Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/09/2018 10:09 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Thực hiện thói quen này giúp bạn ngừa được ung thư nội mạc tử cung


Ung thư nội mạc tử cung là bệnh ung thư xảy ra ở bộ phận sinh dục của phái nữ. Bệnh để lâu có khả năng gây ra di căn và mất khả năng làm mẹ. Do đó, các chị em đàn bà nên thường xuyên thực hiện những lịch trình sinh hoạt cũng như tập luyện thật nghiêm khắc cho bạn thân để tránh mắc ung thư nội mạc tử cung.

Duy trì cân nặng

Cân nặng có liên quan mật thiết tới ung thư nội mạc tử cung cũng như 10 loại ung thư khác như: Ung thư vú, gan, hay tuyến tiền liệt ở nam. Duy trì một trọng lượng thân thể khỏe mạnh sẽ giúp chị em tránh được ung thư nội mạc tử cung. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, người béo phì thường có lượng mỡ thừa lớn trong các mô và nội tạng, chính lượng mỡ thừa đó tiết ra khá nhiều hooc-môn Estrogen gây nên tăng sinh nội mạc tử cung cũng như kích thích tế bào ung thư hoạt động mạnh.

Ngoài ra, việc tích trữ mỡ trong máu cũng như mô cơ còn khuyến khích thân thể sản sinh ra nhiều hooc môn tăng trưởng và mầm bệnh gây nên viêm nhiễm. Chính sự viêm nhiễm lâu ngày có thể phát sinh ung thư nội mạc tử cung.

Báo chí nói về Phòng khám đa khoa Hồng Phong

Báo Thanh Niên nói về Phòng khám Hồng Phong: https://thanhnien.vn/ban-can-biet/phong-kham-da-khoa-hong-phong-co-tot-khong-897222.html
Báo Vietnamnet nói về Phòng khám Hồng Phong: http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/phong-kham-da-khoa-hong-phong-cham-soc-suc-khoe-phu-nu-429075.html
Báo Sức Khỏe & Đời Sống nói về Phòng khám Hồng Phong: http://suckhoedoisong.vn/kham-gan-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-quan-5-n144852.html

Đi lại thể chất

Tích cực tham gia các hoạt động thể chất có khả năng giúp bạn được khỏe mạnh cũng như ít bệnh tật hơn. Việc di chuyển thể dục thể chất có thể giúp tuần hoàn máu đẩy về tim và máu đi nuôi các bộ phận hoạt động tốt. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, để phòng tránh được các bệnh viêm nhiễm và ung thư trong đó có ung thư nội mạc tử cung nên hoạt động thể dục thường xuyên.

Ngoài việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, các hoạt động thể chất còn giúp bạn giải tỏa được stress, muộn phiền và thư giãn sau một ngày làm việc đầy áp lực. Luyện tập thể dục thể chất thường xuyên sẽ giúp bạn kiểm soát được cân nặng, giảm lượng mỡ dư thừa tích tụ trong máu và tăng sức khỏe cho các mô cơ. Chính vì thể, bạn phải tập thể dục thường xuyên để có được một sức khỏe tốt cũng như phòng ngừa được ung thư nội mạc tử cung.

Tránh và hạn chế dùng rượu, bia, nước có ga và đồ ăn vặt

Rượu, bia cũng như các thức uống có ga, đồ ăn vặt có liên quan mật thiết tới các bệnh ung thư trong đó có ung thư nội mạc tử cung. Thực phẩm ăn nhanh hay thức uống có ga sẽ làm bạn tăng cân một cách nhanh chóng cũng như có nguy cơ béo phì khá cao. Lượng mỡ thừa tích tụ trong máu và nội tạng sẽ gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe.

Chất cồn trong rượu bia còn làm biến đổi gen trong thân thể con người, khi một người dùng nạp quá nhiều chất cồn trong bia rượu có khả năng mất lý trí cũng như có nguy cơ bị ung thư cao hơn nhiều so với người bình thường. Theo nghiên cứu cho thấy, đàn ông chỉ cần uống 20ml chất cồn/ ngày, còn với đàn bà thỉ chỉ được 10ml chất cồn/ ngày.

Ẳn nhạt giúp giảm nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung

Thức ăn được chế biến nhạt sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp cũng như ung thư nội mạc tử cung. Riêng chị em đàn bà phải hạn chế ăn muối để có được một làn da đẹp cũng như trẻ lâu. Các nhà khoa học cho rằng muối có liên quan mật thiết tới các bệnh ung thư.

Lượng muối mà bạn bắt buộc ăn mỗi ngày là dưới 6g hoặc ít hơn nữa. Muối là một hỗn hợp hóa học gồm natri cũng như clo, vì thế con người chỉ được dung nạp một lượng vừa buộc phải natri cũng như clo vào cơ thể thông qua muối để tránh ngộ độc và làm hại dạ dày, ruột trong quá trình tiêu hóa. Việc tập ăn nhạt cũng nên thực hiện từ từ để vị giác của bạn thích nghi tốt hơn.

Trên đây là bốn thói quen rất tốt cho việc đẩy lùi bệnh ung thư nội mạc tử cung nếu bạn tích cực rèn luyện chúng thành một thói quen.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019