Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/09/2018 10:09 # 1
lamvisachauau
Cấp độ: 12 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 108/120 (90%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 14/10/2016
Bài gởi: 768
Được cảm ơn: 0
Điều kiện miễn visa Đài Loan 2018 - Dvụ hỗ trợ visa quận 1


Miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan
 
Theo thông tin mới nhất, chính phủ Đài Loan xét duyệt miễn visa Đài Loan cho công dân các nước như Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Philippin, Campuchia và Lào nếu đi du lịch theo nhóm, điều này có nghĩa là quý khách muốn đến Đài Loan du lịch tự túc nhưng đi theo nhóm thì không phải làm hồ sơ xin visa Đài Loan tự túc như trước đây nữa, quý khách chỉ cần xin giấy phép miễn visa Đài Loan là có thể nhập cảnh vào đây, khi xin giấy phép miễn visa đi Đài Loan qua hệ thống xét duyệt qua mạng cần phải đáp ứng các điều kiện sau đây:
 
 1. Hộ chiếu phải còn hạn từ thời gian 06 tháng trở lên (là chỉ thời điểm nhập cảnh vào Đài Loan, chứ không phải thời điểm xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan).
 2. Phải có vé máy bay/vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay,/vé tàu cho điểm đến tiếp theo sao khi rời Đài Loan
 3. Là người chưa từng đến Đài Loan lao động.
[IMG]
 
Các điều kiện miễn visa Đài Loan đặc biệt (Người hiện đang có một trong các giấy tờ sau):
 1. Hiện đang có những giấy tờ được cấp bởi các nước phát triển: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Uc, Hàn Quốc, New Zealand,  khối Shengen sau đây:
  • Thẻ lưu trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn;
  • Visa còn thời hạn (bao gồm visa điện tử, nhưng phải in ra bản bằng giấy);
  • Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng thời gian 10 năm.
 2. Hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do chính phủ Trung hoa dân quốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua, mà không phạm pháp luật; nhưng visa do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) có kí hiệu visa là FL (visa diện lao động), hoặc kí hiệu visa là X (loại visa khác), hoặc thẻ cư trú dành cho lao động đều không được áp dụng.
Những điều cần chú ý:
 1. Giấy phép nhập cảnh vào Đài Loan có hiệu lực là 90 ngày, trong thời gian giấy phép còn hiệu lực có thể sử dụng để nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tại Đài Loan cho mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày kể từ ngày thứ hai sau khi nhập cảnh vào đay . Trước khi giấy phép hết hạn 7 ngày có thể xin giấy phép nhập cảnh mới.
 2. Khi điền sai có thể xin lại ngay lập tức.
 3. Chỉ áp dụng cho người có hộ chiếu Đài Loan chính thức, không áp dụng cho người mang hộ chiều tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp hoặc các loại hộ chiếu không chính thức hay giấy tờ đi lại khác.
 4. Chỉ áp dụng cho người có visa Đài Loan chính thức, không áp dụng cho người có giấy phép lao động, hoặc các giấy tờ tương tự như visa khác.
 5. Những người có visa vào các nước nói trên nhưng trên visa có đóng các loại dấu như: CANCELLED WITHOUT PREJUDICE  hoặc thì không được áp dụng.
 6. Quá hạn trong thời gian 10 năm là chỉ ngày đến hạn hiệu lực của thẻ cư trú hoặc visa (nếu không có ngày đến hạn thì sẽ lấy ngày cấp phát) và ngày nhập cảnh Đài Loan, khoảng cách giữa hai ngày này là không vượt quá thời gian 10 năm.
 7. Với trường hợp sử dụng thẻ cư trú vĩnh viễn thì sẽ không có ngày hết hiệu lực của thẻ, trong trường hợp này phải điền hiệu lực của thẻ là ngày 31 tháng 12 năm 9999.
 8. Giấy phép nhập cảnh sau khi điền xong nên sử dụng máy in laser để in giấy phép ra, khi nhập cảnh phải xuất trình giấy phép nhập cảnh và giấy tờ đã liệt kê trong mục những điều kiện đặc biệt để kiểm tra, trường hợp không xuất trình được các giấy tờ trên sẽ bị từ chối nhập cảnh.
Trên đây là những điều kiện miễn visa đi Đài Loan quý khách hàng cần tham khảo nếu muốn đi du lịch Đài Loan mà không cần xin visa Đài Loan, đối với quý kháchh hàng không đủ những điều kiện để miễn visa Đài Loan thì phải tiến hành làm hồ sơ xin visa Đài Loan tự túc bình thường
 
Nộp hồ sơ visa Đài Loan ở đâu ?
 
Sau khi điều mẫu đơn xin visa và đăng ký visa trực tuyến, bạn hãy mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website của ĐSQ có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại địa chỉ xin visa Đài Loan ở Hà Nội và TPHCM như sau:
 
– Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội: Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130), E-mail: tecohn@netnam.vn
 
– Hoặc Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM: Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM, ĐT: 08-39621745/50, Email: suggest@tecohcm.org.vn
 
Ngoài ra, nếu bạn đang sống tại Đà Nẵng bạn không cần phải di chuyển 1 quãng đường dài vừa mất thời gian, vừa mất công sức bay vào TPHCM chỉ để nộp hồ sơ xin visa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ visa du lịch Đài Loan tại Đà Nẵng của Vinavisa, chúng tôi sẽ thay bạn làm thủ tục xin visa từ A đến Z chỉ cần bạn cung cấp thông tin, CMND và hộ chiếu cho nhân viên của chúng tôi.
 
Quý khách cần hỗ trợ visa du lịch Đài Loan tại Đà Nẵng liên hệ Điện thoại: 02363 613 366 – Hotline: 0899 31 33 66 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất! 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019