Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
25/09/2018 15:09 # 1
longnguyen993
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 25/60 (42%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 04/07/2018
Bài gởi: 175
Được cảm ơn: 0
y học cổ truyền liệu có giúp chữa khỏi thoát vị đĩa đệm


Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng y khoa cổ truyền là cách thức hội tụ đẩy mạnh sự lưu thông huyết khí, nâng cao tuần hoàn máu, tẩm bổ các tạng can thận để chống thoái hóa, chống lão hóa, chống tái phát bệnh, phục hồi những chức năng thường nhật của đĩa đệm cột sống.

hầu hết các chiếc thuốc tây y đều sở hữu tác dụng giảm đau, kháng viêm chứ không điều trị khỏi bệnh bệnh thoát vị đĩa đệm tận gốc. Trong khoảng xa xưa cho tới hiện tại, việc áp dụng các cách của y học cựu truyền được đa số bệnh nhân công nhận và tuyển lựa vì tác dụng bình phục bệnh nhanh, ít gây ra các biến chứng nguy hiểm trong thời kỳ điều trị bệnh.

>> Xem thêm: điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phác đồ

I. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cựu truyền – Liệu pháp an toàn nhất

Dựa trên những cống hiến của các bậc thần y mà nền y học cổ truyền ở nước ta đã sở hữu một nền tảng y lý vững chắc, giúp chữa bệnh hiệu quả ko kém các cách Tây y tiên tiến bây giờ.

ích lợi của y học cựu truyền khi chữa thoát vị đĩa đệm.

y khoa cựu truyền phổ quát thường cho bệnh nhân: Uống thuốc Đông y trong khoảng những dòng thảo dược tự dưng, đắp thuốc vào vùng đau, châm cứu, tập vật lý trị liệu, day ấn bấm huyệt, dùng thuốc rượu xoa bóp và những bài tập chữa thoát vị đĩa đệm… là bí quyết được đánh giá cao trong điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Theo danh y Nguyễn Văn Dũng – Trưởng khoa Bộ môn y học cổ truyền thuộc Viện nghiên cứu y khoa Dân tộc cho biết, để chữa hiệu quả các triệu chứng thoát vị đĩa đệm, cần căn cứ vào xuất xứ bệnh, vận dụng đúng cách thức mới cho ra hiệu quả thấp, ít nguy cơ hơn giải phẫu mà giá thành lại rất rẻ.

#1. Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách thức bấm huyệt:

Tùy vào từng giai đoạn, chừng độ bệnh lý và cơ địa của người bệnh mà với phương pháp và thời gian bấm huyệt khác nhau. Hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách thức bấm huyệt được chia khiến 2 bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: làm giãn những cơ lòng vòng vùng cần điều trị bằng những động tác day, lăn, bóp, trâm, massage…
 • Bước 2: tiêu dùng ngón tay bấm vào những huyệt Giáp tích, Địa trường du, Thị huyết, Nhị môn, Á môn, Đại chùy, Linh đài, Mạch Đốc, Mệnh môn…

#2. Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng các thảo dược Đông y:

Trong y khoa cựu truyền, 1 đặc tính quan trọng trong điều trị thoát vị đĩa đệm là tiêu dùng những cây thảo mộc sẵn với chứ ko xa lạ sở hữu người bệnh. Ngoài ra, bí quyết điều chế dược chất cũng ở dạng tươi hoặc sấy khô chứ không nấu ra thành cao hay bào chế 1 cách thức công phu.

những bài thuốc dùng thảo dược trong y khoa cổ truyền được các danh y nghiên cứu và cho ra các bài thuốc với chung công dụng:

 • Kháng viêm, đào thải độc tố và viêm nhiễm do thời kỳ thoát vị đĩa đệm gây nên.
 • Giúp hoạt huyết, nâng cao cường lưu thông và tuần hoàn máu.
 • bồi bổ và phân phối dinh dưỡng cho hệ thống cột sống bị thoái hóa.
 • hồi phục và bù đắp sự tổn thương cho hệ thống tâm thần.
 • Giảm sức ép ở địa đệm, loại trừ dịch đệm chèn lấn lên hệ thống rễ tâm thần.

các toa thuốc uống bằng những dòng thảo dược này đề nghị người bệnh cần kiên trì, nhẫn nại mới đạt được hiệu quả đợi mong.

Ngải cứu và lá lốt là 2 phương thuốc hữu hiệu chữa thoát vị đĩa đệm.

