Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/09/2018 09:09 # 1
longnguyen993
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 25/60 (42%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 04/07/2018
Bài gởi: 175
Được cảm ơn: 0
đau lưng có chữa được bằng lá lốt


Đau lưng là chuyện rất khó chịu, tác động đến khả năng cần lao và chất lượng cuộc sống. Con số ở Anh cho thấy sở hữu tới 26 triệu ngày công mỗi năm bị mất chỉ vì bệnh đau lưng.Tuy nhiên, những nhà khoa học cũng cho biết thường đau lưng chỉ là do một sự ráng sức quá mức, một sự lệch lạc tư thế hay 1 thương tổn nhẹ. Thành ra sở hữu đến 75% số người đau lưng có thể bình phục chỉ sau một tuần và 90% số người còn lại với thể bình phục sau một tháng.

>> Xem thêm: đau 2 bên hông sau lưng là bệnh gì?

Chứng đau lưng xảy ra thường xuyên và nặng năn nỉ nhất ở phần lưng dưới. Duyên do cốt yếu là do cơ và dây chằng ở đây phải khiến việc quá sức. Cột sống được chống đỡ bởi 1 mạng dằng dịt những cơ và dây chằng. Cột sống chẳng lúc nào được lặng. Ngay khi ta thở thì cột sống cũng phải đi lại theo sự co và giãn của những xương sườn.

đa dạng người đau lưng mà không hiểu nổi do hoạt động nào của thân thể. Không những thế khá phổ thông là lúc mang vác nặng, lúc đào đất, khi bị trượt đĩa đệm… Người quá mập hay nữ giới sở hữu thai phải ưỡn cột sống về phía sau để thăng bằng lại sự nâng cao trọng lượng ở phía trước, thành ra cũng dễ cảm thấy đau lưng.

Tuổi càng cao càng hay bị đau lưng. Lúc ngừng thi côngĐây những cơ, các khớp ko còn mềm dẻo như khi còn trẻ. Hơn nữa trạng thái loãng xương của người già càng khiến xương bị yếu đi. Các người đã từng bị trượt đĩa đệm thường hay bị đau lưng do mắc trở lại chuyện này. Những người phải thường xuyên ngồi khiến việc một chỗ, công nhân hầm mỏ, người lao động xây dựng cũng hay bị đau lưng.

Muốn tránh đau lưng cần luôn giữ lưng ở tư thế tự nhiên, thoả thích. Đừng cong người quá nhưng cũng đừng giữ thẳng đứng cứng đơ. Nữ giới hạn chế đi giày cao gót lúc ở nhà, lúc đi tập hay khi đi sắm hàng. Người đang bị đau lung không nên nằm xấp để ngủ. Nếu nằm giường nệm cần lót một tấm ván cứng dưới nệm.

có thể chữa đau lưng bằng lá ngải cứu. Chỉ việc lấy lá ngải cứu đem xào cộng mang giấm rồi đặt lên giường, mang thể lót bằng túi nilon hay lá chuối sau Đó đặt lưng nằm lên ngải cứu. Cũng mang thể nằm sắp rồi đắp trực tiếp ngải cứu lên vùng lưng đau. Chỉ cần thực hiện sau 3 - 4 lần là sẽ với thể đem đến hiệu quả bất thần.

Cũng có thể chữa đau lưng bằng lá lốt. Tậu rễ hoặc thân cây lá lốt, rửa sạch, phơi khô và thực hành theo những bí quyết sau đây: Lá lốt tươi, giã nhỏ, rang nóng cộng mang muối hạt lớn, cho vào miếng vải mỏng và đắp lên vùng lưng bị đau nhức, khi nguội mang thể cho vào rang lại và làm như vậy khoảng vài lần 1 ngày.

Cũng có thể ngâm rễ cây lá lốt với rượu, để khoảng hai tuần đến 1 tháng để các chất trong thân cây mang thể tiết ra, hòa vào rượu. Tiêu dùng rượu rễ lá lốt thoa vào vùng bị đau nhức lưng, xoa bóp nhẹ nhàng sẽ làm vùng đau nhức nhanh chóng giảm bớt. Giả dụ dùng để uống cần chuẩn bị 10g lá lốt tươi, rửa sạch, sắc lấy nước, 4 bát nước lọc lấy một bát nước cốt lá lốt, uống mỗi ngày 1-2 bát. Bền chí trong khoảng 1-2 tuần sẽ thấy kết quả.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019