Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/10/2018 22:10 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 12 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 50/120 (42%)
Kĩ năng: 1/20 (5%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 710
Được cảm ơn: 11
Tình bạn thân giữa nam và nữ thật sự có tồn tại ?


Người ta thường nói giữa nam và nữ không thể nào tồn tại tình bạn thuần túy,trong sáng.mình vẫn cho rằng mọi người đều sai.và sai rất là trầm trọng,bởi vì họ chưa gặp mà thôi…..

Sở hữu một tình bạn đã không dễ, có một tình bạn khác giới lại càng khó khăn hơn rất nhiều lần. Tìm được một người bạn thân đã khó, nhưng là bạn thân khác giới lại khó vô cùng. Bởi vì ngoài việc chơi hợp nhau, họ còn phải vượt qua vô số “búa rìu dư luận” kiểu như: “Ôi dời bọn nó yêu nhau đấy”, “Làm gì có bạn thân mà tốt thế, người yêu đấy”… Điều này đôi khi vô tình làm ảnh hưởng rất nhiều đến tình bạn giữa hai người, mà nếu không mạnh mẽ, họ sẽ khó vượt qua được.

Đúng thật người con trai thật sự sẽ mất đi can đảm, dũng khí nếu đứng trước 1 người con gái mà họ thích họ yêu, và tệ hơn là biết tình cảm đó chẳng thể nào tiến gần hơn nữa. Cho nên họ chọn cách lùi lại 1 bước, đừng đứng quá gần, chỉ càng làm họ thêm buồn mà thôi. Còn bạn thì sao?

Giữa mối quan hệ nam và nữ, có ai đã từng dám khẳng định sẽ không xảy ra những biến động nho nhỏ. Tình cảm bùng phát, có thể chỉ là trong phút chốc rồi vụt tắt cũng có thể sẽ rực cháy theo những tác động của cơ thể…

khái niệm “bạn bè” được hiểu hoàn toàn khác nhau giữa nam và nữ. Loại tình bạn của phái yếu thường là mối quan hệ dựa trên sự tin cậy. Nó mở ra một bí mật rằng phụ nữ có xu hướng trút trái tim mình cho người khác, thích đưa ra các lời khuyên và tranh luận dài hơi về vô số chủ đề, trong khi tình bạn của đàn ông dựa trên hành động. Đàn ông ghét bị nói là yếu ớt hoặc không dứt khoát. Họ thích làm một điều gì đó thay vì nói về nó. Bạn có thường xuyên trông thấy một anh chàng tán gẫu với bạn bè hàng tiếng đồng hồ? Hoặc bạn có biết người đàn ông nào thích thảo luận về chuyến câu cá sắp tới?

cả những quan niệm và những điều cấm kỵ đều ăn sâu vào tư tưởng của chúng ta. Chúng ta có thể hiểu và chấp nhận tình bạn giữa những người cùng giới. Ngược lại, quan hệ bạn bè giữa một người đàn ông và một người đàn bà khó có thể không gây ra nghi ngờ. Chúng ta chẳng thể làm gì để cải chính điều này, bởi dạng tình bạn đó không tồn tại. Mặt khác, đến nay người ta vẫn chưa rõ tại sao một số người đàn ông tìm kiếm tình bạn ở những người phụ nữ không thuộc nhóm của mình, trong khi phụ nữ dường như khá sẵn lòng chia sẻ quan niệm và tình cảm với đồng nghiệp nam và coi họ như bạn thực sự.

Tình huống này có thể hiểu được nếu xem xét đến vai trò của gia đình trên nửa bên kia của cán cân: Tình bạn có thể đem đến cho chúng ta thứ mà gia đình không thể mang lại

Nhất là khi đã là bạn thân, con trai sẽ vô cùng nhường nhịn và chiều chuộng cô bạn thân của mình. Ví dụ như sẵn sàng đưa đón cô bạn cả tuần mỗi khi cô nàng bị ốm, có mặt mọi lúc, an ủi khi cô bạn thân buồn, hay thi thoảng còn hẹn nhau cùng đi xem phim, đi lượn lờ.

 

Khi tôi có người bạn là nam giới, với tôi đó là cách tốt nhất để hiểu thêm nhiều về đàn ông. Hoặc ít ra tôi có thể lợi dụng họ để làm quân sư cho tôi chinh phục 1 người đàn ông khác.Tôi vô tư hồn nhiên thao thao bất tuyệt về bản thân mình. Tôi chính là tôi, không che giấu, ngụy biện cho mặt tối nào của con người mình. Đơn giản, người bạn nam ấy đối với tôi đơn thuần ngay từ những giây phút ban đầu chỉ là ” 1 người bạn”. Nhưng nếu khi chàng trai ấy có 1 bóng hồng nào đó để suy tư. Tôi buồn. Buồn vì bây giờ phải nghe những chủ đề luôn xoay quanh về người cô  ấy, buồn vì sự quan tâm cho tôi dần phải chuyển hướng sang 1 phía khác. Đó là sự ích kỉ của người bạn nữ, luôn luôn là thế. Hãy thử nghĩ đi, nếu ngược lại là 1 người bạn gái thân có 1 người bạn mới, chắc chắn rằng bạn cũng sẽ có chút ghen vì sự san sẻ đó. Buồn rồi để đó, nhưng cũng sẽ chóng qua đi nếu tôi tìm được người thương của mình hoặc giả 1 niềm vui nào khác. Vì với tôi, người bạn nam đó cũng chỉ đơn giản là “bạn” mà thôi. Còn bạn thì sao?

