Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
30/09/2018 22:09 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 212/240 (88%)
Kĩ năng: 37/70 (53%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 2972
Được cảm ơn: 247
Hướng Dẫn Kinh Doanh Online Với Google Adsense


Kiếm tiền online đang là một hình thức đang phát triển mạnh ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Có rất nhiều hình thức MMO khác nhau và Google Adsense là một hình thức không thể không nhắc tới. Vậy Google Adsense là gì, kiếm tiền với nó như thế nào. Toppick.vn sẽ đề cập đến vấn đề này trong bài viết sau.

1. Google Adsense là gì ?

Google Adsense là mạng lưới quảng cáo được phát triển bởi Google. Đơn giản đây là cầu nối giữa những người muốn đặt quảng cáo và người đặt quảng cáo.

google-adsense-la-gi

Google adsense cho phép người đặt quảng cáo (sở hữu trang web có lượt truy cập hoặc video có lượt xem). đặt quảng cáo (bao gồm các banner text, hình ảnh). trên website (hoặc video) của mình và trả tiền cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo.

Để kiếm tiền với Google Adsense, bạn cần phải có tài khoản. Tài khoản Google adsense gồm có 2 loại là:

 • Tài khoản google adsense hosted : chuyên dùng cho kiếm tiền trên youtube.
 • Tài khoản google adsense content : chuyên dùng cho website.

Với loại đầu tiên (adsense hosted) thì với cộng đồng kiếm tiền online sẽ gọi nó với cái tên . là “kiếm tiền với Youtube”. Còn khi nói đến “kiếm tiền với google adsense” hay “kiếm tiền với GA” thì sẽ là website đặt quảng cáo kiếm tiền.

2. Các điều kiện để đăng ký tài khoản Google Adsense Content

Ở đây mình hướng dẫn với trường hợp đăng ký tài khoản Google Adsense content (có nghĩa là loại áp dụng cho website).

Muốn kiếm tiền với Google Adsense – Bạn phải có website.

Cách đăng kí Google Adsense content thì hơi khó, bạn phải có trang web riêng và đợi google xét duyệt. Vì vậy nếu bạn chưa có trang web nào thì đừng tốn công vào đăng ký làm gì. Mà bạn hãy cố gắng làm được một website cho nên hồn rồi mới nghĩ đến việc kiếm tiền với Google Adsense sau. Dưới đây là 1 ví dụ quảng cáo Google adsense được hiển thị trên 1 website dạy nấu ăn:

quảng cáo google adsense trên báo mới

Để có được 1 website thì không hề khó khăn chút nào, mình khuyên các bạn sử dụng WordPress để làm. Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn sau để tạo được 1 trang web bằng WordPress:

Hướng dẫn thiết kế Website miễn phí bằng WordPress mới nhất

Mới làm website, bạn có thể sử dụng giao diện đơn giản, phù hợp cho blog, các giao diện từ Mythemeshop hoặc Theme Junkie . Cả 2 nhà cung cấp này đều có các theme miễn phí mà bạn có thể bắt đầu. Hoặc bạn có thể góp tiền mua chung với bạn bè 1 số theme trả phí mà bạn cảm thấy đẹp và phù hợp.

Ví dụ Spcially Viral của Mythemeshop là 1 theme miễn phí khá tốt để phát triển blog :

theme-wordpress-mien-phi

Hãy bắt tay vào làm website đàng hoàng để kiếm tiền với blog sau này luôn

Để làm được 1 website đàng hoàng thì bạn phải có các chiến lược cụ thể. Không phải làm cho có vì Google Adsense hiện tại duyệt khá gắt, nếu website bạn không ra gì, sẽ bị từ chối.

Có 2 dạng website có tỉ lệ cao nhất được Google Adsense chấp nhận và đang kiếm tiền đó là: Blog cá nhân hoặc web tin tức.

Với website tin tức, bạn sẽ phải xây dựng nội dung hàng ngày, vấn đề nổi trội theo ngày, theo tuần, tháng,…khá mệt. Dạng site này bạn phải làm theo team, hoặc làm lớn luôn. Và có khá nhiều bạn làm dạng tin tức lại đi copy bài viết ở các trang báo mạng nối tiếng. Điều này là cấm kỵ vì trang web của bạn sẽ bị Google phạt.

