Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/10/2018 15:10 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Cách nhận thấy kịp thời bệnh viêm gan ở bé


Các bậc phụ huynh bắt buộc phải chú ý nhiều đến trạng thái tinh thần của trẻ có tốt hay không. Nếu trẻ vốn dĩ luôn nghịch ngợm, hoạt bát, hiếu động mà đột nhiên biến thành lười hoạt động, thường xuyên mệt mỏi, muốn ngủ thì cần buộc phải đề cao cảnh giác bởi có khả năng trẻ đã mắc cần bệnh viêm gan.

Bệnh viêm gan B có đặc điểm là có thể lây nhiễm từ mẹ sang con. Hiện nay có không ít trẻ vì bình thường không chú ý hoặc bố mẹ vốn đã là bản thân người bệnh viêm gan B https://bacsichuyengan.com/chi-so-anti-hbe-la-gi-phan-tich-ve-chi-so-nay-269.html mà lúc mang thai lại không áp dụng các biện pháp phòng chống dẫn tới trẻ mới ra đời đã mắc viêm gan B. Nhưng triệu chứng bệnh ở trẻ lại không rõ ràng, nếu như bố mẹ lơ là thì sẽ không thể nhận ra ra được để chữa trị nhanh chóng, từ đó cũng dễ lây nhiễm virus sang cho những đứa trẻ khác.

Thực ra các triệu chứng của viêm gan B chỉ bắt buộc quan sát kỹ là có thể phát hiện ra được.

Lưu ý đến tinh thần của trẻ

Các bậc phụ huynh buộc phải bắt buộc chú ý nhiều đến trạng thái tinh thần của trẻ có tốt hay không. Nếu trẻ vốn dĩ luôn nghịch ngợm, hoạt bát, hiếu động mà đột nhiên biến thành lười hoạt động, thường xuyên mệt mỏi, muốn ngủ thì buộc phải cần đề cao cảnh giác bởi có khả năng trẻ đã mắc nên bệnh viêm gan.

Quan sát trẻ ăn có ngon miệng không

Các bậc phụ huynh quan sát xem con mình ăn có ngon miệng hay không, nên nên so sánh với trước đây xem trẻ gần đây ăn ngon không, lượng cơm có bị giảm đi không, nếu thấy trẻ nhìn thấy thịt hoặc ngửi thấy mùi dầu mỡ đã buồn nôn hoặc nôn ra thì buộc phải đặc biệt chú trọng.

Xem da mặt có vàng không

Nếu như nghi ngờ trẻ bị mắc viêm gan B https://phongkhamviemgan.com/phong-kham-nam-khoa-hong-phong-co-that-su-tot-468.html thì buộc phải cần quan sát xem mặt của trẻ có mắc vàng da không, đặc biệt là màng cứng ở mắt cũng như kết mạc ( lòng trắng mắt) có mắc vàng không, tiếp đến bắt buộc xem toàn thân trẻ có dấu hiệu vàng da không. Nếu như nhận biết là có thì cần sớm đưa trẻ đi làm các kiểm tra có liên quan.

Quan sát trạng thái đại tiểu tiện của trẻ

Trẻ thường bị tiêu chảy, đại tiện không ra hình, màu sắc nhợt nhạt; hoặc trẻ tiểu tiện ra màu vàng đậm như màu nước chè, có lúc nước tiểu còn dính vào quần áo để lại màu vàng. Đây đều là triệu chứng thời kỳ đầu của bệnh viêm gan. Ngoài ra, nếu như đi tiểu tiện như trên mà khi nước tiểu ngấm xuống đất rồi vẫn còn để lại dấu vết vàng trên mặt đất thì bắt buộc cảnh giác đó là thời kỳ đầu của viêm gan, lúc này tuy gan chưa bị phình to ra nhưng nếu kiểm tra sẽ thấy chuyển hóa acid amin đã có sự tăng cao.

Bụng của trẻ có đau không?

khi trẻ bị viêm gan, gan bị phình to sẽ xuất hiện triệu chứng phần bụng trên bên phải bị đau âm ỉ, đặc biệt nghiêm trọng vào ban đêm. Số ít trẻ xuất hiện gan và lá lách bị to, kèm theo đau lá lách, thường dùng tay vô thức xoa xoa vùng bụng trên. Phát hiện ra trẻ có động tác ôm bụng thì phụ huynh phải hỏi kỹ xem trẻ đau ở chỗ nào, còn cần tự dùng tay để sờ nhằm xác định vị trí bị đau.

Đau xương khớp

Trong hiện tượng không bị sốt mà xuất hiện đau xương khớp không rõ căn nguyên thì là do phức hợp miễn dịch gây nên, https://eva.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-phu-khoa-uy-tin-chat-luong-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c296a368586.html thường thấy ở viêm gan B.

Da bị mẩn ngứa, mụn nhọt

Trong hiện tượng không ăn thức ăn gì đặc biệt dẫn đến dị ứng và không dùng thuốc mà đột nhiên thân thể xuất hiện những nốt mụn ngứa, mua thuốc uống không có hiệu quả thì tình trạng này có liên quan đến phức hợp miễn dịch, là một trong những triệu chứng viêm gan.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019