Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/09/2018 20:09 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 61/90 (68%)
Kĩ năng: 8/10 (80%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 421
Được cảm ơn: 8
Hỏi xoáy đáp... nhanh (3)


Để khởi động tuần mới với nhiều công việc... mới có mà cũ cũng có, mời bà con cùng... mất giấc ngủ trưa!

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
 
* Một người đến nhà bạn chơi, sau chầu nhậu người này say khướt, lúc ấy cũng đã khuya, khách cứ khăng khăng đòi ngủ với vợ bạn. Người chồng vui vẻ chấp nhận, người vợ cũng không có ý kiến ý voi gì, đố bạn tại sao?
- Vì người khách này là nữ.

 

* Có ông tỉ phú trả công cho người làm nọ 1 chỉ vàng mỗi ngày. Nhưng ông chỉ có 1 thỏi vàng gồm 7 chỉ. Hỏi: với 2 nhát cắt, làm sao ông tỉ phú có thể chia thỏi vàng đó ra để trả công cho người làm mỗi ngày đúng 1 chỉ vàng?

 

- Cắt thỏi vàng 7 chỉ ra một khúc 1 chỉ, một khúc 2 chỉ và khúc còn lại là 4 chỉ. Ngày đầu ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ hai đưa 2 chỉ và người làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày thứ ba ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ tư ông ta đưa người làm 4 chỉ, người đó đưa lại 3 chỉ vàng cho ông. Ngày thứ năm, ông ta đưa 1 chỉ cho người làm. Ngày thứ sáu ông ta đưa 2 chỉ cho người làm, người làm thối lại 1 chỉ cho ông ta. Ngày cuối cùng ông ta đưa chỉ vàng còn lại!

 

* Lâm tặc ăn trộm gỗ sưa bị bắt, hắn khai đã cắt cây gỗ ra ra làm 10 khúc, giả sử thời gian để cắt mỗi khúc là 10 giây. Hỏi tổng thời gian lâm tặc cắt xong cây sưa là bao nhiêu?

 

- 90 giây, tính cho 9 khúc, khúc cuối không cần cắt!

 

* Bạn bị kẹt trong một căn phòng của thổ dân, phòng có hai cánh cửa. Một cánh cửa chắc chắn sẽ đưa bạn đến sự tự do và cánh cửa còn lại dẫn đến nơi bạn sẽ phải bị ở lại cả đời, nhưng hai cánh cửa giống hệt nhau. Trong căn phòng có hai người gác cửa. Một người luôn nói thật và người kia thì luôn nói dối. Bạn không biết ai thành thật, ai là kẻ nối dối. Để tìm ra được cánh cửa cần chọn, bạn chỉ được hỏi một người gác cửa nào đó một câu. Câu hỏi của bạn là gì để tìm được tự do?

 

- Bạn nên hỏi và người gác cửa: “Nếu tôi muốn tự do, anh kia sẽ nói cánh cửa nào tôi nên đi qua?”. Ví dụ, nếu cánh cửa số 1 đưa bạn đến tự do, chắc chắn cả hai đều sẽ trả lời bạn là cánh cửa số 2!

 

* Với con ma mặt xanh đập 1 phát là chết, với con ma mặt đỏ đập 2 phát mới chết. Vậy làm thế nào để chỉ với 2 phát đập là chết cả 2 con?

 

- Đập con ma mặt xanh trước 1 phát cho nó chết, con ma mặt đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét thành ma mặt xanh. Đập con ma xanh mới này phát nữa là 2.

 

* Nếu Eva cắt quả táo ra làm 4 phần bằng nhau, mỗi phần trong số đó được gọi là một phần tư (1/4). Tương tự như vậy, nếu Eva tiếp tục cắt mỗi phần thành 2 phần bằng nhau thì mỗi phần mới sẽ được gọi là một phần tám (1/8). Vậy sẽ gọi là gì nếu Eva cắt tiếp mỗi phần nhỏ mới ấy thành 84 phần bằng nhau?

 

- Món táo dầm!

 

* Có một con chó kia không biết bơi, cứ xuống nước là sẽ chết đuối. Một hôm chú chó này đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm nghỉm kéo theo chú xuống biển cả tiếng nhưng chú không chết dù không ai cứu.Tại sao?

 

- Chú chó được đi tàu ngầm.

 

* Có hai cái bát đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước của hai bát này vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bát nào (không được cho cả bát hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu)?

 

- Cho cả 2 bát vào tủ lạnh để đông thành đá, sau đó lấy hai cục nước đá ra cho chung vào một chậu.

 

* Một cây lê có 2 cành, mỗi cành có 3 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 4 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhỏ có 3 cái lá, cạnh mỗi cái lá lại có 2 quả. Hỏi trên cây có tất cả bao nhiêu quả táo?

 

- Không có quả táo nào, vì cây lê không mọc ra quả táo.

 

* Lâu nay hết thảy chúng ta đều luẩn quẩn với Đố vui gà có trước hay trứng có trước (gà có trước vì gà đẻ ra trứng, trứng có trước vì trứng nở ra gà). Vậy câu trả lời chính xác là gì?

 

- Trứng tất nhiên phải có trước, bởi vì bạn nhớ không, từ thời cổ đại thì khủng long đã đẻ ra trứng. Thế là có trứng rồi! Còn loài gà mãi sau này mới xuất hiện cơ mà (câu hỏi không hỏi “quả trứng gà có trước hay con gà có trước?”).
  
01/10/2018 20:10 # 2
riff2018
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/10 (10%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 01/10/2018
Bài gởi: 1
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Hỏi xoáy đáp... nhanh (3)


hại não quá đê =]]

Mấy cái đố mẹo này phải thông minh mới trả lời được đây ^^
Được chỉnh sửa bởi nguyenquynhtran vì:xóa link ẩn
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019