắt đầu công việc trong lĩnh vực Nhân sự, bạn nên tìm hiểu triệt để những yêu cầu cốt lõi của lĩnh vực này và các chức năng yêu cầu bạn khi bạn làm việc.

 

Nếu bạn là một nhân viên mới trong lĩnh vực quản lý con người này, hãy tham khảo 12 lời khuyên từ những thành viên trong phòng nhân sự ở Forbes.

 

1. Thấu hiểu phần ‘Nhân’ trong ngành Nhân sự

 

Theo Angela Nguyen, thành viên của nhóm Ad Exchange, cho biết rằng bên cạnh  việc bạn phải tuân thủ các chính sách, các nhân viên trong ngành Nhân sự còn bắt buộc phải tập trung vào các khía cạnh con người trong Nhân sự. Khía cạnh này yêu cầu họ phải am hiểu tâm lý, cân bằng được các tính cách cá nhân, nói chuyện theo nhiều khung bậc cảm xúc khác nhau những vẫn sử dụng được những ngôn từ chuyên nghiệp, sắp xếp mọi người theo những chiến lược hiệu quả để phát huy tối đa năng suất làm việc của mọi người. Bên cạnh đó, cũng không được lãng quên đi tính tháo vát. Hãy xử lý sáng tạo trong quá trình giải quyết các vấn đề những vấn đề khác biệt của mọi người trong công ty bạn đang làm việc.

 

 

people sitting on chair in front of table while holding pens during daytime

 

2. Những gì bạn học hỏi được

 

Philip Dana, nhân viên của công ty giáo dục Bridgepoint nói rằng những người lãnh đạo tuyệt nhất của ngành Nhân sự đều tìm ra được những mục tiêu kinh doanh và lái chúng bằng những động lực bên trong và để lại những bài học tác động tích cực đến cuộc sống. Bạn sẽ có thể hỗ trợ các đồng nghiệp trong công ty một cách tốt nhất bằng những hiểu biết sâu sắc về doanh nghiệp như những nhân viên khác hiểu biết về công ty và luôn đem lại những thông tin bổ ích và thúc đẩy đam mê của mọi người. Bạn có thể để lại những bài học quý giá thông qua sự đồng cảm và quan tâm thật lòng đến những người bạn quản lý.

 

 

3. Hãy tò mò, luôn chiến lược và đáng tin cậy

 

Tiến sĩ Ekta Vyas, trong sức khỏe trẻ em của trường Stanford, cho biết rằng lĩnh vực Nhân sự sẽ cho bạn hàng trăm cơ hội để tại nên một sự thành công khác biệt cho tổ chức của bạn và cuộc sống của những nhân viên trong tổ chức đó. Nâng cao giá trị của bạn và trở nên đáng tin cậy không chỉ như một chuyên gia hỗ trợ giúp đỡ mọi người, mà còn là một nhà chiến lược thông minh và một đồng nghiệp với lãnh đạo của công ty. Hãy luôn tò mò, suy nghĩ đa chiều, thắc mắc và hiểu biết rõ về lĩnh vực của bạn. Chắc chắn bạn sẽ có được một sự nghiệp rất tốt đẹp đấy.

 

 

4. Tin tưởng và tôn trọng là chìa khóa thành công

 

Courtney Mudd, tại Influence & CoE, chia sẻ rằng mọi tương tác đều quan trọng. Hoặc là bạn sẽ xây dựng nên được lòng tin và sự tôn trọng của mọi người hoặc là bạn phá vỡ mọi thứ. Nếu bạn có thể xây dựng được lòng tin và tôn trọng với mọi người (lãnh đạo, quản lý và nhân viên), bạn sẽ được nhìn nhận như là một người cộng sự đắc lực và bạn hoàn toàn có khả năng tạo những ảnh hưởng tích cực đến tổ chức cũng như cuộc sống của mọi người trong công ty.

 

 people fist bumps on top clear glass jar

 

 

5. Hiểu được những thực tế trong ngành Nhân sự

 

Tana Session, làm việc tại TanaMSession.com, đã nói rằng ngành Nhân sự thường diễn ra các giao dịch và các công việc hành chính. Nhân sự nói chung thường không có nhiều nhân viên đi vào văn phòng của họ. Vai trò của phòng nhân sự là tạo nên những chính sách đúng đắn và chắc chắn, quy trình, huấn luyện và tạo nên các lợi ích  giúp nhân viên giữ được năng suất làm việc, khiến họ luôn bận rộn và luôn tràn đầy động lực làm việc.

 

6. Biết cần phải hỗ trợ mọi người như một đối tác kinh doanh không thiên vị

 

Thoai Ha, nhân viên Lynx Innovation, cho biết các chuyên gia chiến lược Nhân sự thường là những người đưa ra các lời khuyên đáng để tin tưởng, tạo nên sự ảnh hưởng dẫn đến các thay đổi. Bắt đầu học hỏi: chia sẻ điều gì, với ai, khi nào. Khả năng của bạn sẽ được bồi dưỡng một cách thích hợp,  bạn trở nên công bằng hơn và dễ dàng xây dựng được các mối quan hệ đầy ý nghĩa. Điều đó sẽ thúc đẩy hiệu quả trong việc lái vạch ra những hướng đi cho công ty và đưa ra những kết quả cần thiết và tốt đẹp cho doanh nghiệp.