✫ Bài thuốc 1: dùng ngải cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Trong chúng ta, người nào cũng biết đến những món ăn ngon đi kèm sự xuất hiện của ngài cứu như gà tần hầm ngải cứu, trứng vịt lộn ăn kèm ngải cứu… nhưng chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu mới là công dụng to của vị thuốc này mà bài viết muốn nhắc tới.Cách sử dụng ngải cứu chữa thoát vị đĩa đệm cũng rất đơn giản, bệnh nhân chỉ cần giã nhỏ, lọc lấy nước uống còn bã thì tiêu dùng để đắp vào vùng bị đau. Tuy nhiên, còn có thể đem ngải cứu phơi khô, rồi sắc lấy nước uống thay nước lọc hàng ngày.

✫ Bài thuốc hai : Lá lốt chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Lá lốt với tác dụng thần kỳ trong việc giúp bệnh nhân giảm đau, chống viêm, chữa những bệnh tiêu hóa, xương khớp, đặc biệt là thoát vị đĩa đệm rất khả quan.

 • 300ml sữa bò
 • 40g lá lốt tươi

Đem lá lốt thái nhỏ hoặc giã nhuyễn, vắt lấy nước. Trộn nước lá lốt mang sữa bò, bắc lên bếp đun cho ấm là sở hữu thể uống được. Ngày uống hai – 3 lần, tiêu dùng liên tục trong 10 ngày sẽ mang kết quả khả quan.

#3. Sử dụng châm cứu để chữa chứng thoát vị đĩa đệm:

Châm cứu đã được giới y học công nhận về hiệu quả cũng như độ an toàn trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm. Sự ảnh hưởng của những mũi kim lên dây thần kinh hay vùng bị đau nhức xúc tiến đĩa đệm trở về vị trí ban sơ của nó.

 • Điện châm: dùng chiếc điện mắc sở hữu kim châm để kích thích huyệt đạo, điều chỉnh cường độ chiếc điện phù hợp có vị trí đau và chừng độ bệnh.
 • Thủy châm: tiêu dùng kim đã ngâm qua nước thuốc để châm vào các huyệt đạo, kích thích giãn nở và nâng cao lưu lượng máu lòng vòng vùng bị đau.
 • Cứu ngải: sử dụng cây ngải cứu khô đã được sao vàng, tán nhuyễn và quấn chặt, châm lửa và hơ vào huyệt đạo để tinh dầu ngải cứu thấm sâu vào huyệt đạo, từ ngừng thi côngĐây giảm đau chóng vánh.
 • Châm kim: Châm cứu còn kích thích vùng cột sống, đĩa đệm bị thương tổn tự sản sinh steroid để tự tu tạo và giải phóng hormone Endorphin để giúp giảm đau.

II. Phổ biến bệnh nhân thoát khỏi thoát vị đĩa đệm nhờ y khoa cựu truyền

Anh Thắng – 32 tuổi, Gò vấp san sẻ về hành trình hết bệnh của mình: “Tôi là người lao động công trường, thuộc tính công việc nặng nhọc nên thường xuyên đau nhức xương khớp, cách đây không lâu đi kiểm tra thì kết quả MRI cho biết tôi bị thoát vị đĩa đệm. Bây giờ ngay cả việc đứng lên ngồi xuống cũng cạnh tranh. Vợ tôi cứ khuyên tôi nên đi Đông y để thăm khám, nhờ hiện trạng nhẹ, chữa kịp thời bằng châm cứu và uống thuốc sau 3 tháng, tôi với thể chuyển di và làm việc thường ngày.”

y khoa cổ truyền cải thiện chất lượng cuộc sống cho người thoát vị đĩa đệm.

“Uống thuốc ta chữa thoát vị đĩa đệm rất dễ, cũng ko có phản ứng phụ, phối hợp sở hữu châm cứu thì tôi thấy mỗi ngày bệnh tình của mình chuyển biến rõ rệt” Chị Nguyễn Thị Hồng Oanh – Thủ Đức, TP.HCM nao nức san sớt hiện trạng bệnh của mình.

Ông Vũ Trọng Đình ở Biên Hòa, Đồng Nai bị thoát vị đĩa đệm chèn ép rễ dây thần kinh dẫn tới teo chân, vận động cạnh tranh và có nguy cơ bị liệt. Nhờ bền chí dùng những bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm từ cây ngải cứu cũng như châm cứu, bấm huyệt mà bệnh tình thuyên giảm rõ rệt, giờ đây ông đã có thể di chuyển thông thường.

Bằng việc sử dụng cách y khoa cựu truyền chữa thoát vị đĩa đệm, hệ cơ xương khớp thêm dai sức, phổ biến bệnh nhân đã sắm được niềm vui và cải thiện chất lượng cuộc sống.

kỳ vọng đa dạng bệnh nhân tuân thủ phác đồ điều trị và đạt được kết quả thấp đẹp!
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019