Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/11/2018 15:11 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Giang mai có bao nhiêu thời đoạn bệnh


Giang mai, một căn bệnh xã hội nguy hiểm đứng thứ hai chỉ sau HIV, không chỉ gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt hằng ngày mà còn ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh sản cũng như là tính mạng của người bệnh. Bắt buộc bắt buộc hiểu rõ được giang mai có bao nhiêu thời đoạn cũng như mức độ nguy hiểm từng giai đoạn để có thể chủ động chữa trị bệnh sớm.

Các thời đoạn của bệnh giang mai cũng như cấp độ nguy hiểm của từng giai đoạn

Các chuyên gia về bệnh xã hội của Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong nói rằng giang mai là một loại bệnh do xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum dẫn tới. Lí do gây nên giang mai chủ yếu vẫn là do giao hợp bừa bãi với người nhiễm bệnh. Ngoài ra, bệnh cũng có khả năng lây truyền qua tiếp xúc với vết thương hở, dùng chung đồ với người nhiễm bệnh,...

Bài viết trên báo Thanh Niên về phòng khám Hồng Phong: https://thanhnien.vn/ban-can-biet/phong-kham-da-khoa-hong-phong-co-tot-khong-897222.html

Bệnh giang mai thường diễn biến qua 4 thời đoạn. Mỗi giai đoạn đều có những biểu hiện và biến chứng khác nhau.

Giang mai giai đoạn 1

lúc nhận thấy nhanh chóng giang mai ở giai đoạn đầu cũng như điều trị kịp thời thì việc trị bệnh cũng sẽ tương đối dễ dàng hơn.

Ở các ở tại vùng da sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh sẽ xuất hiện các thương tổn sau khoảng từ 3 – 90 ngày. Các vết loét cũng xuất hiện ở những nơi tiếp xúc với xoắn khuẩn dẫn đến bệnh giang mai như: cơ quan sinh dục, âm hộ, tử cung, quy đầu, trực tràng, môi,…

Các vết loét thường có màu đỏ, không gây nên đau ngứa, không dẫn tới mủ, đáy vết loét thâm nhiễm cứng cũng như kèm theo nổi hạch phía hai bên vùng bẹn.

Ở giang mai thời đoạn 1, bệnh thường tự khỏi sau khoảng từ 3 – 6 tuần nên bệnh nhân thường chủ quan trong việc khám chữa trị. Nhưng thực chất, bệnh không khỏi và đang phát triển với nhiều triệu chứng khác.

Giang mai giai đoạn 2

Sau khoảng 4 – 10 tuần nhận ra giang mai thời đoạn 1, các biểu hiện cũng như triệu chứng của giang mai thời đoạn 2 dần xuất hiện.

Trên thân thể người bệnh xuất hiện các vết ban màu đỏ hồng quanh ở vùng lưng, lòng bàn tay, bàn chân. Lúc ấn vào các vết ban tự mất đi cũng như thấy không đau.

Bài viết trên báo 24h về phòng khám Hồng Phong: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/chat-luong-kham-dich-vu-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c683a963956.html

Một số tình trạng bệnh xuất hiện các vết sần , nốt phỏng nước, vết loét trên da cũng như niêm mạc. Nếu như không may tiếp xúc với các vết này có thể bị lây nhiễm bệnh bởi trong các vết sần, loét có chứa khá nhiều xoắn khuẩn gây nên bệnh giang mai.

Ở thời đoạn này, giang mai còn có khả năng gây nên nóng sốt, mệt mỏ, sụt cân, đau đầu, nổi hạch. Viêm gan, viêm khớp, viêm màng xương, viêm dây thần kinh thị giác, viêm thận,… là một trong những triệu chứng hiếm gặp do giang mai gây nên. Thông thường, sau khoảng 3 – 6 tuần các triệu chứng trên sẽ tự mất đi.

Giang mai giai đoạn 3

lúc giang mai ở giai đoạn 3 được xem là giai đoạn tiềm ẩn.

Ở thời đoạn này chỉ có khả năng dựa vào xét nghiệm mới có khả năng xác định được bệnh vì bệnh ở thời đoạn này không có những biểu hiện đặc trưng để nhận dạng được.

Giang mai giai đoạn 4

Giang mai có bao nhiêu thời đoạn và cấp độ nguy hiểm của từng thời đoạn được xem là nguy hiểm nhất ở thời đoạn 4. Khi này các xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào bên trong cơ thể và dẫn đến nhiều biến chứng cho bệnh nhân.

Hệ tim mạch, hệ thần kinh, ở tại vùng nội tạng của bệnh nhân bị phá vỡ trầm trọng.

bệnh nhân có thể bị đột quỵ, trí nhớ suy giảm thậm chí còn có thể bị động kinh.

Các xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào bên trong mắt dẫn tới hẹp đồng tử của mắt khiến cho thần kinh thị giác bị ảnh hưởng có khả năng dẫn đến mù lòa.

bản thân người bệnh không thể đi lại và hoạt động bình thường được bởi các mô cũng như xương đã bị các xoắn khuẩn giang mai xâm nhập và phá hủy nghiêm trọng.

Giang mai ở giai đoạn này dẫn đến nguy cơ tử vong là rất cao.

Qua 4 thời đoạn và triệu chứng của từng thời đoạn có khả năng thấy cấp độ nguy hiểm giang mai qua từng thời đoạn là vô cùng đáng sợ. Vì thế, bắt buộc kịp thời phát hiện cũng như nhanh chóng đến ngay các phòng khám chuyên khoa để chữa bệnh lúc còn ở những giai đoạn đầu để tránh nhiều biến chứng do bệnh gây nên.

Bài viết đánh giá phòng khám Hồng Phong trên Foody: https://www.foody.vn/ho-chi-minh/phong-kham-da-khoa-hong-phong
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019