 

7. Tận dụng mọi cơ hội bạn có để phát triển nghề nghiệp

 

Ochuko Dasimaka, nhân viên Career HeightsConsulting, Inc, chia sẻ tìm một người cố vấn và hướng dẫn - những người đã trở thành một nhà lãnh đạo trong ngành Nhân sự. Tham gia các tổ chức chuyên nghiệp như HRCI hoặc SHRM để học hỏi những kỹ năng thực tập tuyệt nhất và nâng cao mạng lưới quan hệ của bạn. Phát triển một mối quan hệ tốt với những nhà lãnh đạo doanh nghiệp và nhân viên mà bạn hỗ trợ để hiểu hướng đi của công ty và những vấn đề của nhân viên. Thêm vào những giá trị mới cho doanh nghiệp: trở thành một người cộng sự việc kinh doanh, một nhân viên xuất sắc và một cá nhân dễ hòa nhập.

 

 

8. Luôn khiêm tốn

 

Ochuko Dasimaka, tại Career HeightsConsulting, Inc. cho biết: “Từ khi bắt đầu công việc mới, tôi rất hào hứng và đầy say mê. Chúng tôi đều hào hứng trong những công việc đầu tiên và luôn hoàn thành nhiệm vụ của mình với tâm trạng đầy hứng khởi. Và,  bài học lớn nhất mà tôi học được chính là phải luôn biết khiêm tốn. Vì chúng tôi luôn lắng nghe những người lãnh đạo và biết được năng lực của chúng ta đang nằm ở mức nào, hiểu rõ bản thân rõ rệt. Một người mới trong ngành Nhân sự cần phải luôn khiêm tốn.”

 

 woman in black top showing papers to woman in white shirt near Dell laptop

 

9. Đừng vội vàng


LeRae Jacob, nhân viên của Creative Door, nói rằng đừng vội vàng, phải bình tĩnh, hãy cứ sai lầm đi, bạn phải có trách nhiệm và nhớ rằng bạn là con người. Khi tôi bắt đầu sự nghiệp của mình, tôi cứ nghĩ tôi là một siêu anh hùng và tôi có thể giải quyết hết mọi vấn đề trên thế giới. Nhưng sau đó, tôi nhanh chóng nhận ra còn có rất nhiều điều tôi phải học: Nhân sự không phải chỉ đơn giản như đen với trắng, tôi không thể trả lời tất cả câu hỏi và tôi vẫn sẽ tiếp tục phạm sai lầm  trong thời gian sắp tới. Nhưng tất cả những thứ đó giúp tôi trưởng thành và phát triển sự nghiệp của tôi đến ngày hôm nay.

 

 

10. Suy nghĩ kỹ bạn là ai và bạn sẽ trở thành ai

 

Bridgette Wilder, nhân viên của Media Fusion cho biết rằng đầu tiên, chọn một hướng đi mà khả năng và giá trị của bạn có thể kết hợp cùng song hành với nhau. Thứ hai, chọn một tổ chức mà hiểu rõ giá trị của bạn. Điều cốt lõi ở đây: Nhân sự là về tiếp thị một tên tuổi của một một tổ chức vì vậy bạn phải có nhiều các giá trị liên kết. Cuối cùng, bởi vì bạn làm việc là để đạt được một thành quả, hãy suy nghĩ kỹ bạn là ai và sau này bạn sẽ trở thành ai.

 

 

11. Tìm ra con đường của bạn

 

Tiffany Servatius,  làm việc tại Scott's Marketplace, chia sẻ rằng không phải tất cả vị trí nhân sự đều có chức năng và nhiệm vụ như nhau. Trong khi phòng Nhân sự ở một công ty đòi hỏi hết những trách nhiệm của một HR (Nhân sự), một công ty khác có thể có một team HR để phân chia công việc. Nghiên cứu những lĩnh vực khác nhau của lĩnh vực Nhân sự: mối quan hệ giữa các nhân viên, lợi ích, mức lương,... và khám phá được đâu là công việc thích hợp với bạn nhất. Tìm hiểu rõ ràng tất cả những nhiệm vụ của công việc và luôn tìm ra những ranh giới của bạn như một HR.

 

MacBook Pro, white ceramic mug,and black smartphone on table

 

12. Hãy chắc chắn rằng bạn làm công việc này là vì một lý do đúng đắn

 

 

John Feldmann của Insperity cho biết: lý do cơ bản để theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực Nhân sự là bởi vì bạn yêu thích công việc giúp đỡ mọi người. Trong khi HR giữ rất nhiều vai trò quan trọng, mẫu thức chung của họ chính là luôn khao khát công việc và giúp đỡ người khác. Bởi vì đây sẽ trở thành một điều kiện tiên quyết cho mỗi công việc trong lĩnh vực HR, nếu công việc này không đem lại cho bạn một sự thỏa mãn nào, chắc chắn rằng bạn nên chọn một công việc trong lĩnh vực khác.

 

 

Tác giả: Forbes Human Resources Council

Link bài gốc: 12 Important Things To Know Before You Start A Career In HR

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019