Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/10/2018 09:10 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Những triệu chứng điển hình của căn bệnh gan


Phát hiện nhanh chóng bệnh gan thông qua các triệu chứng để từ đó có biện pháp trị kịp thời, phù hợp sẽ giúp bệnh nhân có cơ hội khỏi bệnh rất cao.

Theo các bác sĩ phòng khám chuyên gan Hồng Phong, mặc dù bệnh gan https://bacsichuyengan.com/tam-soat-benh-viem-gan-b-c-nhu-the-nao-la-dung-241.html thường có các triệu chứng mờ nhạt, khó nhận biết nhưng nếu bản thân người bệnh chú ý và quan tâm đến sức khỏe của mình thì hoàn toàn có thể phát hiện được.

Những triệu chứng điển hình của bệnh gan

Chán ăn cũng như sút cân

người bệnh bị bệnh gan thường có cảm giác không muốn ăn, ăn không ngon. Tình trạng chán ăn kéo dài sẽ gây sút cân nhanh ở người bệnh.

Sốt

khi bị sốt không rõ lí do, có khả năng là do bệnh gan. Tuy nhiên, sốt cũng có khả năng là một dấu hiệu của viêm phổi hoặc một số bệnh khác hay nhiễm trùng bắt buộc bắt buộc điều trị.

Hầu hết bản thân người bệnh bị bệnh gan sẽ bị sốt tại một số thời điểm, từ sốt nhẹ tới sốt cao. Thông thường, sốt xảy ra sau khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng cũng như có di căn. Vì thế, khi xuất hiện triệu chứng sốt không rõ nguyên nhân thì bệnh nhân hãy tới khám bác sĩ ngay để tìm hiểu nguyên nhân và xác định cách điều trị thích hợp, tránh để bệnh tình quá nặng mà dẫn tới nguy hiểm cho bản thân người bệnh.

Mệt mỏi

Mệt mỏi là một triệu chứng mơ hồ của bệnh gan ở giai đoạn đầu. Nhưng nhiều rối loạn khác cũng có khả năng gây ra mệt mỏi. Giống như sốt, mệt mỏi có thể xuất hiện sau khi bệnh gan https://benhvienchuyengan.com/lam-gi-khi-bi-nhiem-can-benh-viem-gan-b-2306.html đã phát triển. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng mệt mỏi xuất hiện khi họ làm việc quá sức cũng như không nghĩ đó là một triệu chứng điển hình của bệnh gan.

Vàng mắt, vàng da

Đây là triệu chứng điển hình nhất của bệnh lý về gan, đặc biệt là bệnh viêm gan do virus. Vàng da, vàng mắt trong các bệnh lý về gan là do lượng sắc tố mật trong máu tăng lên, thường có thể được nhận biết lúc nồng độ bilirubin vượt quá 2,5 – 3 mg/dL. Màu sắc của da có thể phản ánh cấp độ tăng của bilirubin trong máu. Lúc bilirubin trong máu tăng cao, niêm mạc lòng bàn tay, bàn chân, niêm mạc lưỡi cũng như kết mạc mắt cũng có màu vàng, kèm theo phân bạc màu, nước tiểu ít và sẫm màu.

khi có triệu chứng vàng da xuất hiện cho thấy bệnh gan đang ở trong thời đoạn nặng cũng như bản thân người bệnh buộc phải được chữa liền.

Đau hạ sườn nên

khi xuất hiện những cơn đau ở gan nhưng nhiều người có khả năng bỏ qua bởi trong thời kỳ đầu những con đau gan xuất hiện thành từng đợt và thường không kéo dài. Nhiều người vì chủ quan không đi kiểm tra cần khi những cơn đau kéo dài cũng như tần suất nhiều hơn, khi đó bệnh nhân đi kiểm tra sức khỏe thì bệnh đã ở thời đoạn nặng cũng như việc điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn.

Một số triệu chứng khác

Ngoài các triệu chứng điển hình trên thì lúc mắc cần bệnh gan, ở một số người còn xuất hiện nốt đỏ hình con nhện, hơi thở có mùi, da khô, nổi mụn hoặc ngứa…

bệnh nhân cần làm gì?

lúc thấy cơ thể mình có những triệu chứng bất thường hoặc nghi ngờ mình có khả năng mắc cần bệnh gan thì bệnh nhân cũng cần phải đi kiểm tra ngay https://eva.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-phu-khoa-uy-tin-chat-luong-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c296a368586.html để nhận ra bệnh kịp thời, từ đó có phương án điều trị nhanh chóng nhất.

bệnh nhân bắt buộc tới các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa gan có uy tín để được kiểm tra một cách bài bản cũng như chính xác nhất. Tùy vào tình trạng bệnh cụ thể của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ trị phù hợp nhất.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019