Chẳng hạn, chúng ta có thể nói với bạn về những điều bí mật không thể trao đổi với vợ hoặc chồng. Một loạt những “chủ đề cấm kỵ” thường liên quan tới những hành vi không hay của chúng ta, những tâm sự thầm kín nhất và những nỗi lo lắng. Thật khó có thể hình dung một người đàn ông kể với vợ về cô gái khác đã khiến anh ta xao động. Song lại dễ bắt gặp một anh chàng đang thú nhận anh ta đã quẳng rất nhiều tiền vào trò chơi roulette đêm qua. Tương tự như vậy, phụ nữ thấy khó mà có thể nói với chồng rằng đời sống chăn gối của họ đã trở nên tồi tệ, cô ấy thà bị cô đơn một thời gian còn hơn.

Kết quả hình ảnh cho tính ban giua nam va nu

Trong trường hợp này, tình bạn là một dạng lối thoát tốt cho cả nam lẫn nữ. Nó giúp xây dựng một dạng quan hệ khác nơi hai người có thể hiểu biết lẫn nhau, và “những người cực kỳ xa lạ” có thể đạt tới đỉnh cao của tình bạn thực thụ. Nó không xảy ra một cách tình cờ. Đàn ông có thể làm điều đó để đạt mục đích nhất định. Nhưng họ giữ bí mật với nhau trong khi làm điều này. Đàn ông thích chia sẻ những suy nghĩ thân tình nhất với người phụ nữ mà không phải lúc nào cũng là vợ mình.

“Luôn có sex ẩn nấp đâu đó đằng sau tình bạn giữa nam và nữ”, Lilian Rubin, một nhà xã hội học phát biểu. “Tình cảm luyến ái trong tình bạn khiến cho nó đặc biệt hấp dẫn hoặc thậm chí rất gợi tình. Tuy nhiên, hầu hết đàn ông và đàn bà đồng ý rằng quan hệ thể xác gây đe dọa cho tình bạn của họ bởi sex tạo ra sự khao khát được sở hữu, mà điều này đi ngược lại với tình bạn tự nhiên”. Một người bạn tốt có thể chuyển thành một người tình tệ hại. Cũng có những người đàn ông và đàn bà khéo léo giữ được mối thăng bằng giữa cảm giác tình dục và tình bạn, tuy nhiên hầu hết những người bạn khác giới này thích mọi thứ rạch ròi ra.

Kết quả hình ảnh cho tình bạn giữa nam và nữ

Điều đó khi lọt vào “tầm ngắm” của dân tình thì chắc chắn không thế tránh khỏi những bàn tán về một “cuộc tình”, rằng “Chúng nó đang tìm hiểu nhau đấy, không phải bạn thân đâu”, mặc cho khổ chủ có thanh minh đến rát cả lưỡi thì vẫn là công cốc mà thôi, mọi người sẽ càng cho rằng các bạn chỉ ngụy biện để che giấu.

Sự hiểu nhầm của những người xung quanh dẫn đến việc phát tán thông tin không chính xác đôi khi đã làm cho nhiều tình bạn bị rạn nứt, chỉ bởi các bạn ấy không đủ dũng cảm để vượt qua dư luận.

Tâm lý khi bị trêu chọc, bị ghép đôi đâm ra các bạn ấy lại… ngại gặp nhau, ngại tiếp xúc với nhau, vì sợ nếu gặp nhau lại bị bạn bè trêu chọc nữa. Thế là dần dần hai người bạn thân lại xa lánh nhau lúc nào không hay.

Có một người bạn thân khác phái đã khó, nhưng để tình bạn lâu bền lại còn khó khăn hơn nữa. Tất nhiên giữa hai người vẫn không thể tránh khỏi sức hút giữa hai người khác phái. Nhưng tình bạn sẽ luôn bền vững nếu cả hai tuân theo những nguyên tắc sau đây:

(1) Không bao giờ làm bạn thân một khi bạn đã phải lòng hắn.

(2) Hãy để tình bạn thật trong sáng, vui vẻ và không để bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài.

(3) Nếu bạn cảm thấy bản thân mình muốn hơn những gì mình có với hắn, hay cảm thấy buồn bã nếu hắn không gọi cho bạn, bởi sự thân thiết sẽ không có giá trị ngoài việc phá hỏng tình bạn của cả hai.