Ví dụ: vnexpress là 1 trang tin tức lớn đang kiếm tiền với Google Adsense

google adsense là gì 2

Mình khuyên các bạn làm website theo hướng phát triển blog cá nhân sẽ tốt hơn và tiềm năng kiếm tiền của nó vô cùng lớn. Tất cả các nội dung mà bạn viết sẽ theo các quy trình và kỹ năng cụ thể như:. Nghiên cứu niche phù hợp, nghiên cứu từ khóa và hướng phát triển, học tập kiến thức, xây dựng nội dung, copy writing, SEO,…

Nếu có blog đàng hoàng, bạn có thể kiếm được tiền với nhiều hướng khác nhau như Google Adsense, Affiliate Marketing, thậm chí có thể bán sản phẩm riêng của bạn.

Với Google Adsense, không phải chỉ có trang web là được chấp thuận

Nếu bạn chưa biết thì 1 tài khoản Google Adsense content đăng ký thành công được bán với giá vài triệu. Tài khoản đã nhận tiền thành công có thể lên tới hơn 10 triệu.

Như vậy bạn có thể hình dung ra độ khó khi đăng ký được tài khoản này. Như mình nói ở trên thì bạn phải có 1 trang web, nhưng đó chỉ là yêu cầu tối thiểu. Ngoài trang web ra bạn cần rất nhiều các yếu tố khác mình sẽ nêu ra sau, quan trong nhất đó là : Nội dung trang web

Trang web của bạn phải có nội dung tự viết ra, và nội dung có ích cho người dùng. Ở trường hợp này, bạn có thể nghiên cứu chủ đề, nghiên cứu từ khóa để có thể có được các ý tưởng phát triển website.

Các yếu tố khác tác động đến việc đăng ký tài khoản Google Adsense thành công

Ngoài các tiêu chí quan trọng ở trên, tại trang chính sách quảng cáo từ Google Adsense. Google có đề cập đến nhiều tiêu chí quan trọng trong việc chấp thuận đăng ký tài khoản, cụ thể là các yếu tố sau:

 • Nội dung : Các nội dung dành cho người lớn, bạo lực, phân biệt chủng tộc,…sẽ bị từ chối.
 • Nội dung có hàng giả, hàng nhái, vi phạm thương hiệu, copy nội dung, spam nội dung sẽ bị từ chối.
 • Nội dung phải hướng đến người dùng, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
 • Hành vi trang web tuân thủ chính sách : Không điều hướng người dùng đến các trang không mong muốn(frame popup), direct đến đường link tải xuống phần mềm độc hại, …đều sẽ bị từ chối.
 • Đảm bảo chất lượng trang đích, thời gian tải trang.
 • Các yêu cầu kỹ thuật, chính sách cookie,..
 • Và các yêu cầu khác mà bạn có thể tham khảo tại trang của Google mình dẫn link ở trên.

3. Hướng dẫn cách đăng ký Google Adsense Content

Hãy làm theo hướng dẫn này nếu như bạn đã đủ các điều kiện ở trên. Tuy nhìn hơi khó nhưng thực ra nó không đến nỗi khó như bạn nghĩ nếu có 1 kế hoạch phát triển blog, website hợp lý. Nếu bạn làm blog với ngôn ngữ tiếng Anh thì càng dễ được phê duyệt hơn (được Google Adsense ưu tiên hơn). Nhưng nếu bạn không thể làm với ngôn ngữ tiếng Anh thì không sao, bạn có thể tiến hành làm website tiếng Việt.

Bước 1:

Sau khi bạn cảm thấy website của bạn đã đủ chỉ tiêu,  hãy vào http://www.google.com/adsense/start/ và nhấn SIGN UP NOW để bắt đầu.

dang-ky-google-adsense

Nhấn Sign in để bắt đầu đăng ký với tài khoản Google (Gmail) của bạn.

dang-ky-google-adsense

Bước 2:

Điền website của bạn và chọn ngôn ngữ của website và nhấn Continue để tiếp tục :

dang-ky-google-adsense

Cuối cùng bạn điền hết các thông tin yêu cầu, có 3 mục có thể bạn không biết chọn đó là :

 • Payeename : Điền họ tên bạn không dấu.
 • How did you get to know Adsense : Bạn biết đến Adsense từ đâu, bạn chọn cái nào cũng được.
 • Adsense email preferences : Bạn muốn nhận những email nào từ Google Adsense, bạn thích nhận thông tin nào từ Google Adsense cứ chọn.

Bước 3:

Sau cùng, nhấn submit my application để gửi yêu cầu xét duyệt đến Google Adsense.

huong-dan-dang-ky-google-adsense

Yêu cầu của bạn sẽ được Google xem xét trong khoảng thới gian tầm 3 đến 15 ngày. Nếu bị từ chối, Google Adsense sẽ gửi cho bạn email thông báo từ chối kèm theo nguyên nhân từ chối và các gợi ý để được chấp nhận.

