Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/10/2018 14:10 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Gan của bạn đang kêu cứu khi có các biểu hiện dưới đây


Gan là cơ quan chịu trách nhiệm lọc thải máu và phân bổ năng lượng cho toàn thân thể. Tuy nhiên, gan có thể bị tổn hại do virus hay các thói quen thiếu lành mạnh hoặc các hóa chất độc hại dẫn tới. Lúc gan chẳng thể làm tròn trách nhiệm của mình, bạn sẽ nhận ra gan có những biểu hiện bất thường dưới đây.

Đau dưới bả vai

Gan https://bacsichuyengan.com/tai-sao-trieu-chung-viem-gan-b-lai-kho-nhan-biet-335.html nằm ở phía dưới bả vai, vậy nên, nếu như gan gặp vấn đề thì việc bài tiết mật của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng cũng như gây ra trường hợp đau lưng, đau khắp bả vai...

Đau túi mật

Vì gan tiết ra mật với hàm lượng thấp phải bạn sẽ có cảm giác lượng mật này không thể đẩy ra ngoài túi mật. Trên thực tế, túi mật sẽ cảm thấy căng tức cũng như đau mất một khi. Và đó là lý do vì sao bạn cảm thấy có cơn đau quặn lên khi gan có vấn đề.

Đại tiện ra phân trắng hoặc nhạt màu

Những hoạt động bất thường của ruột chính là dấu hiệu phản ánh rõ nhất trường hợp của hệ tiêu hóa. Hãy để ý quan sát phân của bạn sau mỗi lần đi đại tiện. Nếu như gan có vấn đề, mật (màu vàng) sẽ được tiết ra rất ít và khiến phân của bạn có màu trắng hoặc nhạt màu.

Thường xuyên cảm thấy buồn nôn

Gan có mối liên hệ trực tiếp tới hệ tiêu hóa của bạn, lúc gan hoạt động không ổn định thì bạn sẽ cảm thấy buồn nôn, khó chịu. Lúc này, hãy nghĩ lại xem mình đã ăn gì và cơ thể phản ứng ra sao với những loại thực phẩm đó. Nhờ vậy, bạn sẽ biết được mình đã tiêu thụ vào những loại thực phẩm gây nên hại cho gan nào để tránh ăn trong lần sau.

Đau tức bụng khi ăn đồ nhiều dầu mỡ

Gan cũng có chức năng tiêu hóa thức ăn mà bạn đã nạp vào trong ngày. Do đó, nếu như trong ngày mà bạn nạp vào thân thể quá nhiều đồ ăn dầu mỡ thì nó sẽ chẳng thể tiêu hóa hết được. Hậu quả là bạn sẽ cảm thấy cơn đau bụng khó chịu xuất hiện. Lúc này, hãy điều chỉnh lại chế độ ăn uống trong ngày của mình bằng cách ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước để gan được thanh lọc cũng như làm việc tốt hơn.

Đau khớp

Các triệu chứng viêm khớp, buồn nôn, nôn mửa, mệt mỏi và ăn không ngon miệng đều liên quan đến bệnh gan, đặc biệt là bệnh viêm gan tự miễn.

Mạch máu xuất hiện trên da

Các bác sĩ giải thích rằng nếu lá gan không làm sạch máu, cơ thể có thể gặp các vấn đề về đông máu gần bề mặt da. Những vấn đề về đông máu này có thể gây ra "các mạch mạng nhện" hoặc những vết giống với mạng nhện hoặc dấu hoa thị.

Cơ thể thường xuyên mệt mỏi, yếu đuối. Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo bạn bị suy gan https://benhvienchuyengan.com/nhung-nguyen-nhan-chinh-dan-den-tinh-trang-men-gan-tang-cao-2400.html. Hiện tượng mệt mỏi tăng lên là do lượng chất độc trong cơ thể cũng như trong máu của bạn tăng lên.

Lú lẫn

Một lá gan bị bệnh có khả năng khiến quá nhiều đồng tích tụ trong máu và não.

Tổn thương cơ bắp

tình trạng bụng lõm xuống, mắt cá chân sưng phồng, cánh tay và chân có vẻ yếu đi là hậu quả của sự mất cân bằng trong gan.

tình trạng này có khả năng xuất hiện ở cả trên má, vùng cơ mặt. Nhưng đây là những triệu chứng bệnh gan ở thời đoạn cuối.

Vàng da hoặc vàng mắt

khi thân thể phân hủy các tế bào máu cũ, một hợp chất màu vàng được gọi là bilirubin sẽ được tạo ra. Một lá gan khỏe mạnh sẽ không gặp một chút khó khăn nào trong việc xử lý bilirubin, còn lá gan bị bệnh sẽ càng làm bilirubin xuất hiện nhiều máu, từ đó dẫn tới da cũng như mắt bị vàng.

Cơ thể thường xuyên mệt mỏi, yếu đuối

Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo bạn bị suy gan https://phongkhamviemgan.com/thuoc-adefovir-dipivoxil-10mg-dieu-tri-viem-gan-b-co-tot-khong-533.html. Trường hợp mệt mỏi tăng lên là do lượng chất độc trong thân thể và trong máu của bạn tăng lên . Dấu hiệu xấu đó gây nên do gan hoạt động không tốt cũng như không thể thực hiện thải độc tố đúng cách.

Màu sắc nước tiểu thay đổi

Nước tiểu có màu đen, nâu đục là một trong những dấu hiệu cảnh báo gan đang bị tổn thương. Hiện tượng đổi màu nước tiểu xảy ra là do mức bilirubin được sản xuất quá nhiều trong cơ thể nhưng gan không lọc được cũng như nó bắt buộc thải ra ngoài qua thận.

Da bạn trở nên nhạy cảm hơn

Bạn hay bị ngứa ngáy ngoài da, dễ bị bầm thâm tím trên cơ thể thì cũng nên kiểm tra gan của mình vì chắc chắn nó không được khỏe.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019