Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/10/2018 11:10 # 1
saokohaku09
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 10/40 (25%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 21/08/2017
Bài gởi: 70
Được cảm ơn: 0
Hướng dẫn lắp đặt hồ thủy sinh gỗ lũa dễ chăm sóc


Thiết kế hồ thủy sinh ở Quận 7 được Hồ cá Cát Tường chọn mẫu hồ cá cảnh kết hợp gỗ lũa đẹp mắt.

Đã chấp nhận tiêu tốn tiền bạc đầu tư thì đương nhiên bất cứ ai cũng muốn sở hữu một hồ thủy sinh đúng chuẩn. Không ít người cho rằng thiết kế hồ thủy sinh đẹp phải có được kích thước “khủng”; hay là phải chọn mẫu tủ gỗ đắt tiền. Nhưng mà, trên thực tế việc này vẫn chưa phải là tất cả. Đâu cần tốn kém nhiều, bạn vẫn khiến người khác luôn phải khen ngợi nhờ vào việc trang trí hồ thủy sinh.

Tham khảo mẫu hồ thủy sinh tại Quận 7 đã được Cát Tường thi công dưới đây! Chắc chắn bạn sẽ có vô số ý tưởng cho việc bố cục hồ cá nhà mình đấy!

1. Thiết kế hồ thủy sinh cá cảnh phối hợp gỗ lũa

Gỗ lũa là một vật dụng trang trí rất quen thuộc đối với những gia đình chơi hồ thủy sinh tiểu cảnh. Thực chất, gỗ lũa là phần lõi của những cây gỗ tự nhiên sau khi bị thiên nhiên bào mòn còn lại phần “thịt gỗ” rắn chắn bên trong. Ưu điểm của chúng chính là cực kỳ cứng và không bị mối mọt xâm hại. Lúc này bạn có thể “thoải thích” ngâm nó ở trong những hồ cá hoặc bể thủy sinh để trang trí.

Đối với các mẫu hồ thủy sinh gỗ lũa, để giúp hồ thêm sinh động thì chúng ta hãy quyết định chọn nuôi thêm cá cảnh, cấy rêu hoặc để thêm đá nhỏ để thanh gỗ chìm một phần xuống dưới đó và tiến hành cố định vị trí của chúng. Trong trường hợp bạn quá bận và không có thời gian chăm sóc hồ thủy sinh thì hoàn toàn có thể thay đổi các loại thực vật thật bằng những thực vật giả. Hoặc có một cách “trọn vẹn cả đôi đường” hơn đó là lựa chọn trồng thêm những cây dương xỉ, ráy, rêu… đều là các loại cây cần rất ít dưỡng chất, ít sáng.

Ở chỗ chân trụ hồ cá cảnh, theo như yêu cầu từ phía gia đình khách hàng chúng tôi thiết kế chân sắt chắc chắn phía dưới. Chân sắt bể cá cảnh có điểm nổi bật chính là mức giá cực kỳ hợp lý và chịu được trọng lượng lớn. Lúc đó bạn có thể thỏa thích bố trí mà không càn thiết phải lo lắng đến vấn đề sức nặng của bể.

Bên cạnh đó, Hồ cá Cát Tường khuyên bạn nên chọn kiểu chân sắt ốp gỗ, ốp alu hay mica. Như vậy thì sẽ gia tăng thêm tính thẩm mỹ của hồ cá và giúp căn nhà cuốn hút hơn.

2. Những vấn đề khi chọn thiết kế hồ thủy sinh gỗ lũa

Chẳng phải chỉ có tác dụng trang trí, gỗ lũa bể cá cảnh còn được xem như một nơi ẩn mình cho cá cảnh hay là các loại cá khác có trong hồ. Thế nên, trước khi quyết định chọn các loại gỗ lũa nào dùng để thi công hồ thủy sinh, các bạn hãy tham khảo một vài ý kiến của các chuyên gia hay những người có kinh nghiệm. Tin rằng, thông tin từ các chuyên gia sẽ giúp chúng ta chọn đúng loại gỗ lũa, tạo dáng đẹp, sử dụng đúng chuẩn… Từ đó tăng thêm giá trị thẩm mỹ và cả thời gian sử dụng của hồ.

Trường hợp đã chọn được loại gỗ lũa thích hợp, nhất định đừng quên khử trùng nó nhé! Chẳng mất nhiều thì giờ lắm đâu! Vấn đề đơn giản nhất là bạn chỉ cần đun sôi gỗ lũa trong khoảng mười lăm phút, làm sạch sẽ và hãy lặp lại thêm lần nữa. Đợi gỗ lũa nguội thì lấy gỗ ra và để vào bên trong bể cá của chúng.

Nếu bạn là người rất “kỹ tính”, các bạn có thể chọn ngâm lũa bên trong oxy già để làm sạch tất cả các loại bệnh gây hại. Công việc này sẽ giúp gia đình bạn phòng tránh được rất nhiều bệnh cho bể cá của nhà bạn đấy!

Nhớ liên hệ với Cát Tường nếu bạn có câu hỏi nào đó về các bước thi công và bảo dưỡng hồ cá cảnh, hồ thủy sinh tiểu cảnh… Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp tất cả các thắc mắc giúp nhà bạn.

Chúc gia đình bạn nhanh chóng chọn được thiết kế hồ đẹp nhất để lắp đặt hồ thủy sinh đẹp cho ngôi nhà của bạn nhé!Viện Thẩm Mỹ Oracle Clinic Việt Nam


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019