Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/09/2018 22:09 # 1
nguyenhongvan22
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 26/100 (26%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 01/12/2015
Bài gởi: 476
Được cảm ơn: 0
Máy bơm nước và các vấn đề khi sử dụng


Máy bơm nước là sản phẩm máybơm công nghiệp có nhiều ứng dụn dân dụng được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

Xem thêm: bơm trục vít netzsch

Máy bơm nước an toàn, bền bỉ, hiệu quả và ít hư hỏng khi sử dụng tuy nhiên có nhiều lý do khác nhau như cách sử dụng hay sử dụng  máy bơm nước không đúng cách dẫn đến bơm nước nhanh hư hỏng và gặp phải các sự cố ngoài mong đợi.

Vậy cách sử dụng máy bơm nước như thế nào an toàn bền bỉ và sử dụng máy bơm nước như thế nào mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất? Cách khắc phục và hạn chế các lỗi thường gặp của máy bơm nước như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Máy bơm nước và các lỗi khi sử dụng

Các vấn đề hu hỏng khi sử dụng máy bơm nước là khó tránh khỏi khi sử dụng máy bơm nước  cho bất kỳ ứng dụng bơm công nghiệp hay các ứng dụng nào, đó là lý do người sử dụng cần biết cách khắc phục máy bơm nước và khắc phục các lỗi của máy bơm nước khi sử dụng.

Xem thêm: ưu điểm của bơm trục vít

Bơm nước Ebara

Các lỗi cơ bản thường gặp của máy bơm nước và cách khắc phục ra sao

  • Lỗi Máy bơm chạy không lên nước : hiện tượng này kéo dài lâu máy bơm nước sẽ bị cháy, hãy xem xét kỹ đường ống  bơm của bạn nhé. Khắc phục : tìm nơi nguồn nước kiểm tra, hoặc kiểm tra đường ống máy bơm. ngắt điện khi thấy tình trạng trên vẫn sảy ra. cần kiểm tra và thay thế, dùng máy nén khí để sục rửa giếng khoan. Không nên để chạy lâu dễ gây hiện tượng cháy máy.
  • Lỗi máy bơm nước phát tiếng ồn và rung : nước vẫn chảy đều , sờ vào không thấy nóng nhưng phát ra tiếng ồn . Nếu tình trạng trên sảy ra, bạn nên kiểm tra quạt, có thể quạt máy bơm bị méo dạng do gặp vật vứng rồi va đập vào vỏ bơm, hết dầu….Khắc phục: tháo vỏ may bom nuoc , kiểm tra quạt, nhỏ dầu vào trục và ổ bi, vệ sinh lại hệ trục quay.  Khi lắp ráp bơm bạn nên dùng một cầu dao riêng cho bơm nước trong nhà.
  • Lỗi máy bơm nước không khởi động : lỗi này thường do máy bơm nước không có nguồn điện vào có thể cần xem lại ổ cắm, dây dẫn nguồn bên trong, do điện áp nguồn quá yếu hoặc tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây cuốn động cơ bị hỏng cần thay tụ khác. Khắc phục: kiểm tra nguồn và nối lại,
  • Lỗi Máy bị rò rỉ điện: dây bị quấn vào động cơ làm đứt vỏ cách điện dẫn đến hở điện ra ngoài vỏ máy. Khắc phục: ngắt nguồn máy bơm, xấy khô và quấn lại

Xem thêm: http://bomhoachat.com/may-khuay-hoa-chat.html

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ ngay Vimex 0989775196 nếu cần tư vấn hỗ trợ.

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019