Nếu yêu cầu của bạn được duyệt và chấp thuận một phần, Google Adsense sẽ gửi cho bạn email có nội dung tương tự như sau:

gan-quang-cao-google-adsense

Email trên bao gồm các hướng dẫn để bạn có thể truy cập vào tài khoản Google Adsense của bạn. Tạo mã quảng cáo, sau đó gắn mã quảng cáo vào website của bạn. Google tiếp tục xét duyệt trang web của bạn về vấn đề kỹ thuật. Bạn hãy làm theo các hướng dẫn từ Google.

Sau đó:

Sau khi bạn đặt mã code quảng cáo lên website thành công. Thì bạn sẽ chưa thấy quảng cáo xuất hiện ngay, mà hãy đợi một vài ngày, nếu được chấp thuận hoàn toàn, quảng cáo sẽ được duyệt. Lưu ý bạn vẫn có thể bị từ chối ở bước này.

Khi tài khoản quảng cáo của bạn được chấp nhận hoàn toàn, bạn sẽ nhận được 1 email như sau. Đến lúc này tài khoản Google Adsense của bạn mới thực sự được đăng ký thành công.

dang-ky-tai-khoan-google-adsense-thanh-cong

4. Làm sao kiếm tiền online với Google Adsense ?

Như mình đã viết ở trên thì nguyên lý kiếm tiền với Google Adsense là :

Bạn có website => khách truy cập vào website của bạn tìm đọc nội dung. => Quảng cáo Google Adsense hiển thị .=> Khách truy cập click vào quảng cáo => Bạn nhận được tiền.

Việc kiếm tiền với Google Adsense có công thức chung là :

Content + Traffic = Money

Để cụ thể hơn nữa, mình sẽ tóm tắt lại các bước để kiếm tiền với Google Adsense như sau :

Bước 1 : Thiết kế web

Là bước đầu tiền để kiếm tiền trên mạng với GA bạn phải có 1 trang web. Trang web phải thiết kế sao cho có thể có những vị trí đặt quảng cáo.  VD trên đầu website, trong nội dung, bên hông sidebar, chân trang web. Bạn có thể tự học thiết kế web bằng wordpress cũng có thể tối ưu nhất cho GA.

Việc này rất đơn giản, không có gì phức tạp, bạn có thể dành 1-2 tuần tự học là có thể thành thạo với WordPress rồi.

Bước 2 : Xây dựng nội dung cho trang web

Để web bạn được google đánh giá tốt thì nội dung chất lượng là không thế thiếu. Bạn phải kiếm chủ đề cho web, ví dụ tin tức, bóng đá, web video hài, web tin về ẩm thực hoặc web hướng dẫn …

Hoặc tốt nhất là phát triển chủ đề blog theo sở trường của bạn như trong serie viết blog mình đã đề cập.

Bạn nên tránh nhưng trang web có nội dung về cờ bạc, kiếm tiền, cũng như 18+, bạo lực, tôn giáo,…

Nội dung để viết thì nhất định phải là Unique (không coppy) và nhất định phải có ích tới người đọc. Đến 1 lúc web bạn phát triển tốt thì nội dung có thể coppy 1 ít cũng không sao.

Công việc xây dựng nội dung này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Phải kiên trì tìm hiểu và xây dựng thì sẽ thành công. Bước làm nội dung rất quan trọng, chất lượng nội dung ảnh hưởng lớn tới thành công của web. Vì vậy nếu xác định làm cái này bạn sẽ phải đầu tư khá nhiều về phần nội dung.

Nếu bạn là người giỏi PR hoặc có nhiều ý tưởng hay làm web. Thì bạn có thể xây dựng những trang web độc đáo. Ví dụ như Haivl, blogtamsu, … đại lọai những trang này có thể cho người dùng post những video, những tấm hình hoặc những dòng tâm sự của mình. Điều này sẽ giúp web bạn có nội dung tự nhiên mà bạn không cần phải viết.

Ví dụ quảng cáo Google Adsense tại blog tâm sự :

 

Bước 3 : Đăng ký tài khoản Google Adsense

Bước này thì bạn thực hiện sau khi Website của bạn có từ 50 tới 100 bài viết chất lượng. Bạn tiến hàng đăng kí Google Adsense để được chấp thuận.

Về lượt truy cập, thật ra không cần phải traffic nhiều mới đăng kí được Google Adsense như các trang web khác nói. Bạn chỉ cần có nội dung tốt là đăng kí được rồi. Mình đã từng đăng kí GA thành công với website 20 người vào mỗi ngày.

