Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/11/2018 20:11 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 12 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 50/120 (42%)
Kĩ năng: 1/20 (5%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 710
Được cảm ơn: 11
Đọc sách về những cảm xúc trong tình yêu của tuổi trẻ


"Sẽ có lúc ta gặp lại những người đã từng là của mình. Cảm giác ấy lạ lắm! Vì không còn yêu nên ta thấy nhẹ lòng, mỉm cười để mọi thứ qua đi, mới là cách để đón nhận hạnh phúc".

Tôi muốn yêu một người thật lâu là tuyển tập tản văn của cây viết với bút danh khá lạ Gỗ. Sách về những câu chuyện tình yêu đã đổ vỡ và để lại những vết thương hằn sâu trong tim mỗi người. Những hạnh phúc tưởng chừng trong tầm tay rồi cũng tuột mất qua thời gian.

Thật sự, sẽ chẳng có hạnh phúc nào đến từ một phía, cũng chẳng ai đủ kiên nhẫn để yêu và thương một người dài lâu mà không được đáp lại. Dẫu biết yêu là cho đi nhưng khi cho đi mới thấy đến bao giờ cho đủ, cho đến khi nào là vừa...

"Người cho đi hạnh phúc luôn có cách để tìm lại niềm vui mình cho đi. Người đón nhận hạnh phúc thường choáng ngợp trước điều tuyệt vời được mang lại, thích thú tận hưởng cho đến một ngày nó dần mất đi."

Chúng ta thường chỉ nhớ đến những nỗi buồn, người từng làm ta tổn thương nhưng lại rất ít khi nhớ đến thời gian hạnh phúc hay có người quan tâm, lo lắng cho ta. Dù người ấy làm trái tim ta đau nhưng bản thân vẫn nhớ, quan tâm, dõi theo hình bóng đó.

Doc sach ve nhung cam xuc trong tinh yeu cua tuoi tre hinh anh 1
Tôi muốn yêu một người thật lâu của tác giả Gỗ.

Lật giở từng trang sách, đôi lúc bạn tìm được hình bóng của mình trong đó. Bạn chợt nhận ra sẽ chẳng có ai lo lắng hay quan tâm việc bạn có hạnh phúc hay không? Và khi đã rời xa nhau, người đó cũng sẽ trở thành người dưng.

Đôi lúc, "chúng ta gặp lại những người từng thuộc về mình. Cảm giác ấy lạ lắm! Nhưng vì không còn yêu nên cũng thấy nhẹ lòng, mỉm cười để mọi thứ qua đi, mới là cách để đón nhận hạnh phúc".

Những câu chuyện trong cuốn sách là dòng tâm sự, chia sẻ nỗi buồn của các nhân vật. Sau chia tay, là chuyến đi xa cũng những người lạ, đặt chân đến miền đất mới nhưng trong tâm vẫn nghĩ về người cũ, muốn giữ thật chặt ai đó, không muốn họ bước đi. Cuối cùng, họ vẫn sẽ ra đi, chỉ còn lại những mảnh ký ức vụn vỡ khắc sâu trong tâm trí nhau.

Yêu một người thật khó nhưng sao buông tay lại dễ dàng đến vậy? Phải chăng thứ tình cảm này không đáng để trân trọng? Câu hỏi khó có ai trả lời được, bởi thứ tình cảm thiêng liêng ấy rất ít ai trân trọng khi còn là của nhau, đến lúc mất đi rồi mới cảm thấy tiếc nuối.

Yêu một người dài lâu là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Cảm giác yêu một người dài lâu, kỉ niệm của cả hai sẽ được nối liền, niềm vui, nỗi buồn đều được một người chứng kiến. Và hạnh phúc nhất là khi có người nắm tay, dõi theo, chờ đợi bạn trưởng thành, là điểm tựa tinh thần cho bạn đến cuối cuộc đời.

"Tôi muốn yêu một người thật lâu.

Khi tôi viết bài này tôi đã thực sự mong muốn được yêu một người thật lâu.

Đến một lúc nào đó bỗng dưng trong bạn sẽ không còn quá nhiều những ồn ã, vội vã ganh đua, không còn thích làm thân với những người dưng qua ba câu chào hỏi, chẳng còn muốn một mình chạy xe giữa đêm khuya.

Đến một lúc nào đó bạn sẽ chỉ muốn đi về nhà… nơi có một người cũng yêu bạn thật lâu".

Với lời văn nhẹ nhàng, chậm rãi, tác giả viết những câu chuyện đời thường như lời tâm tình với bạn đọc với những dòng cảm xúc đong đầy, tạo nên sự yên bình, sâu lắng.

Đọc xong cuốn sách Tôi muốn yêu một người thật lâu, bạn đọc cảm nhận được tình yêu mong manh, dễ vỡ. Mỗi người cần biết trân trọng hơn khi có được nhau. Và hơn hết, hãy dũng cảm, vượt lên tất cả để cùng nhau đi đến cuối cuộc đời

Nguồn:kênh 14.vn

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019