Có một tình bạn khác giới đã khó, nhưng giữ được nó lại càng khó hơn nhiều vì nếu cả hai chưa đủ lập trường, chín chắn và rõ ràng thì một lúc nào đó có thể đi chệch hướng. Tuy nhiên nếu vượt qua được những thử thách, tình bạn khác giới sẽ bền chặt và ý nghĩa hơn. Vì trong tình bạn khác giới, các bạn thường có xu hướng hoàn thiện mình. Nam thì lịch thiệp, chỉn chu hơn và nữ sẽ tránh được tính so đo, tị nạnh. Đôi khi một trong hai bạn gặp rắc rối với “người ấy”, cần tư vấn thì không ai tốt hơn ngoài người bạn khác giới này. Đó cũng là món quà tinh thần luôn hỗ trợ và tiếp thêm nghị lực cho bạn gái cũng như bạn trai đấy.

Kết quả hình ảnh cho tình bạn giữa nam và nữ

Cũng là sự giao lưu tinh thần giữa hai con người nhưng tình bạn khác giới có những giá trị riêng rất đặc biệt mà đặc tính của những tình bạn khác hay tình yêu đều không có được. Nó hình thành một cách tự nhiên, không tuân theo những quy tắc người ta định sẵn. Không ai bảo rằng một già một trẻ không thể kết bạn, rằng người giàu kẻ nghèo không thể là tri âm thì cũng không thể nói rằng giữa những người khác giới không thể có tình bạn đẹp.

Đôi khi tôi tự hỏi liệu mình may mắn hay là ông trời cứ thích đo độ bền bỉ tình cảm của bản thân tôi. Đúng là tôi quen biết nam giới nhiều hơn nữ giới. Cũng có 1 số thân 1 số chỉ là xã giao, nhưng chung qui thì nếu có gặp chút trở ngại nhỏ nào trong cuộc sống thì số tôi luôn được các quí nhân giúp đỡ, đó là bạn bè. Cùng 1 lúc tôi gặp và quen biết được các chàng trai dễ thương. Nói đi nói lại chỉ cần tôi biết họ tốt và thật lòng không mưu lợi gì thì kết thân không phải là chuyện gì quá khó. Và sợi dây tình cảm đã muốn gắn chặt với ai thì tự dưng cảm xúc sẽ tự bộc phát mà không thể kiềm chế. Một người tôi thích, và 1 người thích tôi. Số đỏ quá phải không? Nhưng với tôi nó nan giải làm sao, luôn phải đi tìm nút thắt và gỡ nhưng không muốn để lại dấu hằn nào.

Với người con trai tôi thích, cũng như cái cây phải được bồi dưỡng từ từ thì cây mới đơm hoa kết trái. Tôi đã rất vui  khi cũng nhận lại được lời hồi đáp tốt đẹp. Vẫn cứ là “lửa gần rơm, sớm muộn cũng phải bén”. Còn với chàng trai đã lỡ trót thích 1 đứa  vô tư lự là tôi, người vẫn rất vui vẻ đi bên cạnh song song tôi dù biết rằng tình cảm của người sẽ mãi chỉ là từ 1 phía. Người chấp nhận, và mỉm cười chúc tôi vui vẻ. Tôi mừng vì giữa tôi và chàng trai ấy vẫn giữ được mối quan hệ bạn bè tốt đẹp cho đến tận bây giờ. Vậy còn bạn thì sao? Bạn đã từng có những mối quan hệ giữa nam và nữ như tôi bao giờ không?

Đúc kết lại tất cả, thì với tôi nam giới vẫn có gì đó yếu lòng hơn là nữ giới. Vì khi ở bên cạnh 1 người phụ nữ  dù là bạn hay là bè, thì tâm tư họ vẫn sẽ bị lung lay ở 1 giây phút nào đó, chẳng qua là có bộc phát hay không và điều đó tùy thuộc vào sức hấp dẫn của người đó nữa. Còn với nữ giới, họ cười nói vui vẻ thân thiện là thế nhưng nếu 1 khi trong tư tưởng đã xác định đối phương thuộc diện nào trong tầm ngắm thì sự kiên định của người phụ nữ  luôn mạnh hơn. Vậy còn bạn nghĩ sao?Kết quả hình ảnh cho tình bạn giữa nam và nữ

Sẽ có những ý kiến trái chiều về điều này, nhưng tôi nghĩ hãy công nhận đi là con gái bây giờ mạnh mẽ hơn đàn ông ở nhiều khía cạnh. Và với con gái có thể sẽ có 1 tình bạn đơn thuần với 1 người đàn ông nhưng ngược lại thì không (tất cả đều tùy vào cánh mày râu có chấp nhận đơn giản hóa tình cảm không mà thôi).Tuy nhiên để duy trì tình bạn rất khó bởi ranh giới giữa tình bạn và tình cảm khó nói rất mong manh, bởi những định kiến vẫn còn tồn tại ở đâu đó. Nếu dễ mềm lòng hoặc không có sự phân biệt rõ ràng thì bạn sẽ dễ ngộ nhận và từ đó đánh mất tình bạn vốn quý và cao đẹp đó.

Nguồn: kênh 14.vn
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019