Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/10/2018 16:10 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 94/240 (39%)
Kĩ năng: 37/70 (53%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 2854
Được cảm ơn: 247
Làm Thế Nào Để Vận Dụng Kỹ Năng Tiếng Anh Tại Nơi Làm Việc?


Trong một thế giới ngày càng tăng trưởng, nơi làm việc của bạn không còn bị giới hạn trong bốn bức tường của văn phòng nữa, hoặc thậm chí là biên giới của đất nước bạn.

Hiển nhiên mà nói điều này có nghĩa là sự gia tăng việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc. Nhiều người lo sợ hậu quả của việc là một người nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai trong môi trường kinh doanh hiện đại, và có thể để điều này cản trở họ tiến lên trong sự nghiệp. Mặc dù điều này không xảy ra mọi lúc, chúng ta cần phải thực tế. Điểm mấu chốt là, trong nhiều các ngành công nghiệp, trình độ tiếng Anh của bạn càng cao, bạn càng có nhiều việc làm. Nhưng nếu bạn đang đọc được bài viết này thì bạn vẫn ổn.

Hãy nhớ rằng, có nhiều người nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai hơn là người bản địa, vì vậy bạn không có một mình.

Gửi đến bạn một chút lời khuyên và sự động viên, đây là một vài mẹo để bạn có thể vận dụng kỹ năng tiếng Anh của mình hơn là là bị trở ngại.

1. Luôn luôn luôn kiểm tra các văn bản viết

… Đặc biệt đối với phần mở bài, khẩu hiệu hoặc trang chủ của trang web. CV, email (đặc biệt là cho người mới). Ấn tượng đầu tiên là một điều quan trọng, nếu phần mở đầu lộn xộn có thể sẽ làm mờ phần còn lại của văn bản. Hãy bắt đầu tốt, và bất kỳ lỗi nào sau đó sẽ dễ dàng được tha thứ hơn. Một phần quan trọng ở đây là tìm một người bản xứ để kiểm tra giúp bạn – đặc biệt là CV! Nếu bạn không biết bất kỳ ai, thì có rất nhiều trang web với những người làm dịch vụ sẽ đọc qua các tài liệu với một khoản phí.

2. Anh – Anh và Anh – Mĩ – đừng nhầm lẫn

Điều này đặc biệt quan trọng trong kiểm tra chính tả. Từ vựng phải nhất quán, nhưng với ảnh hưởng của truyền hình và nhiều nguồn học tiếng Anh khác nhau, bạn có thể được bỏ qua khi viết theo ngôn từ Anh – Anh nhưng dùng từ ‘highway’ thay vì ‘motorway’. Tuy nhiên, chính tả là rất quan trọng hơn bạn nghĩ, vì vậy đừng nhầm lẫn ‘colours’ và ‘colors’ hoặc ‘analysing’ và ‘analyzing’. Những trường hợp này thường không chắc chắn và không được kiểm soát. Nếu bạn không chắc chắn, tìm kiếm trên internet rất nhanh sẽ làm rõ mọi vấn đề.

 

3. Hãy tự tin khi nói chuyện trực tiếp

Đừng tự dò xét mình; hãy chắc chắn rằng bạn biết từ vựng thích hợp để sử dụng, tất nhiên, nhưng đừng hành động do dự hoặc không chắc chắn trước câu hỏi (‘đây là ………………. chiến dịch mới của chúng tôi?’) khi bạn cảm thấy không chắc chắn. Họ sẽ mất niềm tin vào kỹ năng của bạn cũng giống như bạn. Đừng yêu cầu sự cho phép để phạm sai lầm; chỉ cần thể hiện sự tự tin cho dù bạn mắc lỗi, sửa chúng nếu cần thiết, và tiếp tục một cách nhanh chóng đến nỗi trong vài giây chúng bị lãng quên.

4. Lắng nghe và học hỏi

Bạn sẽ phải trở thành một người lắng nghe tuyệt vời để thành công trong việc sử dụng tiếng Anh doanh nghiệp. Không bao giờ lãng phí một phần thời gian của bạn trong các cuộc họp, email hoặc bản trình bày. Mỗi tương tác bằng tiếng Anh là một phần học tập và cơ hội để cải thiện. Luôn luôn ghi chép và sử dụng nó để ghi nhớ từ vựng hoặc đặt câu để sử dụng trong tương lai. Lưu ý cách người khác nói, cũng như các cụm từ và từ vựng cụ thể của doanh nghiệp mà họ sử dụng. Nếu bạn tìm thấy ví dụ xấu, hãy học hỏi từ những ví dụ đó.

Nó cũng sẽ dạy cho bạn ý thức về cách sử dụng tiếng Anh bằng cách đánh giá phản ứng của người khác khi bạn nói; bối cảnh là mọi thứ và sự hòa nhập nhận thức văn hóa sẽ giúp bạn kết nối với khách hàng và đối tác.

Có một loại văn phong khi nói đến ngôn ngữ doanh nghiệp, và liệu chúng ta có thích hay không, lựa chọn là: từ bỏ hoặc tiếp tục với nó. Trong việc cải thiện và sử dụng tiếng Anh, từ bỏ có thể là sự tự tử chuyên môn trong một số ngành. Hãy nhớ rằng không bao giờ là quá muộn để bắt đầu học và bất kỳ ai (kể cả người bản xứ) đều có thể cần cải thiện.

Hãy làm cho tiếng Anh trở thành một phần trong thói quen để cải thiện trình độ của bạn, nhưng điều đó không cần phải là một công việc. Hãy nghe radio bằng tiếng Anh trên đường đi làm? Hoặc xem chương trình truyền hình yêu thích của bạn với phiên bản gốc – giả sử phiên bản gốc bằng tiếng Anh. Ở nơi làm việc, bạn có khả năng hình thành mối quan hệ với người bản ngữ, vậy tại sao không tương tác với họ nhiều nhất có thể và thậm chí có thể tổ chức trao đổi ngôn ngữ.

 

 

Mặc dù vậy, ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn sẽ luôn luôn là điểm mạnh lớn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn biết làm thế nào để sử dụng nó khi cần thiết.

Theo ieltsplanet.info

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019