Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/09/2018 11:09 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Cây trinh nữ hoàng cung chữa bệnh bằng những cách nào


Cây trinh nữ hoàng cung trị bệnh là một trong những thông tin không còn xa lạ với chị em phụ nữ. Bởi trinh nữ hoàng cung được sử dụng rất nhiều trong chữa bệnh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cũng như nhận được những phản hồi khá tích cực. Vậy cây trinh nữ hoàng cung trị bệnh bằng những cách nào cũng như lúc sử dụng bắt buộc lưu ý những gì?

Cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì?

Tác dụng của cây trinh nữ hoàng cung là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Bởi lẽ không chỉ có cái tên thật đặc biệt mà lợi ích nó mang lại cũng đặc biệt không kém.

Cây trinh nữ hoàng cung thuộc họ thủy tiên, thân hành, các bẹ lá tinh nữ úp vào nhau, độ dài của lá khoảng 8 tới 12 cm, có màu cỏ tía. Lá trinh nữ hoàng củng mỏng, hình dải, mép lá nguyên hơi uốn lượn, gân lá song song cũng như dưới sống lá có gờ sắc nhọn chạy dọc.

Từ xa xưa, cây trinh nữ hoàng cung đã được xem là một trong những vị thuốc quý dành riêng cho những tầng lớp quý tộc. Trong loại cây này có chứa đến 32 loại alkaloids có tác dụng ức chế phân bào, hạn chế sự phát triển của khối u, kháng viêm, kháng khuẩn rất hiệu quả, hỗ trợ chữa bệnh các bệnh u xơ tử cung, u xơ tiền liệt tuyến, ung thư vú, viêm loét dạ dày, Nổi mụn...

Cách sử dụng cây trinh nữ hoàng cung chữa trị

Với những công dụng tuyệt vời mà cây trinh nữ hoàng cung mang lại, chắc chắn bạn đã có lời trả lời cho thắc mắc cây trinh nữ hoàng cung chữa bệnh gì. Tuy nhiên, dù sử dụng cây trinh nữ hoàng cung chữa bệnh gì thì chị em cũng buộc phải phải thực hiện đúng cách thì mới sẽ mang lại hiệu quả cao. Bởi lẽ với mỗi bệnh không giống nhau có thể có những phương pháp thực hiện khác nhau. Cụ thể như sau:

Sử dụng cây trinh nữ hoàng cung trị bệnh viêm phụ khoa

Với cách sử dụng trinh nữ hoàng cung chữa viêm phụ khoa này chị em nên thực hiện như sau:

Rửa sạch 300 gam lá trinh nữ hoàng cung khô sau đó đem sắc với 2 chén nước.

Chị em đun sôi đến lúc còn nửa chén nước thuốc thì ngưng đun cũng như chắt lấy nước.

Chia nước thành 3 phần và uống sau mỗi bữa ăn.

Cách sử dụng cây trinh nữ hoàng cung tươi

Ngoài việc sử dụng trinh nữ hoàng cung khô chị em cũng thường dùng cây trinh nữ hoàng cung tươi để chữa trị. Với cách này, chị em lấy 3 - 5 lá trinh nữ hoàng cung tươi rửa sạch và thái nhỏ. Sau đó đem sắc chung với 2 chén nước đến lúc lượng nước chỉ còn lại một nửa thì dừng đun. Chia phần nước thuốc thành 3 phần và uống sau mỗi bữa ăn trong ngày.

Sử dụng cây trinh nữ hoàng cung trị bệnh kết hợp với các loại thảo dược khác

Nguyên liệu: lá trinh nữ hoàng cung (20 gam), nga truật (20 gam), lá đu đủ khô (10 gam), xuyên điền thất (10 gam).

Cách thực hiện: Chị em cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào ấm sắc với 3 chén nước. Đến khi lượng nước chỉ còn 1/3 thì tắt bếp. Chia nước thuốc thành 3 phần và uống sau các bữa ăn trong ngày.

Lưu ý khi sử dụng cây trinh nữ hoàng cung điều trị

Hiệu quả của việc sử dụng cây trinh nữ hoàng cung chữa trị đã rõ ràng, tuy nhiên không bắt buộc ai áp dụng cũng mang lại hiệu quả như mong muốn. Do đó để có thể khai thác hết mọi công dụng của cây trinh nữ hoàng cung trong chữa bệnh, chị em buộc phải lưu ý những vấn đề sau:

Các bài thuốc trị bệnh từ cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng hỗ trợ chữa trị bắt buộc chị em bắt buộc nên kiên trì thực hiện thì mới có kết quả.

Giữ tinh thần thoải mái, tránh tình trạng căng thẳng, stress ảnh hưởng tới tâm lý trong quá trình điều trị.

Ngoài việc sử dụng cây trinh nữ hoàng cung, chị em có thể sử dụng thêm các loại thuốc được bào chế từ loại cây này, để rút ngắn quá trình chữa trị cũng như mang lại hiệu quả tốt hơn.

Để quá trình áp dụng cây trinh nữ hoàng cung trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất, chị em bắt buộc thực hiện theo đúng chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/chat-luong-kham-dich-vu-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c683a963956.html. Đồng thời hãy thường xuyên thăm khám sức khỏe, khám phụ khoa để nhận thấy được hiện tượng sức khỏe của mình như thế nào cũng như có hướng can thiệp sớm.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019