Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/10/2018 19:10 # 1
nhathung
Cấp độ: 27 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 14/270 (5%)
Kĩ năng: 25/50 (50%)
Ngày gia nhập: 30/05/2015
Bài gởi: 3524
Được cảm ơn: 125
Các nhà khoa học tạo ra được máy in 3D in ra được thức ăn


Công nghệ khoa học thực sự rất hấp dẫn, nhưng cũng có lúc rất đáng sợ. Và nếu bạn là 1 người sành ăn, có thể công trình khoa học vừa hấp dẫn và đáng sợ này sẽ thu hút sự chú ý của bạn: Công nghệ in thức ăn 3-D.

Các nhà khoa học tham dự Hội nghị Sinh học thực nghiệm năm 2018 ở San Diego là những người đầu tiên nhận được thông tin chi tiết về nghiên cứu khá kỳ quái nhằm áp dụng công nghệ 3-D để tạo ra thực phẩm theo nhu cầu. Jin-Kyu Rhee, phó giáo sư tại Đại học Ewha Womans ở Hàn Quốc, đã trình bày những phát hiện của mình tại hội nghị, giải thích cách tạo ra thức ăn bằng công nghệ khoa học có thể sớm có được trong tương lai.

 

Các nhà khoa học tạo ra được máy in 3D in ra được thức ăn - Ảnh 1.

Ta đã biết đến thực phẩm in 3D như những loại kẹo đường đơn giản. Nhưng khoa học có thể sớm cho phép bạn tùy chỉnh và in thức ăn theo nhu cầu dinh dưỡng cá nhân của bạn.

 

Rhee phát biểu trên báo: “Chúng tôi sử dụng công nghệ in 3-D để in các cấu trúc thức ăn cho phép cơ thể có thể hấp thu. Chúng tôi tin rằng trong tương lai, mọi người có thể dùng các loại bột có nhiều thành phần khác nhau làm mực in thực phẩm theo nhu cầu hoặc sở thích ăn uống của họ.”

Cơ chế hoạt động của nó rất dễ hiểu: cũng giống như máy in 3D, chỉ khác nguyên liệu, nó in từng tầng cấu trúc, tạo thành mô hình mong muốn. Máy in thức ăn của nhóm nghiên cứu này sẽ tái tạo cấu trúc ở cấp độ hiển vi của thức ăn. Họ đã tìm ra cách biến đổi carbon hydrate và protein dạng bột rắn thành thức ăn có cấu trúc vi mô mà cơ thể con người có thể hấp thụ được.

Tóm lại, mục tiêu đạt được từ thành quả nghiên cứu khoa học này là cá nhân hoá các bữa ăn theo nhu cầu sức khoẻ và giảm thiểu được lượng thải thức ăn thừa cũng như tiết kiệm rất nhiều kinh phí trong các khâu sản xuất thực phẩm. Nhóm nghiên cứu của ông Rhee cũng tin rằng cỗ máy của họ có thể giải quyết được nạn đói gây ra bởi tăng dân số toàn cầu trong tương lai.

Ông Rhee cho biết: “Mặc dù mới chỉ ở bước khỏi đầu nhưng chúng tôi tin rằng công nghệ in thực phẩm 3D sẽ còn phát triển với nhiều tiềm năng hơn nữa. Hiện tại, chúng tôi đang tiếp tục nghiên cứu các nguyên liệu in theo tiêu chí tăng thời gian lưu trữ, tăng khả năng hấp thụ cho cơ thể, và chắc chắn là tăng độ ngon miệng cho người sử dụng.”

genk.vn
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019