Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/10/2018 14:10 # 1
vothivan
Cấp độ: 27 - Kỹ năng: 11

Kinh nghiệm: 131/270 (49%)
Kĩ năng: 71/110 (65%)
Ngày gia nhập: 22/03/2014
Bài gởi: 3641
Được cảm ơn: 621
Hội con gái nên cẩn thận nếu kỳ "đèn đỏ" xuất hiện 5 triệu chứng bất thường sau


Cơ thể của hội con gái luôn rất nhạy cảm trong kỳ kinh nguyệt. Do vậy, nếu gặp phải bất kỳ một triệu chứng bất thường nào trong những ngày này thì bạn cũng nên đặc biệt lưu tâm hơn. Dưới đây là một số dấu hiệu sức khỏe khác thường mà con gái không nên chủ quan bỏ qua trong kỳ kinh nguyệt.

Máu kinh nguyệt bị loãng, có màu đỏ xám

Những ngày đầu có kinh nguyệt, máu thường sẽ có màu đỏ tươi, sau đó dần nhạt hơn và chuyển về màu nâu hoặc đen khi gần kết thúc chu kỳ. Thế nhưng, nếu bạn nhận thấy máu kinh nguyệt bị loãng và có màu đỏ xám, đi kèm với mùi hôi tanh nồng, khó chịu thì đó là một dấu hiệu sức khỏe cảnh báo cơ thể bạn đang bị thiếu máu hoặc không thu nạp đủ các nguồn dinh dưỡng trong ngày.

Hội con gái nên cẩn thận nếu kỳ đèn đỏ xuất hiện 5 triệu chứng bất thường sau - Ảnh 1.

Xuất hiện những khối máu kinh nguyệt dày và đặc

Khi cơ thể con gái bị mất cân bằng nội tiết tố thì nó sẽ ảnh hưởng đến lượng máu kinh nguyệt trong chu kỳ đó. Lúc này, máu kinh nguyệt sẽ sản sinh ra nhiều hơn bình thường, đồng thời còn có hiện tượng dày và đặc. Đây có thể là một hiện tượng cảnh báo nguy cơ cao bạn đang bị nhiễm trùng ở vùng âm đạo. Và nếu nó xuất hiện liên tục trong những chu kỳ tiếp theo thì con gái hãy chủ động đi khám phụ khoa ngay để được chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh của mình.

Hội con gái nên cẩn thận nếu kỳ đèn đỏ xuất hiện 5 triệu chứng bất thường sau - Ảnh 2.

Có hiện tượng rong kinh

Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt ổn định mỗi tháng sẽ kéo dài từ 4 - 6 ngày. Trong trường hợp nó kéo dài quá 7 ngày và lượng máu kinh lại tiết ra nhiều hơn bình thường thì rất có thể là do hiện tượng rong kinh gây ra. Khi cơ thể bị mất cân bằng nội tiết tố, gặp vấn đề về tuyến giáp hoặc các bệnh về máu, nhiễm trùng âm đạo... thì nó sẽ xuất hiện tình trạng rong kinh. Lúc này, bạn cần chủ động đi khám để phòng tránh những trường hợp xấu xảy ra với sức khỏe sinh sản của mình.

Hội con gái nên cẩn thận nếu kỳ đèn đỏ xuất hiện 5 triệu chứng bất thường sau - Ảnh 3.

Kinh nguyệt không đều

Nếu lượng máu kinh nguyệt của bạn ra quá nhiều hoặc quá ít, thậm chí còn kết thúc sớm hơn những tháng trước thì đừng vội vui mừng. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp căng thẳng, áp lực quá mức, ngủ không đủ giấc hàng ngày, hoặc rối loạn nội tiết tố... nên gặp phải hiện tượng này. Đặc biệt, nếu tình trạng này kéo dài quá lâu thì bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra và tìm hiểu rõ nguyên nhân.

Hội con gái nên cẩn thận nếu kỳ đèn đỏ xuất hiện 5 triệu chứng bất thường sau - Ảnh 5.

Chuột rút kéo dài

Tình trạng chuột rút thường xuất hiện trong những ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt nên khiến bạn gặp phải hiện tượng đau nhức, mệt mỏi suốt cả ngày. Tuy nhiên, nhiều cô nàng lại cho rằng đây chỉ là một dấu hiệu bình thường và không có gì đáng lo ngại. Vậy nhưng, nếu tình trạng này kéo dài quá lâu và ngày càng nặng hơn thì đây có thể là một dấu hiệu cảnh báo những căn bệnh phụ khoa như viêm vùng chậu, u xơ tử cung, mang thai ngoài tử cung...

Hội con gái nên cẩn thận nếu kỳ đèn đỏ xuất hiện 5 triệu chứng bất thường sau - Ảnh 6.

 Cứ đi rồi sẽ đến! 

Facebook: facebook.com/vothivanqb94

Gmail: vothivanqb94@gmail.com


 
29/10/2018 11:10 # 2
Nguyenheri
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 8/10 (80%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 29/10/2018
Bài gởi: 8
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Hội con gái nên cẩn thận nếu kỳ "đèn đỏ" xuất hiện 5 triệu chứng bất thường sau


ôi sợ quá. đọc mới nhận biết được tác hại như thế nào chỉ qua màu sắc
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019