Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
25/09/2018 20:09 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 94/240 (39%)
Kĩ năng: 37/70 (53%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 2854
Được cảm ơn: 247
Làm Thế Nào Để Xây Dựng Content Marketing Như Việc Làm Một Chiếc Bánh Hamburger Tuyệt Hảo


Mỗi ngày có hàng ngàn người ăn hamberger ở các cửa hàng thức ăn nhanh như KFC, Lotteria, Mcdonald’s,… Sức quyến rũ của các lạo bánh hamberger không chỉ ở các nước phương Tây, nó đã lan sang truyền trở thành món ăn ưa thích của nhiều bạn trẻ.

Từ chiếc bánh mì được nướng hoàn hảo cho đến bơ rưới vào trong tạo ra chất lượng hoàn hảo cho món ăn này. Và khi chúng ta là những người làm Content Marketing, những người tiếp thị nội dung với đam mê lĩnh vực ăn uống, cố gắng tìm hiểu một công thức viết bài giống như cách tạo ra sức hút của một chiếc bạn hamberger.

Trong Content Marketing, làm nội dung cũng giống như nấu ăn, có vô số lựa chọn để tạo nội dung đặc biệt, từ hình ảnh, con chữ, video,…cũng như chọn rau, cá, thịt, gia vị cho món ăn hấp dẫn. Vì vậy, để giúp bạn khám phá ra bí quyết để viết nội dung Marketing hiệu quả, chúng tôi đã tập hợp những bí quyết có tên gọi là: TIẾP THỊ NỘI DUNG NHƯ CÔNG THỨC LÀM BÁNH HAMBERGER

Để làm Content Marketing hiệu quả, chúng tôi đã tập hợp bốn mẹo để xây dựng nội dung lấy cảm hứng từ việc làm bánh Burger:

BÁNH MÌ PHẢI CÓ KHUÔN – NỘI DUNG PHẢI CÓ CẤU TRÚC

Với một chiếc bánh mì kẹp thịt, bạn phải có hai miếng bánh ép lại với nhau mới tạo ra được hình thái của một bánh burger điển hình. Trong Content Marketing, việc viết tiêu đề, phần mô tả, phần dẫn mở bài và cả phần kết luận nội dung cũng quan trọng cho việc định hình một bài viết.

Lời giới thiệu và kết luận hướng người đọc tới nội dung chính mà nhà marketer muốn diễn tả. Đó cũng là phần gây ấn tượng để  khiến độc giả nhớ hơn về bài viết của mình. Việc tạo cấu trúc cho bài viết được rõ ràng, mạch lạc đảm bảo rằng ý nghĩa bài viết được tổ chức theo bố cục tốt.

NHÂN BÁNH GIÀU CHẤT DINH DƯỠNG – NỘI DUNG GIÀU GIÁ TRỊ

Phần nhân bánh mì burger, nếu không có phần thịt hay chả đi kèm sẽ rất vô vị và không cung cấp chất dinh dưỡng gì cho người ăn (chúng tôi không đề cập đến người ăn chay thuần túy nhé). Nội dung của bạn cần có giá trị theo thời gian và không gian, trở nên bất hủ trong lòng người đọc. Nội dung đáng nhớ là nội dung cung cấp những lời khuyên chân thành cho độc giả dưới hình thức sách, bài hướng dẫn,…

Nhân bánh được xem là phần cốt lõi nhất, cũng như nội dung là phần quan trọng nhất trong bài viết tiếp thị

Một trong những cách tốt nhất để tạo ra nội dung có giá trị là trả lời những thắc mắc của cộng đồng. Những thắc mắc cần giải đáp này lấy từ đâu? Dựa vào căn cứ với các bảng khảo sát, thống kê, các diễn đàn forum, … bạn có thể lấy để viết bài cho người đọc để cung cấp những giải pháp hữu hiệu cho họ. Bởi vì bạn giải quyết vấn đề này nên có thể cải thiện xếp hạng tìm kiếm trên google.

SÁNG TẠO CÔNG THỨC BÁNH MỚI – NỘI DUNG BÀI VIẾT ĐA DẠNG

Bánh hamberger được tìm thấy  trên khắp các cửa hàng thức ăn nhanh, bạn có thể gọi đặt hàng mọi lúc. Do đó, để giữ khách hàng, cần có những phát mình mới về công thức tạo ra một chiếc bánh. Có thể đó là nước sốt, là miếng thịt kẹp, là rau xanh, … Điều tương tự cũng nên được thực hiện với việc làmContent Marketing.

Là một người tiếp thị bằng nội dung, chúng tôi thấy rằng khi đăng bài viết toàn chữ trên blog, website mỗi ngày rất gây nhàm chán, vậy tại sao chúng ta không làm mọi người ngạc nhiên bằng cách thay đổi hình thức nội dung?

Thay đổi công thức bánh mỗi ngày giống với việc thay đổi hình thức hiển thị Nội dung Tiếp thị mỗi ngày

Tạo một khoảnh khắc khiến độc giả thích thú bằng cách thay đổi hình thức đăng bài phong phú như viết bài trên blog, làm podcast, video, ảnh infographic, … và nhiều hơn thế nữa. Sự đa dạng này làm phá vỡ sự đơn điệu trong việc hoạch định chiến lược nội dung của bạn và thu hút người xem bằng những hình thức tiếp thị nội dung mới.

Thực tế, nhiều quảng cáo bằng video có thể tạo ra số lượng khách hàng gấp 2 lần so với việc tiếp thị nội dung bằng văn bản thuần túy. Ngoài ra, sự kết hợp giữa các nội dung khác nhau có thể tạo ra cơ hội tăng xếp hạng tìm kiếm và tăng lưu lượng truy cập vào website của bạn.

NƯỚC SỐT ĐẶC TRƯNG – SỰ LIÊN KẾT TRONG NỘI DUNG

Một loại nước sốt ngon tuyệt có thể làm bánh hamberger của bạn trở nên khác biệt và dậy lên hương vị tuyệt vời. Bánh hamber có thịt, có rau,…nhưng lại thiết đi nước sốt để hòa quyện mọi hương vị lại khiến chiếc bánh rời rạc. Về mặt nội dung, chúng tôi tin rằng có sự khác biệt tuyệt vời và rất là tuyệt vời rằng bạn áp dụng một bí quyết để nội dung  không thể tách rời với việc tìm kiếm của Google: bí quyết SEO.

Nước sốt là gia vị để liên kết thức ăn như kỹ thuật SEO trong Content Marketing

Thêm công thức SEO vào những hình ảnh, thẻ meta, tiêu đề,  thẻ heading, … có thể cải thiện được nội dung tiếp thị trên mạng rất nhiều. Nhưng trước khi bạn chèn từ khóa vào nội dung, đảm bảo các liên kết nội bộ phù với hợp cấu trúc của bài văn và giọng văn tự nhiên toàn bài viết. Bởi vì sự tham gia của các link nội bộ và bên ngoài có thể ngày càng gia tăng xếp hạng tìm kiếm, truyền tải rộng trên mạng xã hội, lan tỏa rộng rãi làm người đọc dễ dàng nhớ nội dung của bạn.

Nếu bạn đang bí ý tưởng cho việc làm Content Marketing, hãy thử tìm hiểu để làm thế nào có được công thức tiếp thị hoàn hảo như làm một chiếc bánh hamberger với hương vị ngọt ngào. Là một nhà tiếp thị nội dung, bạn cũng cần phải chú ý tới những bí quyết như SEO, bên cạnh cải thiện nội dung để bài viết có hiệu quả truyền thông.

Theo marketingviec.com

 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019