Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/10/2018 16:10 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Căn nguyên và cách trị xơ gan không do rượu


Căn nguyên xơ gan không do rượu

Viêm gan do virus

Một trong những nguyên do gây ra xơ gan hàng đầu là viêm gan do virus, như bệnh viêm gan B, C hoặc D. Viêm gan B, C là căn bệnh lây truyền chủ yếu qua đường đường máu, dịch thân thể khác hoặc giao hợp không bảo vệ, nó gây gây ra tổn thương mô cũng như viêm gan. Viêm gan virus https://bacsichuyengan.com/nhung-phuong-phap-chua-men-gan-cao-hieu-qua-hien-nay-350.html thường gây biến chứng sẹo cũng như cuối cùng là xơ gan

Thuốc

Thói quen sử dụng thuốc kéo dài các loại thuốc kê đơn như một số kháng sinh hoặc thuốc chống trầm cảm cũng có thể cũng dẫn đến xơ gan

Viêm gan tự miễn

Viêm gan tự miễn khác với viêm gan do virus. Viêm gan tự miễn khiến hệ miễn dịch của thân thể bị tấn công vào các tế bào gan dẫn tới viêm cũng như sẹo.

Gan nhiễm mỡ không do rượu

Có một số bản thân người bệnh do lối sống buông thả dễ gây ra bệnh gan nhiễm mỡ như: huyết áp cao, tiểu đường, béo phì… Gan nhiễm mỡ nếu như không được phát hiện cũng như trị kịp thời có thể dẫn tới sẹo ở các mô gan khỏe mạnh, sau một thời gian sẽ xơ gan. Bệnh gan nhiễm mỡ có thể dẫn đến các biến chứng như vàng da hoặc trướng bụng...

Viêm đường mật

khi mắc viêm tắc đường mật sẽ khiến mật ngấm vào máu, gây vàng mắt, vàng ra, các vi khuẩn sẽ phát triển và có khả năng xâm nhập vào máu gây nên viêm nhiễm đây là giai đoạn nguy hiểm, khả năng tử vong cao. Tắc mật trong thời gian dài sẽ gây ra xơ hoá khoảng cửa, dẫn đến xơ gan mật.

Suy tim lặp đi lặp lại

Một số người bệnh bị suy tim, viêm màng tim do dày dính, gây chứng viêm tắc tĩnh mạch trên gan khiến máu ứ lại trong gan, và chức năng chuyển hóa bị rối loạn gây ra bệnh viêm gan cũng như dẫn đến xơ gan.

Bệnh mãn tính khác

Một số bệnh mãn tính có thể dẫn tới bệnh xơ gan https://benhvienchuyengan.com/dia-chi-kham-va-dieu-tri-benh-men-gan-cao-2416.html như bệnh thừa sắt (trong gan một lượng sắt được hấp thu cũng như tích trữ quá nhiều), xơ nang, bệnh Wilson (nguyên nhân do số lượng đồng tích trữ bất thường trong gan) cũng có thể gây những tổn thương và sẹo.

Chữa xơ gan không do rượu

Trị từ nguyên do

Để chữa trị bệnh xơ gan không do rượu thì việc trước tiên đó là nên loại bỏ căn nguyên dẫn đến xơ gan. Các bác sĩ thường dựa vào nguyên do gây ra bệnh từ đó sẽ có những phương pháp loại bỏ như sau:

Loại bỏ lí do dẫn đến xơ gan

nếu là viêm gan virus thì có thể sử dụng các loại thuốc trị bệnh như: Lamivudine, adefovir…

Chữa các nguyên nhân gây nên ứ máu tại gan, tắc mật hoặc trị gan nhiễm mỡ,…

Dừng sử dụng thuốc có ảnh hưởng đến gan, không thể nào dùng thuốc độc cho gan.

Điều trị theo triệu chứng

lúc mắc bệnh xơ gan nhưng không nên ai cũng có những triệu chứng giống nhau vì thế dựa vào từng trường hợp cụ thể mà các bác sĩ https://phongkhamviemgan.com/bieu-hien-nhan-biet-sui-mao-ga-549.html sẽ có những phương pháp hay phác đồ chữa khác nhau theo các triệu chứng như: vàng mắt, vàng da, trướng bụng,…

Trong giai đoạn xơ gan phát triển thì bản thân người bệnh bắt buộc nghỉ ngơi tuyệt đối để làm giảm các hoạt động của cơ thể với các hoạt động chức năng gan.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019