Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/09/2018 10:09 # 1
longnguyen993
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 25/60 (42%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 04/07/2018
Bài gởi: 175
Được cảm ơn: 0
bài thuốc giúp chữa đau lưng hiệu quả


Đau lưng là một căn bệnh hết sức đa dạng hiện giờ. Theo Thống kê cứ 10 người thì sở hữu tới 8 người phải chịu chứa các cơn đau lưng ít ra 1 lần trong đời. 12 bài thuốc dân gian điều trị bệnh đau lưng hiệu quả sau đây mà bạn nên tham khảo và từ Đó có thể áp dụng điều trị bệnh tại nhà, vừa thuần tuý, an toàn mà lại ko quá tốn kém.

thuốc ta là gì?

http://dongtam.info/thread-245963-dieu-tri-benh-dau-lung-giua-o-nguoi/1

thuốc nam là cây thuốc được thu hoạch từ các chiếc thảo mộc ở nước ta thường được chế biến bằng phương pháp sấy khô hoặc để tươi. Trong đông y thường dùng những bài thuốc nam trong việc trị những bệnh như: ho, sốt, mỏi mệt, đau nhức chân tay, xương khớp, hóc xương cá…

Bệnh đau lưng để lâu không được điều trị sẽ chuyển sang công đoạn kinh niên, khó điều trị dứt điểm mặc dầu người bệnh đã tiêu dùng những dòng thuốc tây đắt tiền. Bên cạnh đó, việc uống rộng rãi thuốc giảm đau, tân dược thỉnh thoảng còn gây ra phản ứng phụ tác động tới sức khỏe người bệnh.

vì thế, dùng thuốc nam là 1 bí quyết đơn giản, số tiền bỏ ra không đáng bao nhiêu nhưng thu lại được kết quả đáng trông chờ, không gây tác dụng phụ giúp bạn yên ổn tâm hơn.

12 bài thuốc dân gian điều trị bệnh đau lưng

nhiều người bệnh đau lưng sau lúc sử dụng những mẫu thuốc tây y một thời kì gây ra tác dụng phụ, không những không với hiệu quả trong việc điều trị bệnh mà còn khiến sức khỏe thêm nghiêm trọng hơn. Bây giờ phổ thông người đang sở hữu khuynh hướng sắm tới những bài thuốc nam, những bài thuốc dân gian được bào chế trong khoảng một vài cái thảo dược trong bỗng dưng không chất bảo quản, không tác dụng phụ thành ra họ an tâm hơn trong thời kỳ điều trị bệnh.

một đôi bài thuốc dân gian sau đây mà người bệnh đau lưng mang thể tham khảo và vận dụng điều trị ngay tại nhà, vừa tốt tiền cơ mà an toàn, hiệu quả.

Bài thuốc 1: Cây chìa vôi

phương pháp làm: Cây chìa vôi rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô sắc lấy nước uống mỗi ngày.

Tác dụng: Giảm đau hiệu quả

Bài thuốc 2: Ngải cứu

bí quyết làm: Ngải cứu rửa sạch, rang nóng sở hữu muối hạt to, đắp lên vùng lưng bị đau ngày 2 lần

Tác dụng: giảm cơn đau nhức lưng nhanh chóng.

Bài thuốc 3: Dây mướp

Mướp không chỉ là 1 món ăn tốt cho sức khỏe, mà không những thế những bộ phận của cây mướp như lá, xơ mướp đều với thể tiêu dùng để trị 1 số bệnh rất khả quan mà phổ thông người không để ý và Tìm hiểu. Mướp có tác dụng điều trị bệnh đau lưng rất hiệu quả mà an toàn.

phương pháp làm: Rất thuận tiện, bạn chỉ cần lấy ít dây mướp tươi dài khoảng hai m, thái lát mỏng và cho vào sắc lấy nước uống mỗi ngày trong khoảng 2-3 bát nước cốt. Thực hành kiên trì mỗi ngày để đạt được hiệu quả thấp nhất.

Tác dụng: hoạt huyết thông lạc, thanh nhiệt giải độc, giảm đau khi bị thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc 4: Lông phu

cách làm: rễ cây lông cu-li hay còn gọi là cẩu tích. Sắc 30g rễ cây này, mỗi ngày 1 thang, lấy từ 2-3 bát nước thuốc

Tác dụng: điều trị hiệu quả đau lưng do hàn tốt

Bài thuốc 5: Lá tướng quân

cách thức làm: chuẩn bị lá tướng quân, lá ngũ trảo, bồ công anh đông đảo đem giã nhỏ với muối hạt to. Sau ngừng thi côngĐây trộn các nguyên liệu này mang ít rượu trắng, xào hot, đắp lên vùng lưng bị đau.

Bài thuốc 6: Cây hổ ngươi

Cây xấu hổ trong đông y được coi là 1 loại cây thuốc mang tác dụng điều trị an thần, mất ngủ, chữa đau nhức xương khớp khôn cùng thấp. Cây trinh nữ hay còn gọi là cây hổ hang, thường mọc hoang ở khắp mọi nơi, rất dễ kiếm.

bí quyết làm: Bạn chỉ cần lấy rễ của cây mắc cỡ, rửa sạch, thái lát, phơi khô, lấy khoảng 10g tẩm có chút rượu và cho vào sao vàng lên, sau chậm tiến độ cho vào sắc lấy nước uống, mỗi ngày uống từ 2-3 bát, tiêu dùng liên tục trong khoảng 1-2 tuần đến khi nào thấy bệnh với dấu hiệu tiến triển hơn.

Tác dụng: Cây mắc cỡ với tính hàn, tác dụng an thần, chống viêm, giảm đau, lợi tiểu…

Bài thuốc 7: Cây mắc cỡ cùng 1 vài mẫu thuốc khác

cách thức làm: chuẩn bị rễ cây hổ ngươi, gai tầm xoọng, dây đau xương, thiên niên kiện, thổ phục linh, hy thiêm, tục đoạn, dây gắm, kê huyết đằng: 12g. Cho toàn bộ các mẫu thuốc trên vào sắc lấy nước uống mỗi ngày.

Tác dụng: giảm đau lưng, đau thấp, khiến cho mạnh gân cốt

Bài thuốc 8: Hạt hẹ

bí quyết làm: Hạt hẹ chuẩn bị 12g, vỏ vừng 15g, sắc lấy nước uống mỗi ngày một thang, uống 2-3 bát nước thuốc/ngày

Tác dụng: giải độc, bổ thận tráng dương, chữa đau lưng hiệu quả

Bài thuốc 9: Rễ đinh lăng

Cây đinh lăng với công dụng chữa bệnh đau lưng mỏi gối, tê chân tay rất hiệu quả. Thân, lá rễ của cây đinh lăng đều được sử dụng khiến thuốc mà phổ quát người ko biết.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy rễ của cây đinh lăng, phơi khô, sao vàng lên. Mỗi ngày lấy từ 20-30 g rễ cây đinh lăng, sắc lấy nước uống. Thực hiện liên tiếp mỗi ngày từ vài tuần, bệnh đau lưng, mỏi gối sẽ từ từ biến mất.

Hoặc ứng dụng cách chữa đau lưng bằng thuốc ta từ cây đinh lăng ngâm rượu. Cách thực hành đơn thuần, rễ đinh lăng rửa sạch, ngâm mang 1 lít rượu trắng để khoảng một tháng là sử dụng được mỗi ngày 1 chén nhỏ.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019