Về cách đăng ký thì mình cũng đã trình bày chi tiết ở mục trên.

Bước 4 : Kiếm traffic cho website của bạn

Website có nhiều traffic thì mới có nhiều click vào quảng cáo cũng như có nhiều tiền. Vậy làm sao có nhiều traffic. Mình đề xuất các cách dưới đây:

SEO (Search Engine Optimization)

SEO là tối ưu website cho công cụ tìm kiếm để website của bạn có thứ hạng từ khóa cao trên google. Sẽ chẳng ai biết web bạn hướng dẫn gì nếu người dùng không thấy web bạn trên top 10-20 google.

Vậy đầu tiên là bạn phải biết SEO. Bạn có thể tự tìm hiểu trên google để biết SEO là gì? Bạn có thể tự học SEO để bắt đầu kiếm tiền với MMO, kiến thức về SEO có hầu hết trên mạng. Nếu bạn quá yếu thì có thể đến trung tâm, nhưng mình vẫn khuyên là tự học đầu tiên.

SEO là yếu tố “tất yếu”, mang tính lâu dài để kiếm tiền với Adsense. Vì lượng tìm kiếm từ Google là vô hạn, không chỉ đối với Google Adsense mà ở các mảng kiếm tiền online khác cũng vậy.

Kéo lượt truy cập từ Social

Ở Việt Nam Social thì gần như đồng nghĩa với Facebook. Bạn có thể kéo traffic tới website của bạn với Facebook Ads. Cách này thì bạn phải chịu lỗ ban đầu để kéo traffic tới web của bạn. Nhưng khi nhiều người vào rồi thì họ sẽ vào lại và nó còn rất tốt cho SEO. Cách này tương đối là mạo hiểm, vì số tiền bỏ ra không phải nhỏ để quảng cáo cho trang web của bạn.

Ngoài ra bạn còn có thể xây dựng Fanpage để kiếm tiền với adsense như Hữu Công, Lilshady,…

Nhiều bạn đang kiếm tiền với Google Adsense từ việc kéo traffic từ Facebook Group, giật tit,… . Phương pháp này khá là spam nên mình ko nhắc đến nhiều

Bỏ tiền mua ads => Kiếm tiền với ads

Với hình thức này bạn sẽ phải bỏ tiền để chạy quảng cáo với 1 ads networknào đó, ads network này sẽ giúp bạn có được lượng truy cập vào website của bạn. Facebook Ads trên là 1 ví dụ.

Phương pháp này khá mạo hiểm và cần rất nhiều ngân sách, thời gian để đo lường sự hiệu quả. Vì vậy nếu bạn ít vốn và không ưa mạo hiểu, đây không phải phương pháp dành cho bạn.

Người mới, hay đi từ từ từng bước 1.

Nếu bạn là người mới, không còn cách nào hơn, bạn phải tìm hiểu và đi từ từ từng bước. Đừng ham tiền mà làm những thủ đoạn cheat, tự click, copy nội dung,… . Đến lúc đó bạn không còn tài khoản Google Adsense nữa thì hối hận ko kịp

4. Lời kết

Google Adsense là hình thức theo mình nghĩ là sự kết hợp của 3 yếu tố chính sau :

 • Chăm chỉ : tìm hiểu, phát triển nội dung
 • Hướng phát triển : Nếu bạn có 1 hướng đi đúng đắn ngay từ ban đầu. Bạn sẽ sớm kiếm được nhiều tiền.
 • Sáng tạo : Có rất nhiều hướng phát triển website mang lại lượng truy cập cao. Có thể bạn sẽ sáng tạo ra

Trên đầy là toàn bộ các kiến thức cơ bản mà mình biết về Google Adsense. Mình theo hướng affiliate là chính nên không chuyên lắm về Google Adsense. Chỉ có 1 trang web 10 ngàn traffic mỗi ngày là website Việt nên 1 ngày chỉ được dưới $10.

Google Adsense là 1 hướng đi mang tính lâu bền nếu phát triển tốt. Có thể trong năm nay mình sẽ phát triển hơn, sáng tạo sang 1 hướng mới,…

Mình nghĩ bất kì ai viết nội dung tốt đều có thể kiếm tiền với google adsense. Đặc biệt là các bạn nữ chăm chỉ thì kiếm tiền với hình thức này không hề khó. Tuy nhiên hãy phát triển 1 cách có khoa học. Đừng viết các chủ đề, từ khóa mà không ai tìm kiếm.

Hi vọng bài viết mang lại cho bạn kiến thức bổ ích.

Like fanpage của toppick để nhận được nhiều bài hơn nhé!

Nguồn: Toppick.vn

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019