Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/10/2018 11:10 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Hậu quả của căn bệnh viêm gan do rượu


Uống rượu nhiều và lâu ngày là một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh về gan cũng như hiện tượng này trở nên đặc biệt nguy hiểm lúc người bệnh bị xảy ra các biến chứng nặng nề ở gan do rượu đang ngày càng tăng lên. Vậy viêm gan https://bacsichuyengan.com/benh-vien-b-kieng-an-gi-de-dam-bao-tot-nhat-cho-suc-khoe-277.html do rượu có những hậu quả nguy hiểm gì?

Viêm gan do rượu có nhiều hậu quả nguy hiểm

sau đây là một số hậu quả nguy hiểm của bệnh viêm gan do rượu mà chúng ta nên chú ý để đề phòng sớm:

Giãn tĩnh mạch

lúc lưu thông qua tĩnh mạch cửa bị chặn, máu có khả năng lưu vào các mạch máu khác trong dạ dày và thực quản. Những mạch máu có thành bao quanh mỏng, đầy máu nhiều hơn, có thể bị chảy máu. Chảy máu trong dạ dày trên hoặc thực quản từ những mạch máu này là một hiện tượng khẩn cấp đe dọa tính mạng đòi hỏi chăm sóc y tế ngay lập tức.

Tăng áp tĩnh mạch cửa

Máu từ lá lách, ruột cũng như tuyến tụy vào gan thông qua một mạch máu lớn gọi là tĩnh mạch cửa. Nếu như mô sẹo làm chậm lưu thông bình thường qua gan, máu sẽ bị giữ lại, dẫn tới tăng áp lực trong tĩnh mạch cửa.

Bầm tím cũng như chảy máu

Viêm gan rượu gây nên trở ngại cho việc sản xuất các Protein giúp máu đóng cục. Kết quả có thể bị thâm tím cũng như chảy máu dễ dàng hơn so với bình thường.

Bệnh vàng da

Điều này xảy ra lúc gan chẳng thể loại bỏ Bilirubin dư từ các tế bào hồng cầu già – từ máu. Cuối cùng, Bilirubin tích tụ và tới vào làn da và lòng trắng của mắt, dẫn đến màu vàng.

Bệnh não gan

Gan https://benhvienchuyengan.com/cach-dieu-tri-gan-nhiem-mo-bang-thuoc-nam-phu-hop-voi-doi-tuong-nao-2342.html bị hư hại do viêm gan do rượu sẽ kém loại bỏ độc tố khỏi thân thể – thường là một trong những nhiệm vụ chính của gan. Sự tích tụ các độc tố có khả năng gây hại cho não, gây thay đổi hành vi tâm thần và nhân cách (bệnh não gan). Các dấu hiệu cũng như triệu chứng của bệnh não gan bao gồm hay quên, lú lẫn và thay đổi tâm trạng, và trong các tình trạng nặng nhất là hôn mê.

Xơ gan

Theo thời gian, viêm gan xảy ra trong viêm gan do rượu có khả năng gây nên không thể đảo ngược –xơ gan. Xơ gan thường gây nên suy gan, xảy ra lúc gan bị hư hỏng là không thể thực hiện đầy đủ chức năng.

Ứ dịch

Viêm gan rượu có thể dẫn tới lượng lớn dịch tích tụ trong ổ bụng (cổ trướng). Chất lỏng trong ổ bụng có khả năng bị nhiễm trùng và phải trị bằng thuốc kháng sinh. Mặc dù không cần chính nó đe dọa tính mạng, cổ trướng thường là một dấu hiệu của viêm gan do rượu hay xơ gan tiên tiến.

Rượu bia mang tới những căn bệnh khó lường cho cơ thể con người, do vậy bạn hãy dừng ngay thói quen tiêu sử dụng rượu bia để bảo vệ lá gan và sức khỏe của bạn. Nếu vì giao tiếp mà cần uống rượu thường xuyên thì hãy hạn chế tối đa cũng như đừng quên sử dụng thảo dược thiên nhiên và áp dụng chế độ ăn uống khoa học, nhiều rau củ quả để bảo vệ lá gan của bạn một cách tốt nhất. Nếu nhận thấy mắc chứng viêm gan do rượu, bạn bắt buộc tới các đơn vị chuyên khoa gan https://eva.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-phu-khoa-uy-tin-chat-luong-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c296a368586.html để được các bác sĩ tư vấn lộ trình chữa trị viêm gan do rượu tối ưu nhất.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019